พาสต้าสด! อย่าพลาด 3 เมนูเด็ด La Dotta เรื่องพาสต้าต้องยกให้ที่นี่

ข่าว

  พาสต้าสด! อย่าพลาด 3 เมนูเด็ด La Dotta เรื่องพาสต้าต้องยกให้ที่นี่

  Gourmet & Cuisine

  4 พ.ย. 2560 16:05 น.

  La Dotta : Pasta Bar & Store เป็นร้านลำดับที่ 3 ในเครือ Foodie Collection คุณโชติและคุณเดบบี้ ลีนุตพงษ์ สร้างความแปลกใหม่ให้วงการอาหารบ้านเราอีกครั้งด้วยการเปิดร้านเฉพาะทางอย่างพาสต้า หลังจากประสบความสำเร็จกับทั้ง Vesper และ il Fumo มาแล้วก่อนหน้านี้

  ลา ดอตต้า เป็นร้านที่ได้ไอเดียมาจากร้านพาสต้าในอังกฤษ ซึ่งนำพาสต้ามาเป็นอาหารจานหลัก โดยโมเดลนี้ไม่มีในอิตาลี มีเพียงร้านที่เรียกว่า Pastificio ร้านขายเส้นทำสดให้ซื้อกลับไปปรุงเองที่บ้าน ซึ่งที่นี่เน้นรสชาติและวิถีการกินพาสต้าแบบคนอิตาเลียนแท้ จึงนำเอา Tortelloni พาสต้าชนิดหนึ่งมาเป็นโลโก้ร้าน

  คงต้องยกให้ที่นี่เป็นเจ้าแห่งพาสต้าไปแล้วในเวลานี้ทั้งเส้นพาสต้าสด เส้นพาสต้าแห้ง และเส้นพาสต้ากลูเตนฟรีทำจากแป้งข้าวโพด มีครบจบในที่เดียว พาสตาทั้งหมดทำจากแป้งนำเข้าจากอิตาลีผสมไข่เป็ดออร์แกนิก บางชนิดก็ใช้เพียงแป้งและน้ำ ที่นี่อยากให้ความรู้เรื่องการกินพาสต้าแบบคนอิตาเลียน จึงเลือกชนิดเส้นพาสต้าที่เข้ากับซอสไว้ให้เรียบร้อย แต่ก็ขึ้นอยู่กับคนกินด้วยเช่นกัน

  เชฟ Giampiero Quartararo ชาวซิซิเลียนเป็นผู้ดูแลพาสต้าทั้งหมด เมนูแนะนำ ได้แก่ Tortelloni ที่มีให้เลือก 2 ไส้ 4 Formaggi และ Bolognese แต่ถ้าชอบครีมมี่หน่อย Bucatini Carbonara ก็ดีเลยละ แต่คาร์โบนาราแบบนี้ไม่มีครีมนมอย่างที่เรารู้จักกัน ใช้เส้นพาสต้าแห้งทรงกระบอกเส้นยาวที่มีรูตรงกลางกับแก้มหมู ชีส และไข่แดง มีกลิ่นเฉพาะตัวของหมู ข้นมันด้วยชีสและไข่แดง และพาสต้าที่ทวิสต์นิดหน่อยอย่าง Wagyu Beef Bolognese Tagliatelle ก็น่าจะเป็นที่ถูกใจ พาสต้าเส้นแบนกับซอสเนื้อที่มีเนื้อวากิวมีเดียมแรร์หั่นเต๋าให้ได้เคี้ยวขณะกินเส้นพาสต้า

  หลังมื้ออาหารแนะนำที่บาร์ชั้นบนกับค็อกเทลของคุณปาล์ม-ศุภวิชญ์ มุททารัตน์ กรุ๊ปบาร์เมเนเจอร์ที่เน้นความคลาสสิก อิตาเลียน และวัตถุดิบสด อาทิ Passione Negroni, Amalfi Southside และ G & T & Tea จินโทนิกที่อินฟิวส์กับชารอนนาเฟล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  PastaพาสตาLa Dottaร้านอาหารFoodie Collection

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์