“Steak hut” อร่อยเพื่อชาติ อร่อยจังตังค์ยังเหลือที่แปดริ้ว

ข่าว

“Steak hut” อร่อยเพื่อชาติ อร่อยจังตังค์ยังเหลือที่แปดริ้ว

คุณชาย 3

  1 ต.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  เมนูเด็ด “Steak hut”.

  สายบุญต้องไป...“คุณชาย 3” ไม่พลาดอยู่แล้วเมื่อมีโอกาสเข้าไปกราบสักการะองค์หลวงพ่อโสธร หน้าโบราณ ประดิษฐานอยู่ที่ “วิหารไตยรัตนะ” หรือ “วิหารหลวงพ่อโสธรจำลอง” วัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ (วัดเมือง) อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

  ที่ว่า...เป็นหน้าโบราณนั้น ก็คือว่า เป็น “หลวงพ่อโสธร” ที่เหมือนในภาพโบราณย้อนเวลาไปเมื่อ 75 ปี ที่มีการบันทึกเก็บภาพเอาไว้นั่นเอง

  แล้วก็ให้ไปดู “ต้นพระศรีมหาโพธิ์” ที่เอาหน่อมาจากพุทธคยา ประเทศอินเดีย น้อมรำลึกถึงการตรัสรู้ขององค์สมเด็จพระสัมมา สัมพุทธเจ้า ร่วมทำบุญคนละเล็กละน้อย...สะสมบุญไปตามกำลังทรัพย์ กำลังศรัทธาของแต่ละคน เพื่อจะได้มีบุญติดตัวไป เป็นมงคลกับตัว

  “เอ-ตีสิบ” เจ้าของร้าน.
  “เอ-ตีสิบ” เจ้าของร้าน.

  อิ่มบุญ...สบายใจกันแล้ว ก็ต้องหาที่อิ่มท้องสบายกายเสียหน่อย เดี๋ยวใครจะว่าได้...มาเมืองแปดริ้วทั้งทีไม่หาอะไรกินสักหน่อยหรือ เสียชื่อสายแข็งกันพอดี

  จัดด่วน! จัดหนัก! มีสายรายงานว่ามีร้านสเต๊กอร่อยดีแถมถูกสตางค์อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากวัดเมืองสักเท่าใดนัก ดูพิกัดกันหน่อยแล้วก็ออกเดินทาง ตุเลง...ตุเลงตรงดิ่งกันไปโดยพลัน

  ถึงแล้วจ้า “Steak hut...อร่อยเพื่อชาติ” ขึ้นชื่อลือชาราคาเฮทั้งแผ่นดิน เมื่อได้มาลองลิ้มชิมความอร่อยกับอาหารจานเดียว ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท หมู...เนื้อ...ไก่...ผักสดคุณภาพคัดจาก

  แหล่งขายโดยตรง มั่นใจได้เพราะว่าเขาซื้อขายกันมา 20 ปี ไม่มีของลดเกรดมาส่งเข้าครัวเด็ดขาด

  เปิดครัวคนดังเมืองแปดริ้วมื้อนี้เจ้าของคือ “เอ-ตีสิบ” หรือ สมศักดิ์ วิรัตนา ศิลปินนักดนตรีอาชีพ วัย 50 ปี ด้วยความที่เป็นคนทำกับข้าวกับปลากินเองก็เลยคิดอยากจะทำอาหารกินง่ายๆราคาเบาๆ เสิร์ฟให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยกันแบบเพลินๆ ยิ่งในยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ด ทำมาค้าขายก็ฝืดขัดเช่นนี้ เท่าที่ดูบรรยากาศด้วยสายตา...“Steak hut...อร่อยเพื่อชาติ” นั้นไม่ธรรมดา มีลูกค้าหนาตาไม่ขาดสาย เรียกว่ากำลังดีไม่มีตก

  วันนี้ “คุณชาย 3” ไปกันเป็นหมู่คณะ ไล่เรียงกันหลากหลายเมนู นับตั้งแต่สลัดจานโต สปาเกตตี จานละ 39 บาท...เท่านั้นนะครับ ตามมาด้วยหมูแดดเดียว เนื้อแดดเดียว กุ้งชุบแป้งทอด ไก่มะนาว แหนมซี่โครงหมู กุ้งแช่น้ำปลา ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนั้นราคาสุดๆจริงๆ เมนูละ 50 บาทขาดตัว

  แม่เจ้าโว้ยย...งานนี้แค่เพิ่งเริ่ม หันไปมองเมนูข้าวผัดก็สุดๆ เพราะมีข้าวผัดสารพัดเมนูให้เลือกสรรกว่า 10 อย่าง สนนราคาก็แค่จานละ 35 บาท...อร่อยได้สบายกระเป๋าแน่นอน

  บรรยากาศอร่อยเพลินๆสบายกระเป๋า.
  บรรยากาศอร่อยเพลินๆสบายกระเป๋า.

  แล้วก็ต้องขอจี๊ดดด...จ๊าดดด กับเมนูยำได้ทุกอย่างไม่มีข้อยกเว้น ทั้งเนื้อ หมู ไก่ และซีฟู้ด ทะเล้...ทะเล ก็ราคาเดียว 50 บาท...อิ่มกันเพลินๆ หรือจะจัดหนักไปอีกขั้นก็ต้องสั่งต้มยำมาซดน้ำอร่อยเด็ดแซ่บจี๊ดมาเป็นหม้อไฟ สนนราคาอยู่ที่ 100-120 บาท...ขอกล่าวโดยสรุปรวมนะครับ ว่าด้วยเรื่องรสชาติ ความอร่อยถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวนะครับ ค่อนข้างบวก...บวก...บวก แถมราคาก็ไม่แพงด้วยครับเมื่อเทียบกับคุณภาพและปริมาณ

  บอกตรงๆนะครับ ร้าน Steak hut เหมาะสำหรับทุกคน เลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือจะมาอร่อยกันแบบครอบครัวก็ไม่ผิดหวัง “คุณชาย 3” ขอฝากครัวเล็กๆที่อยู่ในซอยลึกๆ แต่สุดยิ่งใหญ่นี้ไว้ในอ้อมใจมิตรรักแฟนๆขาอร่อยพุงกาง แต่ถูกสตางค์

  “Steak hut...อร่อยเพื่อชาติ” ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยมหาจักรพรรดิ์ 17 อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา “เอ-ตีสิบ” คุยเคล็ดไม่ลับให้ฟังว่า หัวใจของการทำร้านอาหารอยู่ที่ค่าใช้จ่ายรายวัน ถ้าเจ้าของร้านคุมอยู่ ทุกอย่างก็อยู่ได้ ที่นี่เราเริ่มต้นเอง สถานที่ก็ออกแบบตกแต่งเอง เป็นที่ของตัวเองด้วยไม่ต้องเสียค่าเช่า แหล่งซื้อขายวัตถุดิบก็รู้จักกันหมด ไม่ต้องไปจ่ายตลาดเอง แค่เขียนว่าเราต้องการอะไรวันนี้ แล้วแปะไว้หน้าบ้าน เจ้าของร้านเนื้อ ร้านหมู ร้านผัก ก็จะวิ่งเข้ามารับออเดอร์แล้วจัดส่งให้ถึงก้นครัวได้ของสดๆใหม่ๆทุกๆวัน

  ค้าขายกันมาอย่างนี้เกือบจะ 20 ปีแล้ว... มีข้อผิดพลาดไม่เกิน 3 ครั้ง

  “หลักการบริหารไม่ให้เกิดการยัดของก็คือ ซื้อของเงินสด ผิดพลาดในการจัดส่งได้ไม่เกินสามครั้ง ถ้าได้รับคำยืนยันจากคนทำอาหารจะว่าเจ้านี้ไม่สด...ไม่ดี จะต้องคุยกันทันที ถ้าไม่มีการแก้ไขก็ยกเลิกทันที แต่ไปซื้อแผงข้างๆโดยไม่กลับไปเป็นลูกค้ากันอีกต่อไป”

  ด้วยเหตุนี้เอง... ร้านเราจึงได้วัตถุดิบดีๆ สามารถนำมาปรุง อาหารจานพิเศษได้ในราคาที่คาดกันไม่ถึง ...“ผมขายอาหารมาตั้งแต่หมูโลละ 60 บาท จนทุกวันนี้ราคาหมู 200 บาท ราคาสเต๊กก็ยังไม่เปลี่ยน เพราะรายการอาหารของร้านจะเป็นเมนูที่อยู่ในใจคนทานอยู่แล้ว ก็สามารถเฉลี่ยราคาอาหารถูกแพงให้เป็นราคาเดียวกันได้”

  แต่ก็ไม่ใช่ว่าราคาไม่แพงอย่างเดียวที่ทำให้ลูกค้าไม่หนีไปไหน เมนูดี...เด่น...ดังของร้านก็เป็นจุดดึงดูดลูกค้าสำคัญเช่นกัน อย่างหมึกทอด-กรอบมะนาว ซึ่งหน้าตาก็ดูเหมือนแป้งทอดธรรมดา แต่ทันทีที่กินคู่กับมะนาวชิ้นเล็กๆ จะได้รสเปรี้ยว หวานอย่างชัดเจน

  เช่นเดียวกับเมนูทานเล่นอย่างปูอัด ทานง่ายกับวาซาบิ รสจัดจ้าน ทางร้านก็เลือกใช้ของดี และเป็นจานทรงเสน่ห์ที่ออกรสชาติได้เป็นอย่างดีที่สำคัญขายได้ไงไม่รู้ในราคาจานละ 80 บาท...ชิ้นก็โต๊ววว...โต

  นอกเหนือจะเป็นร้านอาหารที่สามารถคำนวณงบประมาณมื้ออร่อยกับครอบครัวและเพื่อนฝูงได้แล้ว ที่ร้านนี้ยังมีมุมสวยๆให้ได้ถ่ายรูปเซลฟี่ได้อย่างดีหลากหลายมุมมอง เพราะเจ้าของร้านเป็นนักสะสมรถเก่า รถโบราณที่หาดูได้ยาก และยังมีของแถมที่เป็นมุมในสวนเอาไว้คุยกันส่วนตัวได้อีกเช่นกัน

  ใครมาเที่ยวหรืออยู่ใกล้ๆแต่ยังไม่รู้ก็ลองแวะมาสัมผัสพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง “Steak hut” ร้านอาหารที่ดูธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา ได้ที่เมืองแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา เข้าซอยมหาจักรพรรดิ์ 17หรือกลัวว่าจะไปไม่ถูก โทร.สอบถามเส้นทางได้ที่ 0-3881-3813 เปิดตั้งแต่ 11.00 น. ถึง 22.00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด.

  คุณชาย 3

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ทำหรอย" ร้านอาหาร 3 ภาคชิมของอร่อย 50 เมนู
  03:38

  "ทำหรอย" ร้านอาหาร 3 ภาคชิมของอร่อย 50 เมนู

  ApplicationMy Thairath

  วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 21:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์