ชิม 4 เมนูเทปันยากิอร่อย Niku Kappo ทองหล่อซอย 10

ข่าว

ชิม 4 เมนูเทปันยากิอร่อย Niku Kappo ทองหล่อซอย 10

Gourmet & Cuisine

2 ก.ค. 2561 12:30 น.

บันทึก

ใครที่ชื่นชอบการผัดย่างบนกระทะแบนๆ ใหญ่ๆ อย่าง “เทปันยากิ” เราขอแนะนำ Niku Kappo ร้านน้องใหม่ย่านทองหล่อที่เสิร์ฟเมนูเทปันยากิเต็มรูปแบบ

เทปันยากิเป็นการทำอาหารรูปแบบหนึ่งของญี่ปุ่น โดยใช้กระทะแบนปรุงอาหารให้สุก แม้ร้านนิกุคัปโปะจะเป็นร้านขนาดกะทัดรัด แต่ตรงกลางร้านเป็นครัวเปิดที่มีกระทะเทปันและเคาน์เตอร์ไม้รูปตัวยู (U) เป็นจุดเด่นของร้านที่สามารถนั่งดูเชฟปรุงอาหารและพูดคุยกับเชฟได้ง่ายๆ

คาสะ ยาสุฮิโระ เชฟชาวญี่ปุ่นจากเมืองโออิตะ ที่เชี่ยวชาญเรื่องเนื้อวัวเป็นพิเศษ แนะนำว่าร้านนี้ใช้เนื้อวัววากิวจากเมืองเซ็นได ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น มาเริ่มกันเลย!

1. Wagyu Tartar

เนื้อดีขนาดนี้ควรเริ่มต้นมื้อด้วย Wagyu Tartar เนื้อวัวดิบหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ โรยกระเทียมเจียวและไข่แดงดิบ เสิร์ฟพร้อมขนมปังและเครื่องเคียงอย่างหอมแดงสับ พาร์สลีย์ มัสตาร์ด แตงกวาดอง ฯลฯ คลุกเคล้าให้เข้ากัน กินแล้วจะได้รสชาติเปรี้ยว เค็มและมัน เป็นจานกับแกล้มคู่เครื่องดื่มเหมาะสำหรับเริ่มต้นมื้อนี้

2. Wagyu Teppan

จานต่อมาเชฟโชว์ลีลาเทปันกับเมนู Wagyu Teppan ที่มีเนื้อวากิวส่วนต่างๆ ให้เลือก เชฟย่างเนื้อบนเตาเทปันแล้วปรุงรสด้วยเกลือจากจังหวัดโอกินาวา เราสามารถเลือกความสุกของเนื้อได้ตามต้องการ

จากนั้นเชฟจะตัดเป็นชิ้นยาวตามสไตล์ญี่ปุ่น ที่น่าสนใจคือเชฟเสิร์ฟเนื้อพร้อมกับผักบุ้งจีนผัดและน้ำจิ้มอีก 9 ชนิด ที่เราชอบมากที่สุดคือมิโซะใส่พริกญี่ปุ่นและซอสพริกไทยสดหมักกับโชยุ

3. Uni Oyster

ใครอยากลองเมนูซีฟู้ดต้องสั่ง Uni Oyster หอยนางรมตัวโตจากเมืองฮิโรชิมาที่เชฟการันตีว่าเป็นหอยที่อร่อยที่สุด ย่างหอยบนกระทะเทปันแล้วตักขึ้นวางบนเปลือกหอย ราดซอสอุนิสูตรเฉพาะของร้าน ใช้ไฟเบิร์นจนเกรียมนิดๆ ส่งกลิ่นหอมฟุ้ง จานนี้ได้รสหวานจากเนื้อหอย ส่วนซอสให้รสหวานมันอร่อย

4. Yakitetsu Edo Style

ส่วนเมนูที่หากินได้ยากคือ Yakitetsu Edo Style เมนูต้นแบบของสุกี้ยากี้ที่ใช้กระทะเหล็กเนื้อหนาเรียกว่า “Yakitetsu” เชฟจะเป็นคนปรุงให้เราโดยผัดเนื้อวากิวหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าใหญ่กับ “Edo Ama Miso” เอโดะมิโซะที่มีรสหวาน

กระทะเหล็กจะช่วยให้ความร้อนกระจายอย่างทั่วถึง และซอสจะถูกดูดซึมได้เป็นอย่างดี จากนั้นจึงใส่ผักและเต้าหู้ เป็นจานร้อนจานอร่อยที่เรานั่งรอกินอย่างสบายๆ

ร้านสไตล์นี้ในบ้านเรายังมีไม่มากนัก ใครเป็นแฟนเทปันต้องห้ามพลาดเลยนะ

พิกัด : 139 อาคาร The Opus ชั้น 1 ซอยทองหล่อ 10 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
วัน-เวลา : เปิดบริการ 18.00-23.30 น.
โทร. : 09-5792-2360
ราคา : 90-1,500 บาท
รับบัตรเครดิต VISA

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์