กีฬา
100 year

ทำเองง่าย สูตรอร่อยจากร้านหรู! พาสต้าผัดซอสตะไคร้

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2559 12:05 น.
SHARE

จู่ๆ ก็อยากจะกินอาหารฝรั่ง เมนูเส้นที่หลายคนต้องชื่นชอบอย่างพาสต้า แต่ก็อยากได้รสชาติแบบไทยๆ ด้วย หลายคนอาจจะคิดว่าเมนูนี้ต้องยุ่งยาก วันนี้ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ร่วมชมการสาธิตประกอบอาหารและเรียนทำอาหาร กับเชฟชื่อดังทั้งสองท่านคือเชฟนูรอร์ โซมานี เสต็ปเป้ แห่ง Blue Elephant Restaurant และเชฟ ทิมเบอร์ สุวรรณกูต แห่ง Dean & Deluca ประเทศไทย ที่จะมาทำเมนูพาสต้าผัดซอสตะไคร้แบบไทยๆให้ได้ชิมกันแบบใกล้ๆ...

บอกเลยว่าขั้นตอนการทำไม่ยากอย่างที่คิด เราเชื่อว่าใครๆ ก็สามารถทำได้ ถ้าพร้อมแล้วจะรออะไรไปชมกัน

พาสต้าผัดซอสตะไคร้
เชฟ ทิมเบอร์ สุวรรณกูต และเชฟนูรอร์ โซมานี เสต็ปเป้

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. พาสต้า 70 กรัม

2. น้ำมันพืช 1 ½ ช้อนโต๊ะ

3. กุ้ง 80 กรัม

4. ปลาสลิดทอดกรอบ 30 กรัม

5. พามิซาน ชีส 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม

6. หอมแดง 2 หัว

7. กระเทียม 3 หัว

8. พริกขี้หนูแห้ง 1 เม็ด

9. Blue Elephant lemongrass dressing (ซอสตะไคร้) 2 ช้อนโต๊ะ

10. ใบโหระพา 7-8 ใบ

11. มะเขือเทศเชอร์รี่ 5 ลูก

ขั้นตอนการทำ

1.ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช หอมแดง กระเทียม และพริกขี้หนูแห้ง ผัดจนกระทั่งมีกลิ่นหอม

ตั้งกระทะไฟปานกลาง
ใส่กระเทียม หอมแดง

2.ใส่มะเขือเทศเชอร์รี่และกุ้ง ผัดจนกระทั่งกุ้งสุก หลังจากนั้นใส่เส้นพาสต้าลงไปได้เลย

ใส่กุ้ง

3. ใส่ Blue Elephant lemongrass dressing ซอสตะไคร้ผัดจนกระทั่งทุกอย่างเข้าด้วยกัน ระวังอย่าให้เส้นพาสต้าเละ

ใส่ซอสตะไคร้ลงไป

4. ขั้นตอนสุดท้ายใส่โหระพา ปิดไฟ โรยด้วยปลาสลิดทอดกรอบและพามิซาน ชีส รับรองอร่อยฟินโดนใจ

ใส่โหระพา
อร่อยฟิน กินได้
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Trend can doพาสต้าผัดซอสตะไคร้วิธีการทำพาสต้าวิธีการทำพาสต้าผัดซอสตะไคร้ทำพาสต้ายังไงขั้นตอนการทำพาสต้าทำอาหารไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED