หอยทอดเคลื่อนที่! หอยทอดป้าอ่อน ปราณบุรี ไปทุกที่แค่โทรตาม

ข่าว

หอยทอดเคลื่อนที่! หอยทอดป้าอ่อน ปราณบุรี ไปทุกที่แค่โทรตาม

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 11:05 น.

มื้อกลางวันทีมงาน Wongnai หัวหิน ขอเปลี่ยนสถานที่ทำงานกัน ไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟ วันนี้มากันที่ร้านกาแฟแถบปากน้ำปราณบุรี พอดิบพอดีได้เวลาอาหารกลางวัน ที่ร้านดันไม่มีอาหาร เลยถามพนักงานว่ามีของกินอะไรเด็ดๆ บ้างไหมคะ?

พนักงานจึงแนะนำร้านป้าอ่อนหอยทอด ที่แค่โทรสั่งป้าแกจะมาผัดให้ถึงที่ ก็ไม่รอช้าค่ะ ขอเบอร์โทรจากพนักงานโทรหาป้าอ่อน สั่งหอยทอดมาได้ทันใจ แถมไม่ต้องออกไปหาอะไรข้างนอกทานอีกด้วย โดยโทรหาป้าอ่อนที่เบอร์ 08-5407-9846 ป้าอ่อนกับรถคู่ใจ กับกระทะไว้ทอดหอยอีกสองใบ มาถึงก็ไม่รอช้า

ป้าอ่อน : เอากี่กระทะดีจ๊ะ?
ทีมงาน Wongnai หัวหิน : นี่ขายหอดทอดหรือกระทะจ๊ะป้า อิอิ
ป้าอ่อน : แหน่ะ! ป้าขายหอดทอดสิ
ทีมงาน Wongnai หัวหิน : หนูหยอกเล่นนะป้า หนูขอถ่ายรูปหน่อยนะ
ป้าอ่อน : ถ่ายเอาไปทำไร
ทีมงาน Wongnai หัวหิน : เอาไปโปรโมตค่ะป้า จะได้ขายดิบขายดี
ป้าอ่อน : เอาเลยๆ ป้านี่โดนถ่ายประจำ พวกฝรั่งเห็นแล้วเรียกซื้อกันบ่อย ถ่ายไปรูปเยอะแยะเลย
จากนั้นป้าอ่อนบรรเลงทอดหอยทอดลงกระทะที่ติดไฟร้อนๆ เลยค่ะ

ป้าอ่อนเล่าให้เราฟังว่า ป้าขายหอยทอดมา 12 ปี ปัจจุบันป้าอ่อนอายุ 63 ปีแล้ว เป็นคนชอบค้าขาย จากเมื่อก่อนขายน้ำหวาน แต่ได้เงินน้อย เลยไปเรียนสูตรทำหอยทอดมา ในราคาสูตรละหนึ่งหมื่นบาท

แต่พอเอามาขายก็ไม่ค่อยถูกใจชาวปากน้ำปราณสักเท่าไร เลยต้องมาปรับสูตรเอาเอง ใส่นู่น เติมนี่ จนทุกวันนี้ก็ขายในปากน้ำปราณมา 12 ปีแล้วล่ะค่ะ

ป้าอ่อนเล่าให้เราฟังอีกว่า ป้าอ่อนขายหอยทอดบนรถซาเล้ง ใครโทรตามก็จะไปทั่วทั้งตำบลปากน้ำปราณเลย สาเหตุที่ชอบการขายบนรถมากกว่าก็เพราะขายได้เร็วกว่าอยู่กับที่ ถ้าไม่มีคนโทรให้ไปส่ง แกก็จะตระเวนไปเรื่อยๆ ทำให้มีลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวได้ลองชิมฝีมือป้าอ่อนแล้วติดใจขอเบอร์โทรไว้โทรสั่งเลยล่ะค่ะ

ทอดเสร็จป้าอ่อนก็จัดใส่กล่องให้เสร็จสรรพ หอยทอด (กล่องละ 40 บาท) มีใบตองรองกล่องโฟมให้ด้วย พร้อมใส่น้ำจิ้มหอยทอดให้มาด้านข้าง ใครชอบกินแบบน้ำจิ้มเยอะๆ ก็สามารถขอป้าอ่อนเพิ่มได้เลยนะคะ ป้าอ่อนใจดีมาก

ได้หอยทอดมาแล้ว หลังจากป้าอ่อนกลับไปเราก็ได้เวลาชิม ใส่น้ำจิ้มลงไปในหอยทอดร้อนๆ กลิ่นนี่หอมมาเลยค่ะ แป้งหอยทอดจะกรอบๆ ปนนุ่ม ละมุนลิ้นกำลังดี หอยตัวใหญ่พอดีคำ ให้ได้เคี้ยวเพลินๆ สำหรับอาหารมื้อกลางวันวันนี้ ถือว่าแฮปปี้เลยค่ะ เติมพลัง อิ่มท้อง ไว้ให้ทำงานต่อได้อีกยาวๆ ค่ะ

สำหรับเพื่อนๆ ที่มาที่ปากน้ำปราณแล้วอยากลองทานฝีมือป้าอ่อน โทรหาป้าอ่อนได้ที่เบอร์ 08-5407-9846 เลยนะคะ ป้าอ่อนขายตั้งแต่ 09.00 น. ไปจนกว่าหอยจะหมดนะคะ

ใครมาเที่ยวปากน้ำปราณโทรสั่งได้เลยค่ะ หรือถ้าใครที่ชอบหิวดึกๆ ที่ปากน้ำปราณบุรียังมีร้าน จิ้มตอนดึก! ร้านลูกชิ้นเอาใจสายนอนดึกปากน้ำปราณบุรี

หากใครชอบเรื่องกินเรื่องเที่ยวในอำเภอหัวหินและอำเภอใกล้เคียง ติดตามเพจ หัวหินกินอะไรดี ไม่มีพลาดทุกความเคลื่อนไหวอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์