คืนความสุขให้ตัวเอง ตระเวนกินเมนูอร่อย

ข่าว

คืนความสุขให้ตัวเอง ตระเวนกินเมนูอร่อย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2561 06:01 น.

การได้รับประทานอาหารอร่อยนับเป็นความสุขอย่างหนึ่งของชีวิต นักชิมทั้งหลายจึงพร้อมที่จะเสาะแสวงหาของอร่อยๆรับประทานกัน สิงห์ จึงขานรับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ด้วยการสร้างสรรค์แคมเปญ “SINGHA FOOD” เพื่อให้นักชิมทั่วประเทศ ได้มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ความอร่อย พร้อมแชร์ไอเดียเมนูอาหารจานเด็ด โดยล่าสุดได้จัด Singha Food Challenge ครั้งที่ 2 ดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จัดขึ้นให้กับแฟนคลับสิงห์ผู้โชคดีจากกิจกรรมบนเฟซบุ๊กเพจ Singha Life โดยมี เชฟตามชุดารี เทพาคำ ท็อปเชฟไทยแลนด์คนแรกของเมืองไทยมาร่วมครีเอต เมนูที่ไม่ธรรมดา เพื่อให้เหล่านักชิมได้ลิ้มลองกันที่บริเวณโซน Top yard ของ The Commons ทองหล่อ

งานนี้ “เชฟตาม” ได้รับโจทย์ให้สร้างสรรค์เมนูที่ต้องใช้ไข่หอยเม่น ซึ่งต่างจากความถนัดของ“เชฟตาม” ที่ปกติจะเลือกใช้วัตถุดิบพื้นบ้านไทยที่หาได้ในท้องถิ่น และเน้นความเป็นออแกนิก พอได้รับโจทย์เป็นไข่หอยเม่น เลย ต้องมาคิดว่า ทำยังไงให้วัตถุดิบอาหารสไตล์ญี่ปุ่นสามารถเข้ากับวัตถุดิบอาหารแบบไทยๆ ได้ จึงทำเมนูเป็นแนวอาหารฟิวชั่น แต่ยังคงรสชาติของวัตถุดิบแบบไทยๆ ไว้อย่างดี โดยเมนูแรก เป็น Hamachi Crudo ปลาฮามาจิซาซิมิกับซอสพอนสึส้มเขียวหวานสูตรพิเศษ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงแตงกวาและพริกดองหวานกรอบชุ่มลิ้น ตามด้วย Free Rang Pork two ways หมูสามชั้นบาร์บีคิวเข้มข้นด้วยซอสสไตล์ญี่ปุ่นและสันคอหมูย่างที่มาพร้อมกับหัวหอมทอดและ Mountain Rice Uni Crab Risotto รีซอตโตข้าวก่ำหอมกรุ่นกับเนื้อปูชิ้นเต็มคำ ผสานความ อร่อยล้ำลงตัวด้วยซอสหอยเม่น ซึ่งเป็นเมนูท้าทายที่ครีเอตได้ลงตัวกับวัตถุดิบไทยๆ...ร่วมสัมผัสประสบการณ์อร่อยในกิจกรรม Singha Food Chal– lenge นี้ได้ บนเฟซบุ๊กเพจ Singha Lifeที่จัดต่อเนื่องไปจนถึงเดือนมีนาคมนี้

แต่ถ้าอยากชิมอาหารอร่อยสไตล์โฮมเมด ร้านอาหารซิมพลี วีไดน์ & ไวน์ เรสเตอรองท์ ซอยรามคำแหง 187/1 จัดรายการอาหารพิเศษ “อร่อยครัวทะเล” เมนูเด็ดประจำเดือนมีนาคม ที่ปรุงแต่งจากอาหารทะเลสดใหม่ กุ้ง หอย ปู ปลาสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.0-2041-2016, 08-1620-1889, https://www.facebook.com/SimplyVfoods/....และที่ โรงแรมอัล มีรอซ บนถนนรามคำแหง ซอย 5 ห้องอาหารดีวาน จัด“ซัมเมอร์เฟรช บุฟเฟ่ต์” อร่อยกับอาหารนานาชาติเสริมด้วยเมนูคลายร้อน “ข้าวแช่” และข้าวเหนียวมะม่วง ในราคา 765 บาท ถึง 15 พ.ค. พร้อมรับโปรโมชั่น มา 4 จ่าย 2 สำหรับมื้อกลางวัน โทร.0-2136-8700.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์