เครื่องแน่นเส้นนุ่ม! เปิดสูตรเด็ด บะหมี่กล่องเจ๊เปรี้ยว อร่อยบอกต่อ!

ข่าว

เครื่องแน่นเส้นนุ่ม! เปิดสูตรเด็ด บะหมี่กล่องเจ๊เปรี้ยว อร่อยบอกต่อ!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 15:05 น.

บันทึก

อยากกินอะไรสมัยนี้ง้าย...ง่าย ไม่ต้องออกไปตะลอนหาร้านอร่อยให้เมื่อย เพราะเดี๋ยวนี้สามารถสั่งเดลิเวอรี่ให้มาส่งได้ถึงหน้าบ้าน หนึ่งในเมนูเดลิเวอรี่ที่หลายคนเป็นแฟนขาประจำคือ บะหมี่กล่องเจ๊เปรี้ยว ถ้ามองผิวเผินจะรู้สึกว่า เฮ้ย! บะหมี่อะไรทำไมแพงจัง?

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนมาล้วงลึกสูตรเด็ดในตำนานกว่า 10 ปี ของเจ๊เปรี้ยว - ปาริชาติ ภาสประเสริฐทรง กว่าจะมาเป็นบะหมี่กล่องอร่อยและขายดีอย่างทุกวันนี้ ไม่ง่าย!

เจ๊เปรี้ยวเริ่มเล่าให้เราฟังว่า จริงๆ มีหน้าร้านที่เปิดขายบะหมี่มานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่ในส่วนของการขายออนไลน์ และบริการส่งเดลิเวอรี่ทั่วกรุงเทพฯ เพิ่งจะเริ่มมาได้ประมาณ 1 ปี ซึ่งจุดเริ่มต้นที่ทำให้บะหมี่กล่องเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ มาจากโอกาสดีที่ได้ออกร้านบนสาธรซิตี้

“พี่เห็นว่าแถวนั้นพนักงานออฟฟิศเยอะ แล้วเขานิยมซื้ออาหารใส่กล่องขึ้นไปทานกัน ก็เลยจุดประกายไอเดียว่าถ้าเราทำบะหมี่แพ็กใส่กล่องๆ ไปขาย น่าจะขายดี ก็เลยลองทำดู ปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก มีคนสั่งเข้ามาเรื่อยๆ เลยตัดสินใจเปิดขายทางออนไลน์โดยมีบริการเดลิเวอรี่จัดส่ง” เจ๊เปรี้ยวบอก

จุดเด่นของบะหมี่กล่องเจ๊เปรี้ยว คือ รสชาติอร่อย เส้นบะหมี่นุ่มเหนียว ไม่เละ ใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน และให้เครื่องเยอะ อัดแน่นมาเต็มกล่อง แต่ละกล่องให้บะหมี่ 2 ก้อน โปะด้วยเครื่องเคราในปริมาณที่เยอะกว่าเส้นบะหมี่เสียอีก

เครื่องที่ใส่ก็มีทั้งเกี๊ยวกุ้ง หมูแดง ไข่เป็ดยางมะตูม บางเมนูก็จะเป็นบะหมี่เป็ดให้เป็ดชิ้นโตๆ มา 5-6 ชิ้นเลยนะ ส่วนบะหมี่ปูก็ให้เนื้อปูมาเต็มพิกัด ตักคำไหนก็เจอเนื้อปู เริ่มต้นราคากล่องละ 80 บาท อาจจะดูว่าแพงไปหน่อย แต่บอกเลยว่าถ้าได้ลองชิมแล้วจะรู้ว่าคุ้มค่าสุดๆ

นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าขาประจำบางราย สามารถสั่งเป็นข้าวกล่องสลับกันไปบ้าง เพราะทานบะหมี่ทุกวันก็อาจจะเบื่อ เลยมีเมนู ข้าวหมูแดง ใส่หมูกรอบ กุนเชียง และไข่ต้มยางมะตูม โปะเครื่องมาเต็ม ราคากล่องละ 80 บาทเช่นกัน

สูตรเด็ดของทางร้าน เจ๊เปรี้ยวกระซิบให้ฟังว่า เป็นบะหมี่สูตรกวางตุ้งโบราณแท้ๆ ที่สืบทอดมานานจากรุ่นพ่อแม่ ความอร่อยอยู่ที่หมูแดง ที่ไม่ใช้วิธีต้ม แต่นำมาย่างเท่านั้นเพื่อให้ได้กลิ่นหอม ผิวสัมผัสด้านนอกเกรียมอร่อย ด้านในนุ่ม ไม่แห้งแข็ง ส่วนเครื่องอื่นๆ อย่างเกี๊ยวกุ้งก็ใช้กุ้งสดตัวโต เนื้อปูสด ไข่ต้มก็ต้องใช้ไข่เป็ดเท่านั้น

