ไลฟ์สไตล์
100 year

กล้าสั่งไหม? ข้าวกล่องราคาเกือบแสน Tottori Wagyu ทำไมแพงกว่าชาวบ้าน?

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2560 16:05 น.
SHARE

โอ้แม่เจ้า! ข้าวกล่องอะไรราคาหลักแสน นี่ตาไม่ฝาดหรอก เพราะนี่คืออภิมหาข้าวกล่องหน้าเนื้อ The Tottori Wagyu Complete Cow Bento ที่ใช้เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมมาปรุงอย่างพิถีพิถัน นักชิมสายเนื้อน่าจะลองสั่งมาลิ้มรสสักกล่องเนอะ!

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องอาหารหรูราคาหลักแสน จากร้านค้าออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ซึ่งดูหน้าตาก็เหมือนข้าวกล่องหน้าเนื้อทั่วไป แต่พอทราบว่าข้างกล่องนี้มีราคาสูงถึง 271,231 เยน (292,929 เยนรวมภาษี) หรือประมาณ 85,623.37 บาท นี่ถึงกับลมจับเลยทีเดียว (อ้างอิง:coinmill)

แล้วทำไมมันแพงขนาดนี้ มาดู...

1. อภิมหาข้าวกล่องในตำนาน

ข้าวกล่องของร้านนี้ เป็นร้านที่เปิดขายออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเมนูว่า The Tottori Wagyu Complete Cow bento เชฟได้รวบรวมเอาเนื้อวากิวเกรดพรีเมียมจากทุกส่วนของวัว มาให้ได้ชิมภายในกล่องเดียว เรียกว่าเป็นข้าวกล่องแบบ high end ก็คงไม่ผิดนัก สนนราคาอยู่ที่ 292,929 เยน หรือประมาณ 85,623.37 บาท

2. ร้านนี้ที่เกียวโต

ข้าวกล่องหน้าเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม Tottori Wagyu อยู่ที่เมืองทตโตะริ จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในเมืองทตโตะริแห่งนี้ เขาขึ้นชื่อเรื่องการผลิตเนื้อวากิวของดีเกรดพรีเมียม ถือเป็นความภาคภูมิใจของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ จึงได้นำเสนอเมนูอาหารที่สอดคล้องกับของดีที่มีอยู่ในเมือง ออกมาเป็น "กล่องอาหารกลางวันแสนอร่อยเนื้อพรีเมียมหายาก 10 ชนิด" 

3. เนื้อแต่ละส่วนอร่อยต่างกัน

เนื้อวากิวแต่ละส่วนของวัวนั้นมีความแตกต่างกัน เพราะจะมีไขมันและความหวานของเนื้อแทรกซึมอยู่ไม่เท่ากัน เวลาทานจึงทำให้ได้รสชาติที่ไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละคำ เมนูเด็ดจากเมืองทตโตะริเมนูนี้ ถือว่าใช้เนื้อหรูหรามากที่สุดเท่าที่คุณสามารถหาซื้อมาลิ้มลองได้ 

4. ปรุงอย่างดีที่สุด

สำหรับขั้นตอนและวิธีปรุงเนื้อวากิวกล่องนี้ เชฟปรุงด้วยมืออย่างพิถีพิถันทุกๆ ขั้นตอน ไม่มีการแช่แข็งหรือใช้ระบบโรงงานมาทำแน่นอน ส่วนเครื่องปรุงสำคัญที่เป็นไฮไลต์ก็คือ "Sekigane วาซาบิ" รากวาซาบิสดๆ อวบอ้วน และลูกแพร์ เป็นส่วนผสมหลักในซอสสูตรพิเศษ ที่ทำขึ้นมาให้ทานคู่กับเนื้อวากิวแสนอร่อย

5. กล่องนี้ 4 กิโลฯ!

เรียกว่าเป็นเมนูที่ดีที่สุดของชาวเมืองทตโตะริ เพราะสะท้อนความหรูหราของอาหารจานนี้ออกมาได้ดีเยี่ยม โดยน้ำหนักของเนื้อวากิวเขาใช้มากถึง 4 กก. ถ้ารวมเข้ากับข้าวในกล่องอาหารกลางวัน ก็ยิ่งมีขนาดใหญ่เข้าไปอีก รวมๆ แล้วอยู่ที่ประมาณ 15 กก. โอ้มายก๊อด!

ที่มา : gochikuru

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาหารอาหารแพงอาหารสุดหรูข้าวกล่องหลักแสนเนื้อวากิวญี่ปุ่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 02:44 น.