ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สายกินรู้แล้วห้ามพลาด! การบ้าน 5+1 ร้านเด็ด 'สยามสแควร์' ไปกัน

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 13:05 น.
  SHARE

  อากาศร้อนๆ แบบนี้ เดินไปหานานๆ พานจะเดือดดาลกัน ไทยรัฐออนไลน์ทำเป็นแผนที่ พาคนเมืองแถวย่านป๊อปสยามสแควร์ที่มีอะไรซุกซ่อนมากมาย พาไปอร่อยกัน รับประกันว่าหลายร้านเห็นแต่ไม่เคยลอง...

  1. ร้านจุฑารส 40 ปีความอร่อยต้องลอง : ลูกชิ้นปิ้ง น้ำจิ้ม แซ่บเว่อร์

  ร้านแรก คุ้นใช่ไหมล่ะ เพราะเขาอยู่คู่ย่านสยามมายาวนานกว่า 40 ปี ตั้งอยู่บริเวณสยามสแควร์ซอยหนึ่ง เมนูขึ้นชื่อลือชาของจุฑารสคือ 'ลูกชิ้นปิ้ง' ที่มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ แน่นอนเรื่องความเจ๋งของลูกชิ้นนั้นไม่ต้องกังวล รับประกันได้จากการที่จุฑารสมีโรงงานทำลูกชิ้นของตัวเอง

  พระเอกที่ชูโรงให้ใครหลายคนติดใจลูกชิ้นปิ้งจุฑารสคือน้ำจิ้มรสเด็ด นอกจากนี้ที่ร้านจุฑารสยังมีอาหารไทยจานเดียวไว้บริการ เช่น แกงเขียวหวานไก่ไข่ห่อ ข้าวผัดคอหมูย่าง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ข้าวหน้าห่านพะโล้ เป็นต้น 

  2. ร้าน 'รสดีเด็ด' สั่งเลยอร่อยทุกสิ่ง : ก๋วยเตี๋ยว ข้าวหน้าไก่ อร่อยน้ำลายสอ

  อีกหนึ่งร้านไม่ใกล้ไม่ไกลจากจุฑารส เดินลัดเลาะในละแวกเดียวกัน 'ร้านรสดีเด็ด' ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่อีกหนึ่งร้านของย่านสยาม ภายนอกร้านเป็นตึกแถว เปิดโล่งสองคูหา ที่มีผู้คนมากหน้าหลายตาแวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย เพราะมีเมนูเด็ดอันเลื่องชื่อคือก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูและเนื้อ มาพร้อมน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เต็มไปด้วยความหอมของเครื่องเทศนานาชนิด

  แต่ที่รสดีเด็ดแห่งนี้ก็ไม่ได้มีแค่ก๋วยเตี๋ยวที่ดีเด็ด ยังมีข้าวหน้าไก่ อร่อยขึ้นชื่อ กับข้าวราดแกงธรรมดาๆ แต่ถ้าไม่ได้ลองก็ถือว่าพลาดแล้วจริงๆ

  3. ร้านคลินตัน สตรีท เบคกิ้ง คอมพานี : Chicken & Waffles

  ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นร้านอาหารเช้าหรือบรันช์ที่ดีที่สุดในนครนิวยอร์กให้นักชิมจากทั่วโลกต้องมาลอง พร้อมนำเสนอขนมอบสดใหม่วันต่อวัน และ All day breakfast มีเมนูยอดนิยมที่พลาดไม่ได้คือ Chicken & Waffles ไก่ทอดบัตเตอร์มิลค์สูตรเฉพาะที่เสิร์ฟให้ทานพร้อมกับวาฟเฟิลกลิ่นวานิลลา จุดเด่นสุดพิเศษของร้านอยู่ที่วัตถุดิบระดับพรีเมียมที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีผสานกับเทคนิคการปรุงอาหารสไตล์ฝรั่งเศส 

  4. ร้าน KOI The’: ชานมไข่มุก คาราเมล

  กินของคาวแล้วพามากินของหวาน ตั้งอยู่บริเวณสยามสแควร์ วัน แบรนด์ชานมไข่มุกเจ้าดังจากสิงคโปร์ มีจุดเด่นอยู่ที่ความหอม หวาน มันของชานม และไข่มุกชนิดพิเศษที่เรียกว่า Golden Bubbles หรือ ไข่มุกคาราเมล ส่วนเรื่องความหวานก็ไม่หวานจัดเหมือนชานมไข่มุกทั่วๆ  ไป เพราะเขาได้จัดมาตรฐานความหวานออกเป็น 6 ระดับให้เลือกได้ตามใจชอบ และอีกร้านที่ไม่พูดถึงคงผิดถนัดคือ

  5. ร้านขนมครกใบเตยหรือร้านขนมเขียว : ขนมครกใบเตย แป้งจี่ บ้าบิ่นทีเด็ด

  ใครหลายคนรู้จักกันดี ร้านดังเจ้าเก่าแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ขนมครกใบเตย แป้งจี่ บ้าบิ่น และขนมโตเกียวก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน

  6. ร้านมนต์ นมสด ขนมปัง : นมขนมปัง ชื่นใจเว่อร์วังต้องลอง

  สุดท้าย ปิดท้ายสุด ด้วยร้านขนมปังอีกหนึ่งใกล้ๆ คำว่าตำนาน ละแวกสยามแนะนำแถวเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ (ห้างมาบุญครองนั่นแหละ) นอกจากเมนูขนมปังปิ้ง ภายในร้านยังมีเบเกอรี่ต่างๆ อาทิ ขนมปังสังขยา ขนมปังลูกเกด เค้กถัง เครื่องดื่มมากมายหลากหลายให้ทุกท่านได้นัดพบปะสังสรรค์พร้อมดื่มด่ำความหวาน มัน อร่อย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สยามสแควร์ร้านอาหารสยามสแควร์ร้านจุฑารสมนต์นมสดของกินสยามสแควร์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้