สวรรค์คนรักวากิว 5 เมนูเด็ด Wagyuism ซอยอารีย์ 5

ข่าว

สวรรค์คนรักวากิว 5 เมนูเด็ด Wagyuism ซอยอารีย์ 5

Gourmet & Cuisine

4 ก.ค. 2561 11:09 น.

บันทึก

แม้จะเป็นร้าน (เนื้อ) น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่หากใครเป็นสายเนื้อ โดยเฉพาะเหล่าวากิวเลิฟเวอร์ “Wagyuism” นี้คือหนึ่งในร้านเนื้อที่เราไม่อยากให้พลาด เพราะนอกจากเนื้อวากิวพรีเมียมที่คัดสรรเฉพาะระดับ A4-A5 แล้ว ยังหยิบแทบทุกส่วนของเนื้อวัวญี่ปุ่นมานำเสนอในเมนูต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ (และน่ากินเป็นที่สุด)

คุณพิงค์และคุณแพรว สองสาวพี่น้องเจ้าของร้านเดินทางไปประมูลเนื้อวากิวคุณภาพเยี่ยมจากโกเบและฮอกไกโด ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตวากิวที่ดีที่สุดด้วยตัวเอง พร้อมทั้งดึงเชฟชาวญี่ปุ่นจากโตเกียวมาร่วมคิดค้นเมนูเด็ดหลากหลายรูปแบบสมกับความตั้งใจของทั้ง 2 คน ที่อยากให้ที่นี่เป็นร้านสเต๊กเฮาส์ ที่มีเมนูวากิวมากที่สุดในไทย

ด้วยการตกแต่งสไตล์อินดัสเตรียลลอฟต์ร่วมสมัย โดดเด่นด้วยภาพวาดลายเส้นญี่ปุ่นโบราณ อาจให้ความรู้สึกดิบเท่แบบคนรุ่นใหม่ แต่รสชาติอาหารและขั้นตอนการปรุงนั้นพิถีพิถันแบบต้นตำรับ เมนูที่ควรค่าแก่การชิม ได้แก่ 

1. Hot Stone Yakiniku

ใครชอบรสชาติเนื้อแบบเต็มๆ ต้องลอง Hot Stone Yakiniku เชฟจะเลือกเนื้อวากิวลายสวยให้เราย่างบนหินภูเขาไฟร้อนด้วยตัวเอง เราได้ลองส่วนสันคอ (Chuck Roll) เนื้อนุ่ม มีไขมันแทรกกำลังดี กินกับซอสยากินิกุเข้ากันได้อย่างลงตัว

2. Smoked Wagyu Steak

ซิกเนเจอร์อย่าง Smoked Wagyu Steak เนื้อโกเบส่วนริบอายระดับ A5 ย่างกำลังดี รมควันด้วยไม้แอปเปิลวูดหอมกลิ่นอะโรมา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 สไตล์ทั้งซอสพอนสึ เกลือทรัฟเฟิลซีซอลต์ และซอสยากินิกุ

3. Gyu Tofu

แต่ถ้าอยากลองความแปลกใหม่ Gyu Tofu เนื้อติดเอ็นตุ๋นกับน้ำซุปนานหลายชั่วโมงจนนุ่มลิ้น มาพร้อมเต้าหู้ญี่ปุ่นสด ตัดเลี่ยนด้วยยูซุโกโช (เปลือกส้มยูซุหมักกับพริกและเกลือ) รสเปรี้ยวเผ็ด

4. Wagyu Soba

ส่วนคนชอบกินเส้น แนะนำ Wagyu Soba เนื้อส่วนไหล่สไลซ์บางลวกพอสุกกับน้ำซุปที่เคี่ยวนานกว่า 10 ชั่วโมงจนได้ที่ กินกับเส้นโซบะเหนียวนุ่มตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

5. Chicken Teriyaki

ส่วนใครไม่ถนัดเมนูเนื้อจริงๆ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะยังมีเมนู หมู ไก่ และซีฟู้ด ให้เลือกอร่อย เราแนะนำ Chicken Teriyaki เนื้อไก่ทอดและอบกับซอสเทอริยากิจนเข้าเนื้อ แล้วราดซอสเทอริยากิเพิ่มรสชาติอีกชั้น...

กินกับข้าวร้อนๆ สักถ้วยก็ฟินไม่แพ้กัน

พิกัด : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
วัน-เวลา : วันอังคาร-พฤหัสบดี 11.30-15.00 น., 17.00-22.00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ 11.30-15.00 น., 17.00-23.00 น.
โทร. 08-2232-2323
ราคา : 200-2,000 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์