สนุก อร่อย เอาใจสายแบ๊ว! ไอเดียเก๋เว่อร์ ชิมซุปสายไหม ‘แคนดี้ชาบู’

ข่าว

สนุก อร่อย เอาใจสายแบ๊ว! ไอเดียเก๋เว่อร์ ชิมซุปสายไหม ‘แคนดี้ชาบู’

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 08:05 น.

บังเอิ๊ญบังเอิญ เราไปเดินตลาดนัด JJ Green หิวๆ อยู่พอดี เจอร้านสีชมพูที่เต็มไปด้วยแคนดี้ ลูกอมทั้งเพดาน เลยเดินเข้าร้านชาบูแห่งใหม่ น่าลอง Candy Shabu และยังมีโอกาสได้เจอเจ้าของร้าน ‘กิฟท์ - กรองบุญ ศรีสรรพกิจ’ ซึ่งเธอไม่ได้เป็นแค่เจ้าของร้านชาบูธรรมดา เธอยังเป็นทั้งผู้ประกาศข่าว, พิธีกร, ดีเจอีกด้วย...

กิฟท์ - กรองบุญ ศรีสรรพกิจ เจ้าของร้าน Candy Shabu
กิฟท์ - กรองบุญ ศรีสรรพกิจ เจ้าของร้าน Candy Shabu
ร้านแคนดี้ชาบู
ร้านแคนดี้ชาบู
เจ้าของร้านและสายไหมแบ๊วๆ
เจ้าของร้านและสายไหมแบ๊วๆ

สาวกิฟท์ เล่าผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า ปกติเธอทำพิธีกรรายการอาหารและรายการท่องเที่ยวมาเกือบ 10 ปี และมีความหลงใหลในการสรรหาร้านอาหารเด็ดๆ ในทุกๆ ที่ ไปทั้งในและต่างประเทศ และยังชื่นชอบในการทำอาหารและขนมด้วยไอเดียต่างๆ จากความที่เป็นคนชอบงานครีเอทีฟ งานศิลปะ ภาพยนตร์ และการ์ตูน และเปิดบริษัทโปรดักชั่นเฮาส์ของตัวเอง จึงเป็นวัตถุดิบชั้นดีในการรังสรรค์เมนูอาหารและขนมที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ สนุก และอร่อย

 ขนมอุกกาบาต UFO
ขนมอุกกาบาต UFO

Candy Shabu by Food Freed For Fun ที่เจเจกรีน เพิ่งเปิดได้ไม่นานมากนัก เธอบอกว่ากระแสตอบรับดีพอสมควร เพราะด้วยยุคนี้แล้วคนค่อนข้างชอบถ่ายรูปน่ารักๆ ลงโซเชียล ซึ่งร้านเราก็มีอะไรให้ถ่ายเยอะแยะมากมาย "ชาบู" ที่ไม่ธรรมดา ทั้ง "ซุปสายไหม" รสชาติต่างๆ ทั้งยังมีขนมไอเดียเก๋ยอดฮิต และเมนูต่างๆ มากมาย เป็นเมนูต้อนรับเทศกาลต่างๆ ก็มี เช่น เดือนแห่งความรัก...รสความรักที่อบอวลไปด้วยกลิ่นกุหลาบ สูดความหอมของดอกกุหลาบสด และดื่มด่ำไปกับรสรักแสนหวานจากการ "จุมพิต" ใจกลางดอกกุหลาบ ประสบการณ์สุดโรแมนติกของคุณและคนรัก

เมนูเทศกาลพิเศษ
เมนูเทศกาลพิเศษ
มีพร็อพให้ถ่ายรูป
มีพร็อพให้ถ่ายรูป

ชาบู สายแบ๊ว ลองแล้ว เลิฟเว่อร์

แคนดี้ ชาบู มีน้ำซุปให้เลือกสองรสชาติ คือ ซุปกระดูกหมู + ปลาโอ และซุปน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติกลมกล่อมใช้ได้ แต่อันดับแรกเราต้องเลือกสายไหมกันก่อน ซึ่งมีให้เลือก 8 รสชาติด้วยกัน คือ เบคอน, น้ำผึ้งมะนาว, กุหลาบ, ป็อบคอร์น, คาราเมล, กาแฟ, บ๊วย, โอเล่ ตามในเมนู

