ไลฟ์สไตล์
100 year

ออเจ้าฟีเว่อร์สุดๆ! ผุดไอเดียเค้กแม่การะเกด พี่หมื่น แม่จันทร์วาด

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2561 16:05 น.
SHARE

กระแสของละครบุพเพสันนิวาสยังแรงดีไม่มีตก ล่าสุดเจอร้านเค้กออนไลน์ ผุดไอเดียบรรเจิด สร้างสรรค์เค้กป๊อป (Cake Pop) ที่ทำเป็นตัวการ์ตูนในคาแรกเตอร์ต่างๆ ในละคร เช่น แม่การะเกด พี่หมื่นสุนทรเทวา แม่จันทร์วาด และหมื่นเรือง

สำหรับใครสงสัยว่าเค้กป๊อปคืออะไร? เรามีคำตอบมาให้ จริงๆ แล้ว เค้กป๊อป ก็ทำมาจากขนมเค้กนี่แหละ ส่วนใหญ่มักทำจากเค้กเนยสด นำมาฉีกป่นให้ร่วนแล้วผสมกับแยม หรือนมข้น หรือครีมสด แล้วคลุกๆ ให้เกาะตัวกัน ให้สามารถปั้นเป็นก้อนกลมๆ ได้ หรือปั้นเป็นรูปร่างอื่นๆ ก็ได้ตามความคิดสร้างสรรค์

สามารถใช้เค้กรสชาติอื่นๆ มาทำได้ตามชอบ หรือแม้กระทั่งคุกกี้ ก็นำมาป่นแล้วปั้นเป็นเค้กป๊อปได้เช่นกัน สมัยนี้นิยมสั่งเค้กป๊อปมาจัดเลี้ยงในงานต่างๆ มากกว่าจะสั่งเค้กเป็นก้อนใหญ่ เพราะทานง่าย สะดวกเวลาทาน มีไม้จับ ไม่เลอะมือ 

นอกจากรูปร่างกลมๆ เบสิกทั่วไปแล้ว เดี๋ยวนี้ยังมีหลายเจ้าครีเอทไอเดียเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ เช่น คิตตี้ หมีพูห์ แองกรี้เบิร์ด กระต่าย ผลไม้ชนิดต่างๆ ฯลฯ

ล่าสุดก็มีเค้กป๊อปรูปแม่นายการะเกด จากละครเรื่องบุพเพสันนิวาสนี่แหละ โดยฝีมือเจ้าของเพจ Peeranuch Deejit แหม...ทันสมัยและตามกระแสละครดังได้รวดเร็วดีจริง!

ไทยรัฐออนไลน์ ประมวลภาพเค้กแสนน่ารักเหล่านี้มาฝากกัน


ที่มา : peeranuch.deejit

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุพเพสันนิวาสการะเกดเค้กป๊อปแม่การะเกดละครบุพเพสันนิวาสออเจ้า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 18:26 น.