ไลฟ์สไตล์
100 year

อร่อยวันฝนพรำ! 5 ร้านอาหารเมนูเด็ด คาเฟ่เครื่องดื่มก็โดนใจ

wongnai
3 พ.ค. 2561 11:05 น.
SHARE

ต้อนรับสู่ต้นเดือนพฤษภาคม 2561 พร้อมกับสายฝนเย็นชุ่มฉ่ำ บางพื้นที่อาจจะฉ่ำเยอะไปหน่อยจนน้ำท่วมรถติด ยังไงก็สู้กันต่อไปนะชาวกรุง เอาเป็นว่าทดแทนความเซ็งนั้นด้วยอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ก็แล้วกัน

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนตามรอยความอร่อยกับ 5 ร้านเด็ด มีทั้งร้านอาหารที่ได้รับการยอมรับว่าอร่อยจริงจากกูรูชั้นนำ มีทั้งร้านคาเฟ่เครื่องดื่มเอาใจสายฮิปสเตอร์ เหมาะกับคนรุ่นใหม่สุดๆ

จะมีร้านไหนมาแนะนำบ้าง ตามมาเช็กลิสต์รัวๆ

1. ส้มตำเด้อ (Somtum Der) ทองหล่อ

ส้มตำเด้อ ร้านอาหารอีสานย่านศาลาแดงที่โด่งดังไปไกลถึงนิวยอร์ก ได้เปิดสาขาที่สองบริเวณปากซอยทองหล่อ 17 โดยยังคงคุณภาพและความอร่อยไว้อย่างครบถ้วน

สาขานี้มีพื้นที่ใหญ่กว่าเดิมแม้ตั้งอยู่ในตึกแถวสองชั้น แต่ก็รองรับแขกได้หลายขนาด ในส่วนของเมนู มาถึงส้มตำเด้อก็ต้องสั่งส้มตำมากินกัน จัดรสแซ่บกับ ตำซั่วสกลนคร (80 บาท) ส้มตำปูปลาร้ารสนัวเพิ่มขนมจีนและเม็ดกระถิน

ถ้าไม่กินเผ็ดก็ลองเป็น ตำปลาดุกฟู (90 บาท) ที่เบสด้วยตำไทยแล้วใส่ปลาดุกฟูกับหอมแดงเพิ่ม เครื่องเคียงแนะนำเป็น หมูปิ้งกะทิสด (110 บาท) กับ สะโพกไก่ทอดเด้อ (110 บาท) แม้จะดูหน้าตาธรรมดา แต่รสชาติขอบอกว่าอร่อยเกินคาดจริงๆ  

ดูรีวิวร้านเพิ่มเติม : ส้มตำเด้อ

2. Cactus Nitro Beverage 

ลองเปลี่ยนจากกาแฟและชาทั่วไปมาลองดื่มแบบไนโตรกันบ้างที่ Cactus Nitro Bar คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดที่ตั้งอยู่ตรงข้ามซอยเอกมัย 4 เมื่อเข้าไปในร้านจะเจอกับไนโตรแท็ปบาร์ เพราะเครื่องดื่มทุกตัวที่ร้าน ไม่ว่าจะเป็นชาหรือกาแฟ ล้วนแต่เป็นแบบไนโตรเท่านั้น

คอกาแฟต้องโดน Nitro Cold Brew Coffee (90 บาท) ตัวนี้ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากภาคเหนือ ก่อนดื่มแนะนำให้คนแก้วเล็กน้อยเพื่อให้กลิ่นและรสชาติของกาแฟกับฟองดีขึ้น 

หรือจะลองเป็นเมนู ชากุหลาบ เครื่องดื่มยอดฮิตที่มาในรูปแบบชาไนโตร Nitro Rose Tea Latte (80 บาท) ใบชาจากเชียงรายเบลนด์กับกลีบกุหลาบ ให้กลิ่นหอมและรสนวล หวานน้อย ดื่มได้เพลินๆ แถมยังไม่ท้องเสียด้วยนะ

ดูรีวิวร้านเพิ่มเติม : Cactus Nitro Beverage

3. Munch Dessert Room

ถ้าพูดถึงเมนูแพนเค้กซูเฟลแล้ว ร้าน “Munch” จะต้องติดอยู่หนึ่งในลิสต์ร้านที่ต้องลองสักครั้งให้ได้

