ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อิ่มดี 20 บาท! ก๋วยเตี๋ยวเรือนายเคราคันคลอง 12 ปีของดีเมืองหัวหิน

  wongnai2 มี.ค. 2561 11:30 น.
  SHARE

  วันนี้ช่วงเที่ยงพักทานอาหารกลางวัน ทีมงาน Wongnai หัวหิน มีโอกาสได้มาชิมร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรเด็ดชื่อดัง ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยานายเคราคันคลอง ร้านก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่อที่เขาว่ากันว่ากินแบบไม่ต้องปรุงกันเลย น้ำซุปเข้มข้น ขลุกขลิก ถูกปากคนหัวหินแท้ๆ

  จะเป็นอย่างไรกันบ้าง...ตามมาดูกันเลยค่ะ

  ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยานายเคราคันคลอง ดูภายนอกเป็นเพียงร้านเพิงเล็กๆ แต่มีรถคนที่มาทานจอดเพียบนะคะ ร้านเปิดตั้งแต่ 8.00 น. - 15.00 น. มาช้าของหมดอดทานนะ

  มาถึงหน้าร้านก็จัดการสั่งเสร็จสรรพ เจ๊ๆ ยืนลวกก๋วยเตี๋ยวกันมันมือ ว่าแต่...คนไหนคือนายเคราคะพี่? เห็นมีแต่สาวๆ สวยๆ อยู่หน้าร้านกันทั้งนั้นเลย

  พอถามก็ได้ความว่า ร้านนี้เปิดมา 12 ปีแล้ว เป็นร้านของนายเคราแฟนเจ๊เล็กคนสวยนี่เอง นายเครานี่มีชื่อมาจากเฮียเจ้าของร้าน เฮียแกไว้เคราเยอะจนเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ทำให้เพื่อนๆ ตั้งฉายาว่า “เครา”

  เฮียเคราเป็นคนอยุธยาแท้ๆ เลย เช้ามาเฮียจะไปจ่ายตลาดเอง เปิดร้านเอง ปรุงน้ำซุปสูตรลับเฉพาะด้วยตัวเอง ซึ่งตัวน้ำซุปนี่แหละอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ขายดิบขายดีมายาวนาน 12 ปี รสชาติก๋วยเตี๋ยวอร่อยไม่เคยเปลี่ยน จากนั้นเจ๊เล็กจะรับไม้ต่อลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวเด็ดๆ ให้ชาวหัวหินได้ลิ้มรสกันตลอดทั้งวัน

  ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยานายเคราคันคลอง ธรรมดาชามละ 20 บาท พิเศษ 30 บาท เครื่องเคราต่างๆ ก็มีหมูสด, หมูตุ๋นนุ่มเปื่อย, ตับ, ลูกชิ้น มาตอนเที่ยงๆ คนจะแน่นร้านมากนะคะ หลายๆ คนติดใจเพราะน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่เข้มข้นมากๆ ออกรสเผ็ดนิดๆ มีกลิ่นหอม ได้ยินมาว่าส่วนมากลูกค้าที่มาทานจะไม่ปรุงเลยละค่ะ เเสดงว่าของเขาดีจริงๆ

  เส้นก๋วยเตี๋ยวลวกมากำลังดีเลยค่ะ เหนียวนุ่ม หมูก็เด็ดอย่าบอกใครเชียว หมักเข้าเนื้อมาก เวลาทานใส่ใบโหระพาคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนทานมันก็จะหอมๆ หน่อย ตามสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือนั่นเอง พอได้ชิมแล้วขอบอกว่าอร่อยเด็ดแบบไม่ต้องปรุงจริงๆ ค่ะ

  เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? เริ่มหิวกันหรือยัง? ตามไปพิสูจน์ความเด็ดของก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยานายเคราคันคลองกันได้เลยนะคะ นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถติดตามร้านในตำนานหรือร้านอาหารเด็ดในอำเภอหัวหินได้ที่ เพจหัวหินกินอะไรดี 

  การเดินทาง
  ขับรถเข้ามาทางซอยหัวหิน 10 จะเจอสามแยก ให้เลี้ยวซ้ายมาประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยานายเคราคันคลอง จะอยู่ซ้ายมือ เป็นเพลิงเล็กๆ ร้านเปิดเวลา 8.00 น. - 15.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รีวิวร้านอาหารก๋วยเตี๋ยวเรือร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยร้านอาหารอร่อยร้านอร่อย หัวหิน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:02 น.