หอมเตะจมูก! 3 เมนูอร่อยฟิน คนรักอาหารญี่ปุ่นอิซากายะต้องโดน!

ข่าว

หอมเตะจมูก! 3 เมนูอร่อยฟิน คนรักอาหารญี่ปุ่นอิซากายะต้องโดน!

2 มี.ค. 2561 17:30 น.

บันทึก

รู้จักอาหารญี่ปุ่นในร้านสไตล์ 'อิซากายะ' กันไหม? หลายคนคงเคยไปใช้บริการร้านอาหารญี่ปุ่นแบบนี้อยู่บ่อยๆ ล่าสุด ค้นพบร้านอิซากายะน้องใหม่ย่านลาดพร้าว อาหารอร่อย มีหลากหลายเมนูให้เลือก เหมาะกับนักชิมสายชิลจริงๆ

ขออธิบายคำว่า Izakaya (อิซากายะ) ให้เข้าใจกันก่อนสำหรับคนที่ไม่รู้ ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวอิซากายะ คือ ร้านอาหารเล็กๆ ที่แทรกตัวทุกซอกซอยของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งร้านแบบนี้ก็มีในไทยมากขึ้น

ถ้าแปลตรงๆ แปลว่า ร้านเหล้า มักจะให้บริการเครื่องดื่ม พร้อมกับแกล้มจานเล็กๆ จำพวกปิ้งย่างเสียบไม้ ไก่ทอด หม้อไฟ ซูชิ ซาซิมิ พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ บาร์เครื่องดื่มผู้ใหญ่ที่มีอาหารเสิร์ฟด้วยนั่นแหละ ลูกค้าที่มาร้านสไตล์นี้จะเน้นมานั่งจิบ นั่งดื่ม ทานกับแกล้มเบาๆ พูดคุยสังสรรค์หลังเลิกงานกับเพื่อนฝูง

ล่าสุด เจอเข้ากับร้าน Ma-ke Inu ร้านอิซากายะน้องใหม่ที่หลบซ่อนอยู่ในซอยลาดพร้าว 4 เข้าไปด้านในจะเจอกับบาร์และครัวเปิดให้พ่อครัวโชว์ฝีมือทำอาหารเรียกน้ำย่อยให้กับผู้คนภายในร้าน

ที่มาของชื่อร้าน Ma-ke’ Inu (มาเกะอินุ)
 คือหมาขี้แพ้ สื่อถึงความรู้สึกที่ขาดหายไปในวัยเด็ก ซึ่งถูกนำมาตีความเป็นสิ่งของตกแต่งภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูนสุดโปรดปรานของหุ้นส่วนร้านทั้ง 8 คน ใครที่มาคนเดียวก็ไม่ต้องกลัวจะเหงาไป เพราะเจ้าของร้านแต่คนจะมาคอยพูดคุยด้วย สร้างความรู้สึกเป็นกันเองทำให้คุณหายเหงา แถมได้เพื่อนใหม่กลับไปอีกด้วย

เมนูหลักๆ นอกจากเมนูแนวอิซากายะแล้ว ยังมีเมนูจำพวกดงบุริหน้าต่างๆ ให้เลือกสั่งด้วย แนะนำ 3 เมนูนี้เลย

1. มาเกะนิกุด้ง

จานแรกแนะนำเป็น มาเกะนิกุด้ง ข้าวหน้าเนื้อ (220 บาท
) ที่ตัวเนื้อมีกลิ่นหอมเนยโชยมาแต่ไกล เรียกได้ว่าแค่ดูพ่อครัวโชว์ลีลาทำอาหารก็น้ำลายสอแล้ว

2. ทามาโกะยากิ

จานต่อมา คือ ทามาโกะยากิ (100 บาท) หรือไข่ม้วน ไม่ได้เสิร์ฟมาแบบไข่ม้วนธรรมดาๆ ทั่วไป แต่พ่อครัวนำไข่ม้วนมาย่าง แล้วทาซอสมาบางๆ ให้รสชาตินุ่มละมุนลิ้น

3. สลัดเต้าหู้ทอด

อีกหนึ่งจานเด็ดแนะนำเป็น สลัดเต้าหู้ทอด (120 บาท) เต้าหู้ทอดกรอบร้อนๆ กินคู่กับผักสลัดและน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น เข้ากันดีอย่าบอกใคร!

ดูรายละเอียดร้านเพิ่มเติม : Ma-ke Inu

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เตี๋ยวเนื้อนายยักษ์" น้ำซุปมะนาวพริกสดจัดจ้าน
03:05

"เตี๋ยวเนื้อนายยักษ์" น้ำซุปมะนาวพริกสดจัดจ้าน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 12:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์