รีวิวเมนูเก๋ ราคาเบา เหมือนกินหลังบ้าน Backyard Grill by Crave

ข่าว

  รีวิวเมนูเก๋ ราคาเบา เหมือนกินหลังบ้าน Backyard Grill by Crave

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2561 11:40 น.

  หลังเลิกงานหาอะไรกินดีๆ บรรยากาศสบายๆ ไปที่ไหนดี? ไทยรัฐออนไลน์ ขอแนะนำ Backyard Grill by Crave ร้านอาหารในแบบป็อปอัพที่ตั้งอยู่กลางแจ้ง ซึ่งวางแนวความคิดเป็นแบบ “live grill” โดยชื่อของร้านนั้นได้มาจากตัวสถานที่เอง ซึ่งตั้งอยู่ที่ Outdoor ของห้องอาหารหลักของโรงแรม Aloft Bangkok - Sukhumvit 11...

  Backyard Grill by Crave
  Backyard Grill by Crave
  ครัวแบบเปิด
  ครัวแบบเปิด

  คอนเซปต์ของร้านอยู่ภายใต้แนวคิด “The East Meets West” โดยจะเป็นการผสมผสานกันระหว่างเครื่องเทศของไทยและเอเชียบนเนื้อและผักที่นำไปย่างบนเตาและเสิร์ฟใน “Rustic Style” ให้อารมณ์ประมาณทานข้าวที่สวนหลังบ้าน เป็นเมนูง่ายๆ ที่สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน อารมณ์เหมือนการปิกนิคอยู่หลังบ้าน เริ่มต้นราคาที่ไม่แพงมาก 100 - 300 กว่าบาท แล้วแต่เมนู สามารถมาทานได้ช่วงเย็นๆ 18.00-22.00 น.

  เมนูต้องลอง

  เมนูแรก : The Bourbon Burger (ราคา 350)

  เป็นเมนูที่ค่อนข้างหาทานยาก ของที่นี่จะใช้เนื้อและซอสสูตรพิเศษ แต่ของที่อื่นจะผสมมันเพื่อให้ความนุ่ม เวลาเสิร์ฟเชฟบอกกับเราว่าก็อยากให้ลูกค้าได้รู้สึกถึงความแตกต่าง ดังนั้นเราก็จะเสิร์ฟเบอร์เกอร์ พร้อมสลิง สามารถฉีดซอสเพิ่มได้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนว่าชอบรสชาติอย่างไร

  เมนู 2 : BBQ Pork Spare Ribs (ราคา 370)

  เมนูนี้จะไม่ได้ตุ๋น หรือต้ม เชฟบอกว่าจะเฮิร์ปขึ้นมาก่อน ส่วนผสมก็เป็นสูตรของทางร้าน เอาเนื้อหมู ซี่โครงหมูไปอบให้สุกพอประมาณ และเราก็เอามา rub หมักกับผงที่ผสมไว้ พอเสร็จเราก็จะนำไปอบแบบผนึกฟอยล์ทุกชิ้น ใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง สิ่งที่ได้คือ หมูที่นุ่มละลายในปากพร้อมกับซอส bbq รสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนไทยและก็จะมีข้าวโพดย่างอยู่ในเมนูนี้อีกด้วย

  เมนู 3 : Lamb Skewers (ราคา 300)

  เป็นเมนูที่คนไทยกำลังฮิตกัน กับเมนูหมาล่า ได้แรงบันดาลใจจากนักท่องเที่ยวจีน เป็นเมนูที่ปรุงเครื่องเทศหลายๆ อย่าง คนไทยที่ไม่เคยทานหมาล่าก็จะรู้สึกแปลก เพราะมันมีรสชาติของพริกเสฉวน พริกชนิดนี้ทำให้ลิ้นเราชาได้ เราก็เลือกเป็นเนื้อแกะ เพราะว่าหมาล่าค่อนข้างจะมีกลิ่นที่รุนแรง สามารถกลบกลิ่นของเนื้อแกะได้ เนื้อแกะที่ทางร้านใช้คือเนื้อจากออสเตรเลียเลย ก็จะนุ่ม อร่อย รับรองถูกปากใครหลายๆ คน

  เมนู 4 : ส้มตำไก่ย่าง (ราคา 350)

  เมนูที่หลายๆ คนชื่นชอบ แต่ส้มตำของทางร้านจะรสชาติไม่จัดจ้านมาก เป็นรสที่กลมกล่อมมากกว่า ฝรั่งทานได้ คนไทยทานดี และมีไก่ย่างอยู่ในเซตนี้อีกด้วย สะโพกกับน่องที่ติดกัน หมักโดยใช้เฮิร์ปเยอะ เพื่อสุขภาพ เป็นตะไคร้ รากผักชี และไก่ก็จะนุ่ม อร่อย รสชาติดีทีเดียว

  เมนู 5 : Chicken Souvlaki (ราคา 250)

  และตัวสุดท้าย อยากจะแนะนำมาก เป็นไก่อีก 1 ตัว แต่เป็นไก่ Chicken Souvlaki เป็นอาหารของประเทศกรีซ เป็นอาหารที่มีประโยชน์ มีโยเกิร์ตด้วย แต่ทานที่นั่นจะต้องห่อ แต่พอมาที่ไทย ทางร้านก็มีการปรับเปลี่ยน ซึ่งใช้แป้งพิต้า และก็ใช้ไก่ที่หมักกับกรีกโยเกิร์ตบวกกับเครื่องเทศ หมักไว้ 1 คืน ไก่ก็จะนุ่ม เสิร์ฟคู่กับหอมแดง ผักกาด สอดเข้าไปในแป้งพิต้า ทานคู่กับกรีกโยเกิร์ตอีกทีหนึ่ง ก็จะได้ความรู้สึกเปรี้ยวๆ เค็มๆ

  เมนู 6 : Seafood Platter (ราคา 360)

  ตัวนี้จะเป็น Seafood Platter เป็นซีฟู้ดของไทยนี่แหละ ซึ่งซีฟู้ดของไทยอร่อยที่สุดแล้ว ประเทศไทยติดทะเลเกือบ 50% ดังนั้นทางร้านก็เลยเลือกปลากะพงและกุ้งขาว กุ้งชีแฮ้จากอันดามัน หอยตลับแถวระยอง แล้วเราก็เอามารวมกัน เรียกได้ว่ามาจากของดีทั่วประเทศ ส่วนน้ำจิ้มนี่เด็ดสุด เพราะค่อนข้างจะรสจัด ถ้าเป็นชาวต่างชาติอาจจะต้องสั่งแบบไม่เผ็ด หรือเผ็ดน้อยหน่อย แต่รับรองทานแล้วต้องติดใจกับความแซ่บนี้

  นอกจากนี้เราก็จะมีเมนูสลัด เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ 2 ตัว คือ The Green Salad และ Salmon Quinoas Salad ซึ่งเป็นเมนูที่ฮิตมาก เป็นเมนูที่ให้สารอาหารที่สูง แคลลอรี่ต่ำ และมีวิตามินเยอะมากทานคู่กับซอสแซลมอนพันด้วยแตงกวา และยังมีของหวานคือ พานาคอตต้ากีวี่ให้ความสดชื่นเช่นกัน.

   The Green Salad
  The Green Salad
   Salmon Quinoas Salad
  Salmon Quinoas Salad
  เมนูของหวาน
  เมนูของหวาน
  German Sausage Trio
  German Sausage Trio
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Backyard Grill by Craveรีวิวอาหารร้านอาหาร อร่อยร้านอาหารโรงแรมAloft Bangkok Sukhumvit 11

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 00:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์