Osito by Chef Daniel Bucher

ข่าว

  Osito by Chef Daniel Bucher

  Gourmet & Cuisine

  2 ก.พ. 2559 16:01 น.

  นึกสงสัยอยู่แล้วว่า เชฟแดเนียล บูเฮอร์ (Daniel Bucher) อดีตเชฟห้องอาหารรีเฟลกชันคงไม่หนีหายไปจากวงการอาหารบ้านเราแน่ๆ เพียงแต่ไม่แน่ใจว่าเขาไปอยู่ที่ไหน หลังทราบข่าวว่าเขาไปร่วมหุ้นกับคุณบิลลี เบาติสตา (Billy Bautista) เจ้าของร้านลาโมนิต้า ปรับโฉมเพิ่มเติมเสน่ห์ให้กับร้าน Osito เสียใหม่ G&C ไม่รอช้ารีบไปชิมในทันที

  โอซิโต้เปิดขายมาได้พักใหญ่ แต่หลังจากได้เชฟแดเนียลมาช่วยทำให้อาหารที่นี่เด่นแปลกตาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากอาหารจานเล็กเชฟใส่ความเป็นไฟน์ไดนิง เพิ่มกลิ่นอายของอาหารสแปนิชที่ทวิสต์มากขึ้น นอกจากนี้เชฟยังเลือกเอาวัตถุดิบเพื่อการกินที่ยั่งยืนและออร์แกนิกมาใช้ด้วย

  เริ่มที่ Clams หรือที่เชฟเรียกว่าหอยกระป๋อง หอยตลับรมควันปรุงกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พาร์สลีย์ น้ำจากหอย พริกไทย และปาปริกา เสิร์ฟมาในกระป๋อง เติมรสอูมามิด้วยสาหร่ายอุมิบูโด เชฟยังแอบใส่ปลาหมึกลงไปเพิ่มเนื้อสัมผัสด้วย รสจัดอร่อยดีทีเดียว ต่อกันที่ Reuben คอร์นบีฟโฮมเมดกับซาวร์เคราต์ ชีสกรูแยร์ และขนมปังข้าวไรซ์ อร่อยเต็มปากเต็มคำมาก หรือจะลองแซนด์วิชอย่างอื่นที่มีพาสตรามี่และโชริโซโฮมเมดที่อร่อยไม่แพ้คอร์นบีฟ

  มาถึงจานเด่นที่เชฟแดเนียลบอกว่าเป็นริซอตโตสเปนในแบบเฉพาะตัวของเขา จริงๆ มี 2 แบบ รีซอตโตซีฟู้ดและรีซอตโตผัดน้ำมันจากขาแฮม Paella de Mariscos เชฟปรับจากการผัดแบบปาเอลญาเป็นรีซอตโต ใช้ข้าวจากสเปนกับน้ำสต๊อกกุ้งและชีสมาเชโกแทนการใช้ข้าวและชีสจากอิตาลี ข้าวกรุบอร่อยแต่เนื้อสัมผัสต่างออกไป มีกลิ่นรสของทะเลค่อนข้างมากจากน้ำสต๊อก ส่วนอาหารทะเลที่ใส่มาด้วยก็เนื้อแน่นอร่อยทีเดียว

  บรรยากาศภายในร้าน
  บรรยากาศภายในร้าน

  แว่วมาว่าเมนูอาหารและรูปภาพในโปรโมชันต่างๆ ก็เป็นฝีมือของเชฟศิลปินคนนี้เช่นกัน ฝีมือดีไม่แพ้การทำอาหารเลยทีเดียว เชฟยังเตรียม Weekend Latin Brunch ไว้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-15.00 น. ที่มีเมนูอาหารยามสายให้เลือกกินจากทั้งร้านลาโมนิต้าและโอซิโต้

  ใครว่างวันหยุดก็แวะมาได้

  พิกัดความอร่อย : 888/23-24 อาคารมหาทุน พลาซา ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  เปิดบริการ 10.30-23.30 น.
  โทร. 0-2651-4399
  ราคา 160-3,000 บาท
  รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

  ที่มา - Gourmet & Cuisine
  www.gourmetandcuisine.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้าน Ositoเชฟแดเนียล บูเฮอร์Daniel Bucherบิลลี เบาติสตาร้านลาโมนิต้าโอชิโต้Clamsหอยกระป๋องร้านอาหารทำอาหารGourmet & Cuisineอาคารมหาทุน พลาซา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์