“ลูกค้าส่วนใหญ่ของร้านเรา จะเป็นลูกค้าที่สามารถสั่งทีละหลายๆ กล่องได้ เป็นกลุ่มที่เคยกินมาประจำอยู่แล้ว โดยเฉพาะเวลาที่ออฟฟิศมีจัดงานประชุมสัมมนา หน่วยงานราชการต่างๆ งานกีฬาสี เขาก็จะสั่งจากเราประจำ โดยต้องสั่งขั้นต่ำ 30 กล่องต่อ 1 บิล คือ ทางเราขอว่าจะไม่ขายปลีกในจำนวนน้อยกว่านี้เพราะมีต้นทุนเรื่องค่าเดินทางขนส่งด้วย” แม่ค้าคนนี้อธิบาย

ปกติเวลาส่งอาหารร้านนี้เขาจะคิดค่าส่งเริ่มต้นที่ 100 บาท ถ้าไปในสถานที่ที่ไกลมากๆ ก็คิดเพิ่มตามระยะทาง แต่ถ้าส่งใกล้ๆ ก็ส่งฟรี ไม่คิดตังค์ ลูกค้าส่วนใหญ่สั่งเป็นมื้อกลางวันมากกว่ามื้อเย็น วันที่มีออร์เดอร์เยอะที่สุดคือ สามารถส่งบะหมี่ได้มากถึง 400 กล่อง

อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจ คือ ร้านนี้เขาไม่ใช้กล่องโฟมหรือกล่องพลาสติกเลย แต่หันมาใช้กล่องกระดาษและกระดาษห่อบะหมี่แบบชานอ้อย ที่สามารถย่อยสลายได้ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

“ตอนแรกที่เราเริ่มทำบะหมี่ใส่กล่องขาย ก็มาคิดว่าจะเอากล่องแบบไหนดี เคยเห็นที่อื่นใช้กล่องโฟมกล่องพลาสติก แต่ของร้านเราไม่อยากใช้แบบนั้น อยากใช้ภาชนะที่มันเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เลยมาลงตัวที่กล่องกระดาษ พี่เลือกใช้กล่องที่มีคุณภาพดี สั่งผลิตจากบริษัทที่ได้มาตรฐาน เราทำการบ้านมาเยอะพอสมควรกว่าจะได้ออกมาเป็นกล่องบะหมี่รูปแบบนี้”

“เวลาเราส่งลูกค้าจะแถมน้ำซุปให้ด้วยทุกครั้ง ลูกค้าจะทานแบบแห้งหรือแบบน้ำก็ได้ ถ้าทานแบบน้ำก็สามารถเทน้ำซุปใส่ในกล่องกระดาษของเราได้เลย ไม่รั่ว ไม่เลอะเทอะ แล้วที่หน้าร้านถ้ามีคนมาสั่งกลับบ้านเราก็ใช้กระดาษห่อที่ทำจากชานอ้อย ย่อยสลายได้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเหมือนกัน”

เหตุผลที่เจ๊เปรี้ยวหันมาใส่ใจเรื่องบรรจุภัณฑ์ขนาดนี้ เธอบอกว่า “คือพี่มองว่า ร้านพี่ขายของกินแบบบรรจุกล่อง เวลาส่งลูกค้าในแต่ละวันก็หลายร้อยกล่อง ต่อสัปดาห์ก็เป็นพัน ต่อเดือนก็เป็นหลายพันกล่อง มาคิดดูมันไปเพิ่มขยะขึ้นอีกมาก ก็ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากให้ร้านเราเป็นต้นเหตุที่ไปเพิ่มขยะให้สังคมอีก”

แหม...เจ๊เปรี้ยวเลือกใช้ของดีมาทำบะหมี่อร่อยๆ ให้ได้ทาน แถมเลือกใช้ภาชนะที่คำนึงถึงว่าไม่อยากเพิ่มปัญหาขยะให้เมืองไทย จิตใจดีแบบนี้ก็ขอให้ขายดีไปนานๆ เลยนะจ๊ะ

*ล้อมกรอบ*
ถ้าอยากลองชิม มีเมนูให้สั่งดังนี้
- บะหมี่แห้ง+เกี๊ยวกุ้ง+หมูแดงย่าง+น้ำซุป กล่องละ 80 บาท


- บะหมี่แห้ง+เกี๊ยวกุ้ง+หมูแดงย่าง+หมูกรอบ+ไข่ยางมะตูม+น้ำซุป กล่องละ 100 บาท 


- บะหมี่แห้ง+เกี๊ยวกุ้ง+หมูแดงย่าง+หมูกรอบ+ไข่ยางมะตูม+กุนเชียง+เนื้อปู+น้ำซุป กล่องละ 120 บาท 

รับออร์เดอร์ 9:00-18:00
 สั่งบะหมี่ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน
 สั่งขั้นต่ำอย่างน้อย 30 กล่อง
 ชำระเงินก่อนวันจัดส่งภายใน 18:00
 ค่าจัดส่งคิดตามระยะทาง เริ่มต้น 100 บาท สนใจติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ทาง Line ID : @noodlebox 

ที่มาภาพ : FB noodlebox

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์