ข่าว
100 year

รีวิวร้านอร่อยบรรยากาศดี Sabai Restaurant เกาะสมุย ซีฟู้ดสดมาก

wongnai6 มิ.ย. 2561 14:15 น.
SHARE

“อาหารรสชาติดีแล้วบรรยากาศต้องดีด้วย” ถ้านี่คือสิ่งที่คุณต้องการในมื้ออาหารสุดพิเศษ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอแนะนำ ห้องอาหาร "Sabai Restaurant" at Impiana Resort Chaweng Noi, Koh Samui

ที่นี่มาพร้อมกับคอนเซปต์อาหารไทยและอาหารนานาชาติที่คัดสรรความพิเศษทั้งเมนูและวัตถุดิบ เสิร์ฟในบรรยากาศริมชายหาดของเกาะสมุยที่สวยจนสะกดทุกสายตา

ห้องอาหาร "Sabai Restaurant" เกาะสมุย ตั้งอยู่ในโรงแรม อิมเพียน่า รีสอร์ท เฉวงน้อย เกาะสมุย โดดเด่นด้วยบรรยากาศของโรงแรมที่เป็นสไตล์บูติค บวกกับที่ตั้งที่อยู่ติดกับชาดหาดทะเลเฉวงน้อย ทำให้ที่ห้องอาหารแห่งนี้มีกลิ่นอายของความโรแมนติกเบาๆ ทานอาหารไปฟังเสียงคลื่นไป เหมาะสำหรับมื้ออาหารในโอกาสพิเศษหรือกับคนพิเศษมากๆ เลยล่ะค่ะ

รับรองว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน รวมไปถึงการบริการอย่างดีและเป็นกันเอง สร้างความประทับใจให้เราเป็นอย่างมาก ถึงตอนนี้ได้เวลาไปลิ้มลองเมนูอาหารของที่นี่กันแล้วค่ะ

Menu

เริ่มต้นเมนูแรกของวันนี้ที่เมนู “Bocconcini & Balsamic Jelly Roll” (ราคา 290 บาท) หนึ่งในเมนูที่ทางร้านได้รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ โดยดัดแปลงระหว่างสลัด mozzarella ใช้บัลซามิกมาทำเป็นวุ้นแล้วห่อด้วยชีสมอซซาเรลล่า และใช้เชอร์รี่ของโครงการหลวง ราดตามด้วยเพสโต้ซอสหรือซอสโหระพา ทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่

ตามมาติดๆ กับเมนู “Mediterranean Octopus Salad” (ราคา 300 บาท) ที่พระเอกของเมนูนี้ก็คือเจ้าปลาหมึกยักษ์ ที่ปรุงรสด้วยการใช้เครื่องปรุงแบบอาหารอิตาเลียน และเมดิเตอร์เรเนียน นำมาผสมกันได้อย่างลงตัว ราดลงบนปลาหมึกยักษ์ที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ปลาหมึกยักษ์นุ่มละมุนลิ้น ฟินสุดๆ เลยค่ะกับเมนูนี้

ต่อกันที่เมนูทานง่ายๆ อย่าง “Cold Melon Soup” (ราคา 250 บาท) ที่มีวัตถุดิบหลักเป็นแคนตาลูปสีเหลือง จากโครงการหลวง ทำเป็นซุปเย็นเสิร์ฟพร้อมกั้งหิน วัตถุดิบสุดพิเศษของเกาะสมุย on top ด้วย prosciutto จากอิตาลี ได้รสชาติและเนื้อสัมผัสสุดละมุน

มากันที่เมนูห้ามพลาด อย่าง “Herbs coated Lamb Rack” (ราคา 550 บาท) ปูสดๆ จากออสเตรเลีย ผสมผสานกับพาสต้าของอิตาลี ใช้เนื้อแกะคุณภาพดี อบจนสุกแล้วนำมาคลุกกับสมุนไพรของอิตาลี ได้ทั้งความหอมและรสชาติกลมกล่อม จุดเด่นอีกอย่างของจานนี้อยู่ที่บีตรูตบดละเอียด ตกแต่งจานได้สีสันสวยงาม แถมเป็นเมนูเพื่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ

อีก 2 เมนู Signature ที่ได้ชิมแล้วต้องติดใจ กับเมนู “Ceviche of Sea Bass” (ราคา 189 บาท) ปลากะพงสดๆ ผัดกับสมุนไพรไทยอย่างมะมาวเหลืองและน้ำมันมะกอก ตามด้วยเกลือนิดพริกไทยหน่อย รสชาติลงตัวสุดๆ ตามมาด้วยเมนู “Garlic Olio Shrimps” (ราคา 180 บาท) กุ้งตัวโตๆ ผัดรวมกับเครื่องปรุงของไทย อย่างพริกแห้ง, เกลือ, พริกไทย ผัดรวมกันจนได้กลิ่นหอม เป็นเมนูขายดีของที่นี่เลยค่ะ

ปิดท้ายด้วยเมนูเบาๆ กับเมนู “Traditional Italian Semifreddo” (ราคา 199 บาท) ครีมสดตีผสมกับน้ำตาล จนได้หน้าตาคล้ายไอศกรีม ก่อนนำไปแช่แข็งประมาณ 6 ชั่วโมง แล้วนำมาราดซอสมะม่วงสูตรพิเศษหวานฉ่ำ ทานคู่กับผลไม้รวมอย่าง สตรอเบอร์รี่, สับปะรด, แคนตาลูป, แตงโม, แก้วมังกร อัดแน่นมาเต็มจาน ปิดท้ายได้แบบสดชื่นสุดๆ

สุดพิเศษจริงๆ ค่ะ กับห้องอาหาร "Sabai Restaurant" at Impiana Resort Chaweng Noi, Koh Samui ใครที่อยากจะพักผ่อนและลองลิ้มชิมรสชาติอาหารของที่นี่ก็สามารถมาได้ทุกวันค่ะ ตั้งแต่เวลา 06.30 - 22.30 น. และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่ 0-7744-8994 และอย่าลืมเข้าไปอัพเดตข่าวสารเรื่องกินเรื่องเที่ยวได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ โอกาสหน้าเราจะไปฟินกันที่ไหน รอติดตามกันได้เลยค่า

ดูรีวิวเพิ่มเติม : Sabai Restaurant

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รีวิวร้านอาหารอาหารทะเลร้านซีฟู้ดอร่อยร้านอาหารบรรยากาศดีร้านอาหารอร่อย สมุย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้