กล้าสั่งไหม? ข้าวกล่องราคาเกือบแสน Tottori Wagyu ทำไมแพงกว่าชาวบ้าน?

ข่าว

กล้าสั่งไหม? ข้าวกล่องราคาเกือบแสน Tottori Wagyu ทำไมแพงกว่าชาวบ้าน?

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 16:05 น.

บันทึก

โอ้แม่เจ้า! ข้าวกล่องอะไรราคาหลักแสน นี่ตาไม่ฝาดหรอก เพราะนี่คืออภิมหาข้าวกล่องหน้าเนื้อ The Tottori Wagyu Complete Cow Bento ที่ใช้เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมมาปรุงอย่างพิถีพิถัน นักชิมสายเนื้อน่าจะลองสั่งมาลิ้มรสสักกล่องเนอะ!

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องอาหารหรูราคาหลักแสน จากร้านค้าออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ซึ่งดูหน้าตาก็เหมือนข้าวกล่องหน้าเนื้อทั่วไป แต่พอทราบว่าข้างกล่องนี้มีราคาสูงถึง 271,231 เยน (292,929 เยนรวมภาษี) หรือประมาณ 85,623.37 บาท นี่ถึงกับลมจับเลยทีเดียว (อ้างอิง:coinmill)

แล้วทำไมมันแพงขนาดนี้ มาดู...

1. อภิมหาข้าวกล่องในตำนาน

ข้าวกล่องของร้านนี้ เป็นร้านที่เปิดขายออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเมนูว่า The Tottori Wagyu Complete Cow bento เชฟได้รวบรวมเอาเนื้อวากิวเกรดพรีเมียมจากทุกส่วนของวัว มาให้ได้ชิมภายในกล่องเดียว เรียกว่าเป็นข้าวกล่องแบบ high end ก็คงไม่ผิดนัก สนนราคาอยู่ที่ 292,929 เยน หรือประมาณ 85,623.37 บาท

2. ร้านนี้ที่เกียวโต

ข้าวกล่องหน้าเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม Tottori Wagyu อยู่ที่เมืองทตโตะริ จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในเมืองทตโตะริแห่งนี้ เขาขึ้นชื่อเรื่องการผลิตเนื้อวากิวของดีเกรดพรีเมียม ถือเป็นความภาคภูมิใจของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ จึงได้นำเสนอเมนูอาหารที่สอดคล้องกับของดีที่มีอยู่ในเมือง ออกมาเป็น "กล่องอาหารกลางวันแสนอร่อยเนื้อพรีเมียมหายาก 10 ชนิด" 

3. เนื้อแต่ละส่วนอร่อยต่างกัน

เนื้อวากิวแต่ละส่วนของวัวนั้นมีความแตกต่างกัน เพราะจะมีไขมันและความหวานของเนื้อแทรกซึมอยู่ไม่เท่ากัน เวลาทานจึงทำให้ได้รสชาติที่ไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละคำ เมนูเด็ดจากเมืองทตโตะริเมนูนี้ ถือว่าใช้เนื้อหรูหรามากที่สุดเท่าที่คุณสามารถหาซื้อมาลิ้มลองได้ 

4. ปรุงอย่างดีที่สุด

สำหรับขั้นตอนและวิธีปรุงเนื้อวากิวกล่องนี้ เชฟปรุงด้วยมืออย่างพิถีพิถันทุกๆ ขั้นตอน ไม่มีการแช่แข็งหรือใช้ระบบโรงงานมาทำแน่นอน ส่วนเครื่องปรุงสำคัญที่เป็นไฮไลต์ก็คือ "Sekigane วาซาบิ" รากวาซาบิสดๆ อวบอ้วน และลูกแพร์ เป็นส่วนผสมหลักในซอสสูตรพิเศษ ที่ทำขึ้นมาให้ทานคู่กับเนื้อวากิวแสนอร่อย

5. กล่องนี้ 4 กิโลฯ!

เรียกว่าเป็นเมนูที่ดีที่สุดของชาวเมืองทตโตะริ เพราะสะท้อนความหรูหราของอาหารจานนี้ออกมาได้ดีเยี่ยม โดยน้ำหนักของเนื้อวากิวเขาใช้มากถึง 4 กก. ถ้ารวมเข้ากับข้าวในกล่องอาหารกลางวัน ก็ยิ่งมีขนาดใหญ่เข้าไปอีก รวมๆ แล้วอยู่ที่ประมาณ 15 กก. โอ้มายก๊อด!

ที่มา : gochikuru

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์