โอมากาเสะ 9 คำแห่งความสุนทรีย์ในการกิน IChika ไม่ผิดหวัง

ข่าว

    โอมากาเสะ 9 คำแห่งความสุนทรีย์ในการกิน IChika ไม่ผิดหวัง

    Gourmet & Cuisine

    1 ก.ค. 2561 11:05 น.

    เรียกว่าอาหารญี่ปุ่นสไตล์ 'โอมากาเสะ' ได้รับความนิยมขึ้นมากกว่าเดิมจริงๆ เพราะนอกจากเราจะได้เซอร์ไพรส์กับวัตถุดิบคุณภาพ ที่เชฟมากฝีมือนำทั้งความรู้ประกอบกับมุมมองศิลป์มาครีเอทเมนูพิเศษให้เรากินอย่างเพลิดเพลินแล้ว การกินแบบโอมากาเสะยังได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวอาหารกับเชฟโดยตรงอีกด้วย

    โอมากาเสะที่ห้องอาหารอิชิกะก็เป็นเช่นนั้น เพราะอยากให้ทุกคนที่มาได้สัมผัสกับการกินอาหารด้วยรูป รส และกลิ่นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เสิร์ฟทุกคนจากฝีมือเชฟอคิระ เชฟประจำห้องอาหารที่ชำนาญการทำอาหารญี่ปุ่นมา 28 ปี

    ที่นี่จึงไม่ได้นำเข้าวัตถุดิบจากตลาดปลาสึกิจิเพียงอย่างเดียว แต่ยังนำวัตถุดิบขึ้นชื่อของแต่ละภูมิภาคทั่วญี่ปุ่นและวัตถุดิบตามฤดูกาลมาผสมผสานกันเป็นเมนูสุดอร่อยใน 1 คำนั่นเอง

    1. Mozuku Junsai

    เริ่มต้นด้วย Mozuku Junsai เรียกน้ำย่อย เสิร์ฟมาในแก้วใสใบจิ๋วทรงสูง สาหร่ายโมสุคุกินกับเจลนุ่มลื่นที่มาจากยอดอ่อนของใบบัว (จุนไซ) ได้รสเปรี้ยวและกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยเปิดต่อมรับรสได้ดี

    2. Gindara Saikyo

    ต่อด้วย Gindara Saikyo ปลาจินดาระเนื้อนุ่ม ดองเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นก่อนย่างให้หอม กินกับผักภูเขาดองอย่างเช่นหน่อไม้และเห็ดกรุบกรอบ

    3. Shima Aji

    จากนั้นมาสู่จานหลักอย่างซูชิ Shima Aji ปาชิมะอาจิตระกูลเดียวกับปลาทูญี่ปุ่น เนื้อนุ่มมัน กรอบ หวาน แต้มบ๊วยสับเล็กน้อย เข้ากันกับข้าวซูชิหมักน้ำส้มสายชูแดงจากกากอ้อย

    4. Kinmedai

    กลิ่นหอม Kinmedai ก็ชวนเราปลื้มไม่แพ้กัน เนื้อปลาสีขาวใสเนียนละเอียด แต้มเพียงวาซาบินิดหน่อยก็อร่อยแล้ว

    5. Otoro

    หรือจะเป็น Otoro เนื้อท้องส่วนหน้าของปลามากุโระ มีไขมันสูง เนื้อนุ่มละลายในปาก เพิ่มความน่ากินขึ้นอีกขั้นด้วยไข่คาเวียร์ วาซาบิ และทองคำเปลว 100%

    6. Shiro Ebi Uni

    นอกจากนี้ยังมี Shiro Ebi Uni กุ้งขาวญี่ปุ่นสดหวาน กินกับไข่หอยเม่นพันธุ์บาฟุนที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติครีมมี่ หวานชุ่มฉ่ำเป็นพิเศษ

    7. Tamagoyaki

    ตามด้วย Tamagoyaki ไข่นุ่มฟูเนื้อนวลเนียนคล้ายกับเค้ก

    8. Suimono Soup

    ส่วน Suimono Soup ซุปปลาแห้งและสาหร่ายญี่ปุ่น ได้กลิ่นส้มยูซุหอมอ่อนๆ คล่องคอ สดชื่นดี

    9. Ichigo

    ปิดท้ายกับ Ichigo สตรอเบอร์รี่ผลใหญ่หวานฉ่ำจากญี่ปุ่น ท็อปด้วยวิปครีมรสนุ่มนวล เป็นการจบมื้ออาหารแบบสมบูรณ์ที่สุด

    พิกัด : ชั้น M โรงแรมแรมแบรนดท์ กรุงเทพฯ 19 ซอยสุขุมวิท 18 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
    วัน-เวลา : เปิดบริการ 12.00-14.30 น. และ 18.00-22.30 น.
    โทร. : 06-1165-6546
    ราคา : 1,700-9,700 บาท
    รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    รีวิวร้านอาหารอาหารญี่ปุ่นโอมากาเสะร้านอร่อย สุขุมวิท18

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 16:54 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์