ข่าว
  • Thairath Talk
  • 100 year

    สักคำไหม? ชวนชิม 12 เมนูอาหารจีนกวางตุ้ง DRAGON Chinese Cuisine

    Gourmet & Cuisine3 พ.ย. 2560 16:05 น.
    SHARE

    หลังจาก China Moon ห้องอาหารจีนสุดหรูของโรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชัน ได้เปลี่ยนชื่อเป็น DRAGON Luxury Chinese Cuisine พร้อมปรับลุคใหม่ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ในคอนเซปต์ท้องทะเลที่สดใสในโทนสีน้ำเงินผสมผสานกับสีทอง อันเป็นสีมงคลของชาวจีน

    ชวนนักชิมทั้งหลายมาสัมผัสอาหารจีนกวางตุ้งสมัยใหม่ ที่มีความโมเดิร์นมากขึ้น แต่ยังคงอร่อยเลิศเหมือนตำรับเดิมไม่มีผิดเพี้ยน ทางร้านใส่ความทันสมัยเข้าไปทั้งตัวร้านและเมนูอาหาร เริ่มจากการตกแต่งร้าน ที่เน้นความโปร่งโล่งนั่งสบาย ดึงดูดสายตาด้วยพรมลายริ้วคลื่นที่ช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายตลอดมื้ออาหารของคุณ

    ส่วนด้านเมนูอาหารนั้น ทางร้านได้ เชฟป้อม-ธนรักษ์ ชูโต หนึ่งในเชฟกระทะเหล็กอาหารจีนร่วมสมัย และยังเป็นสุดยอดเชฟอาหารจีนรสเลิศของเมืองไทยมาเป็นที่ปรึกษาและคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศนำมาดีไซน์เมนูอาหารจีนกวางตุ้งสมัยใหม่ที่โดดเด่นทั้งรสชาติ กลิ่นหอม และการตกแต่งจานอาหารอย่างประณีตสวยงามชวนกิน

    เริ่มที่ติ่มซำ เชฟอยากให้ลูกค้าได้ลิ้มรสความอร่อยอย่างครบถ้วน ขณะเดียวกันต้องอิ่มท้องแบบพอดีๆ ด้วย จึงคัดเฉพาะจานเด็ด 26 รายการที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เช่น

    - ฮะเก๋ากุ้ง อร่อยเต็มปากเต็มคำกับกุ้งแชบ๊วยไซส์ใหญ่

    - ขนมจีบกุ้งกระจก เสิร์ฟคำโตอัดแน่นด้วยกุ้งเนื้อเด้ง กินคู่กับน้ำจิ้มกะปิ

    - เสี่ยวหลงเปา แป้งนุ่มเนียนลิ้นกัดเบาๆ ก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมและรสชาติเข้มข้นของน้ำซุปด้านใน

    - หอยเชลล์นึ่งซอสพริกไทยดำ กุ้งบดเนื้อหนึบวางทับด้วยหอยเชลล์ ชูรสด้วยซอสพริกไทยดำ

    - ปลาหิมะสอดไส้เห็ดนึ่ง

    - ขนมจีบเป๋าฮื้อ

    - ขาไก่นึ่งเต้าซี่ รับประกันรสชาติดีทุกเมนู

    นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูจานหลักที่อยากให้ลองชิมอีกมากมาย เช่น

    - เป็ดปักกิ่ง เป็นจานหลักที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน หนังเป็ดบางกรอบไร้มัน แผ่นแป้งนุ่มหอม กินพร้อมน้ำจิ้มหวาน ต้นหอม และแตงกวา ส่วนเนื้อเป็ดนำไปปรุงเมนูเนื้อเป็ดทอดน้ำปลา เค็มนิดๆ เคี้ยวหนึบๆ ใครได้ลองก็ติดใจ

    - กุ้งแม่น้ำนึ่งกระเทียมใส่วุ้นเส้น กุ้งสดไซส์พิเศษนึ่งพร้อมวุ้นเส้น ราดซอสกระเทียมสูตรเฉพาะ รสชาติกลมกล่อม

    - ปลาเก๋าดำนึ่งซีอิ๊ว เคล็ดลับอยู่ที่การควบคุมเวลาในการนึ่งปลา เพื่อให้ได้เนื้อปลาที่นุ่มนวล เมื่อผสานกับรสชาติของซอสซีอิ๊วฮ่องกงก็ยิ่งเข้ากันทั้งเนื้อทั้งน้ำ

    - หมูกรอบมิราเคิล หมูสามชั้นมันน้อยกรอบนอกฉ่ำใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหวาน มัสตาร์ด และน้ำตาลทราย

    ปิดท้ายด้วยของหวาน พุทราจีนทอด แป้งบางทอดจนเหลืองกรอบสอดไส้พุทราจีนหวานหอม ตัดรสด้วยซอสบลูเบอร์รีอร่อยลงตัว

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    China Moonร้านอาหารโรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชันอาหารจีนDRAGON Luxury Chinese Cuisine

    Most Viewed

    คุณอาจสนใจข่าวนี้