ไลฟ์สไตล์
100 year

รีวิว 4 เมนูอร่อย A Lot of Love ส่งความรักด้วยอาหารสุขภาพ

Gourmet & Cuisine
4 ส.ค. 2561 15:30 น.
SHARE

“อาหารสุขภาพ” เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในบ้านเรามากทีเดียว เพราะนอกจากจะได้กินอาหารที่ดีมีประโยชน์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งทำให้ไม่ต้องพบคุณหมอบ่อยๆ แล้ว ยังช่วยให้หุ่นของเราดูดีน่ามองอยู่เสมออีกด้วย

ร้าน A Lot of Love โดยมีคุณปอ ผู้ทำธุรกิจด้านสุขภาพ และคุณหมอปั๊บ คุณหมอโรคหัวใจโรงพยาบาลศิริราช พร้อมหุ้นส่วนอีก 2 คนที่รักสุขภาพก็อยากเป็นส่วนหนึ่งส่งต่อสุขภาพดีให้แก่ทุกคนเช่นกัน จึงเป็นที่มาของคอนเซปต์ “ให้คนรักมีความสุขด้วยสุขภาพแข็งแรง”

เริ่มตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่ดีมาใช้ในร้าน เช่น อาหารทะเลสดจากธรรมชาติส่งตรงจากเรือประมงจังหวัดจันทบุรี หรืออกไก่ปราศจากสารเร่งและฮอร์โมน ส่วนผักเป็นออร์แกนิกไร้สารเคมี รวมถึงเลือกใช้น้ำมันมะกอกแทนน้ำมัน ทั้งหมดนี้นำมาผ่านกรรมวิธีการทำ (Cook) ให้น้อยที่สุด เพื่อคงคุณค่าสารอาหารเอาไว้นั่นเอง 

อาหารของร้านหุ้นส่วนทุกคนช่วยกันครีเอตเป็นเมนูฟิวชัน ให้เรารู้สึกคุ้นเคยพร้อมกินง่ายๆ ได้ทุกวัน ที่สำคัญทุกจานไม่ใส่ผงชูรส แต่มีโจทย์ว่าต้องคงรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยอยู่ด้วย

1. ควินัวยำปักษ์ใต้

เริ่มต้นที่เมนูควินัวยำปักษ์ใต้ เป็นการผสมผสานซูเปอร์ฟู้ดเคี้ยวหนุบหนับอย่างควินัวกับยำปักษ์ใต้ได้อย่างลงตัว น้ำยำสูตรเด็ดจากยะลารสชาติเข้มข้น คลุกเคล้ากับสมุนไพรนานาชนิด ได้กลิ่นหอมนวลจากมะพร้าวคั่วใหม่ๆ ใครชอบกินเผ็ดก็เติมพริกป่นคั่วหอมๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกันได้ไม่อั้น 

2. แซลมอนอินเลิฟ

ส่วน แซลมอนอินเลิฟ อีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยก็รสแซ่บไม่แพ้กัน น้ำยำสไตล์ไทยเข้ากันดีกับปลาแซลมอนเนื้อนุ่มและสตรอว์เบอร์รีสดกรอบรสเปรี้ยวอมหวาน

3. Broccoli Fritters

หรือจะเปลี่ยนมาลองเมนูจากฝั่งตะวันตก Broccoli Fritters บรอกโคลีสับหยาบเคี้ยวเพลินๆ ผสมแป้งและชีสเล็กน้อย จี่ในกระทะพอสุกเหลือง กินกับซอสโยเกิร์ตและเลมอนเพิ่มความสดชื่น

4. ผัดไทยกุ้งย่างเส้นมะละกอสด

ถ้าอยากอิ่มท้องขึ้นอีกหน่อยแนะนำผัดไทยกุ้งย่างเส้นมะละกอสด ไฮไลต์อยู่ที่มะละกอดิบสดกรอบที่เสิร์ฟพร้อมกุ้งลายเสือย่างเนื้อแน่นหวานและผัดไทยไร้เส้นที่มีเพียงเครื่องเคราเล็กน้อยผัดกับน้ำผัดไทยรสเข้มข้น

แค่นี้ก็เอาอยู่แล้ว...

พิกัด : ชั้น LG อาคาร Eight Thonglor 88/36 ถนนสุขุมวิท ซอย 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-21.00 น.
โทร. 0-2021-4972
ราคา 220-460 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รีวิวอาหารอาหารสุขภาพอาหารไทยร้านอร่อย ทองหล่อร้านบรรยากาศดี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:28 น.