ตอนนี้ Munch ได้เปิดตัวร้านของหวานร้านใหม่ ในชื่อ “Munch Dessert Room” ร้านเล็กๆ ที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นกว่าเก่า ถึงจะมีโต๊ะนั่งเพียงสามโต๊ะ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอึดอัดเลย

เมนูแนะนำก็หนีไม่พ้น แพนเค้กซูเฟล เสิร์ฟชิ้นฟูหนามาถึงสองชิ้น พร้อมเนยทรัฟเฟิล และซอสวานิลลา ใครได้ลิ้มลองก็จะลืมไม่ลงกันเลยทีเดียว

ดูรีวิวร้านเพิ่มเติม : Munch Dessert Room

4. Seven Suns ทองหล่อ

ร้านชาเขียวชื่อดังอย่าง Seven Suns ได้มาเปิดบ้านหลังใหม่เสิร์ฟชาหอมกรุ่นให้ชาวทองหล่อที่ The Commons  

สำหรับใครที่เป็นคอชาเขียวต้องมีเฮกันอีกรอบ เพราะร้านชาเขียวชื่อดังอย่าง Seven Suns ได้มาเปิดบ้านหลังใหม่เสิร์ฟชาหอมกรุ่นให้ชาวทองหล่อที่ The Commons กันแล้ว

ตัวร้านจะเป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ ตั้งอยู่ใกล้กับร้าน Roots โดยสาขาใหม่นี้จะเน้นที่เมนู Matcha และ Houjicha เป็นหลัก หากใครอยากลองผงชาเขียว Uji Matcha ก็เพิ่มราคาอีกนิดหนึ่ง  

ดูรีวิวร้านเพิ่มเติม : Seven Suns

5. Ton Chin Kan Ramen (ทงจิงกังราเมน) อารีย์

ราเมนสเปเชียลลิสต์ที่ขึ้นชื่อเรื่องเส้นและน้ำซุปเคี่ยวนานกว่าสี่ชั่วโมง รวมพลคนรักเส้นที่ Ton Chin Kan ร้านราเมนเปิดใหม่ ตั้งอยู่แถวๆ ย่านอารีย์ (เลยปากซอยอารีย์ 4 เล็กน้อย)

ตัวร้านออกแบบให้มีบรรยากาศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเก้าอี้ไม้ หรือครัวเปิดที่มีเสียงดังเป็นเอกลักษณ์ มาถึงที่ร้านแล้วควรสั่งเมนูอื่นนอกจากราเมนด้วย เพราะอร่อยไม่แพ้กัน

เริ่มต้นจาก Kara Negi (110 บาท) หมูสามชั้นสไลด์บางเสิร์ฟคู่กับสลัดและน้ำซอสรสเผ็ด ต่อด้วย Shrimp Tempura (235 บาท) เทมปุระกุ้งตัวใหญ่เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ แป้งกรอบ เนื้อกุ้งนุ่มเด้ง จิ้มกับซอสเทมปุระผสมขิงและหัวไชเท้าบดละเอียด

ส่วนเมนูผัก แนะนำ Soft Tofu Salad (125 บาท) สลัดเต้าหู้ราดเดรสซิ่งครีมงาขาว และไฮไลต์ของร้าน Miso Ramen (240 บาท) ราเมนชามใหญ่ซุปมิโซะที่เคี่ยวนานกว่า 4 ชั่วโมง พร้อมใส่ถั่วงอกผัดไฟลุก

หรือจะเลือกทานเป็น Chashu Udon (220 บาท) อุด้งหมูชาชูในซุปโชยุเอจจิ้ง ที่นำหมูชาชูไปต้มพร้อมซอสโชยุนาน 2 ชั่วโมง จนเนื้อนุ่มแทบละลายในปาก  


ดูรีวิวร้านเพิ่มเติม : Ton Chin Kan Ramen

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รีวิวร้านอาหารรีวิวร้านกาแฟรีวิวร้านอร่อยร้านอาหารบรรยากาศดีอาหารญี่ปุ่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 01:45 น.