เมนูฟินเว่อร์
เมนูฟินเว่อร์
เทน้ำซุปลงไป
เทน้ำซุปลงไป

เราได้เลือกเป็นรสเบคอน ต่อจากนั้นเราเห็นการปั่นสายไหมโชว์ของเจ้าของร้านคนสวย เมื่อได้หม้อสายไหมแล้ว พร้อมที่จะทานก็เทน้ำซุปลงไปได้เลย สายไหมแบ๊วๆ ก็จะยุบตัวลงไปกับน้ำ การที่มีสายไหมไม่ได้ทำให้น้ำซุปติดรสหวานแบบขนมอย่างที่คิดไว้ตอนแรก จริงๆ แล้วมีรสหวานนิดๆ กับเบคอนหน่อยๆ แต่อาจทำให้หม้อชาบูของเราเลอะสีไปบ้างเล็กน้อย

อาหารที่สั่งมีเป็นเซตๆ เริ่มจากราคาถูกสุด เซตหมูสายแบ๊ว, เซตเนื้อสายแบ๊ว, เซตหมูภูเขาไฟ นอกจากนั้นเรายังสามารถสั่งเพิ่มลูกชิ้นไส้ต่างๆ แยกต่างหาก ซึ่งมีลูกชิ้นให้เลือกเยอะมาก อร่อยทุกอย่าง ทั้งยังน่ารักอีกด้วย

เซตหมูภูเขาไฟ
เซตหมูภูเขาไฟ
หมูภูเขาไฟ
หมูภูเขาไฟ

ต่อด้วยของหวาน "DINO DIGG ยิ่งขุด ยิ่งอร่อย"

DINO DIGG
DINO DIGG
ยิ่งขุด ยิ่งอร่อย
ยิ่งขุด ยิ่งอร่อย


กิมมิคของเมนูนี้ : การผสมผสานความชื่นชอบในเรื่องราวของโลกยุคดึกดำบรรพ์ และไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆ ของเจ้าหลานและเด็กๆ ส่วนใหญ่ กับแรงบันดาลใจจากเกมการขุดหาซากไดโนเสาร์ นำไปสู่การสร้างสรรค์เมนูที่จะเติมเต็มจินตนาการของทุกคน ด้วยการสวมบทบาท "นักโบราณคดี" แล้วมาขุดค้นหาฟอสซิลไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆ ที่ทำจาก chocolate ชั้นดีจากประเทศฝรั่งเศส แถมยังได้เรียนรู้เรื่องราวของไดโนเสาร์แต่ละพันธุ์ที่เราขุดเจอด้วย

UFO (Unidentified Feeding Object)


กิมมิคของเมนูนี้ : การผสมผสานไอเดีย จากภาพยนตร์ การ์ตูน และความหลงใหลในเรื่องมนุษย์ต่างดาวของเจ้าของร้าน กับการสร้างสรรค์งานศิลปะในของหวาน ก่อให้เกิด "ขนมทางช้างเผือก" ที่ทำจากน้ำผลไม้รสเปรี้ยวอมหวาน ฟอร์มตัวด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน แล้วเพ้นท์ลายด้วยมือทุกชิ้น ทำให้แต่ละชิ้นมีความแตกต่าง เป็น "Art You can Eat" งานศิลปะที่กินได้ และยังมี "ขนมอุกกาบาต" ที่ทำจาก Chocolate กรอบ เสิร์ฟแบบเย็นจัด ก่อให้เกิดกลุ่มควัน คล้ายกับเวลาที่ UFO ลงจอดบนพื้นโลกเหมือนในภาพยนตร์ เป็นปริศนาความอร่อยของอาหารมนุษย์ต่างดาว ที่มนุษย์โลกไม่ควรพลาด

ลูกชิ้นการ์ตูนและชุดผักน่ากินสุดๆ
ลูกชิ้นการ์ตูนและชุดผักน่ากินสุดๆ

 

แคนดี้ชาบูอยู่ที่ โครงการ JJ Green เปิดทุกวันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ เวลา 17.00 - 24.00 น.
ติดตามรายละเอียดและโปรโมชั่นดีๆ ของร้านได้ทาง www.facebook.com/foodfreedforfun

แผนที่
แผนที่
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แคนดี้ชาบูร้านชาบูร้านอาหาร JJ GreenCandy Shabuกิฟท์ กรองบุญ ศรีสรรพกิจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 20:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์