ไลฟ์สไตล์
100 year

สร้างสรรค์สุดพลัง! 10 อันดับ 'Trend can do' ที่สุดแห่งปี 2557

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

เป็นประจำทุกสิ้นปีแบบนี้ที่คอลัมน์ Trend can do ได้มาเจอกับผู้อ่านไทยรัฐออนไลน์ทุกวันศุกร์ ซึ่งที่ผ่านมาทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับงานไอเดีย ทั้งการประดิษฐ์ และการทำอาหารที่สามารถสร้างสรรค์เรื่องที่ว่ายากให้ง่ายขึ้นไปแล้ว วันนี้เลยขอจัดอันดับ 10 เรื่องจาก Trend can do มาให้อ่านกันอีกรอบ เผื่อใครที่พลาดไปในบางสัปดาห์

เป็นการทำอาหารเช้าง่ายๆ นำขนมปังมาอบเบคอนใส่ไข่ ขั้นตอนการทำสุดแสนจะง่ายดาย เราเชื่อว่าทุกคนต้องทำได้อย่างแน่นอน

อันดับ 9 ดื่มสนุก สุดสยดสยอง! 'ค็อกเทล แวมไพร์'...วันปล่อยผี 

ครั้งนั้นอยู่ในช่วงเทศกาลฮาโลวีน ถึงแม้จะไม่ได้เป็นเทศกาลของคนไทยแต่เราก็ขออินกับกระแสวันปล่อยผีพาไปทำค็อกเทล แวมไพร์ 

อันดับ 8 'คุกกี้ช็อต'...ครีเอทง่ายๆ ไม่ทำไม่ได้แล้ว! 

เอาใจคนชอบคุกกี้แต่เราจะไม่ทำคุกกี้แบบธรรมดาอย่างแน่นอน เราจะทำคุกกี้ช็อต (Cookie Shots) ซึ่งจะมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ห้ามพลาดกับวิธีทำที่แสนง่ายดาย 

อันดับ 7. เปลี่ยนรองเท้าเก่า...เป็นเพื่อนคู่ใจใหม่

เอาใจคนที่กำลังมองหารองเท้าคู่ใหม่แต่ดันงบไม่พอ เราไปหาวิธี DIY เปลี่ยนรองเท้าคู่เก่าของคุณให้ดูเปรี้ยวเฉี่ยวกว่าเดิมได้ง่ายๆ 

อันดับ 6. เก่าไปใหม่มา ! ที่นั่งสุดชิค ทำเองเก๋ไม่ยาก DIY จากล้อรถยนต์ 

ดีไอวายล้อรถยนต์เก่าๆ ที่ทิ้งไว้เฉยๆ แล้วไม่เกิดประโยชน์ เราจะนำล้อรถยนต์เก่าที่ดูเหมือนจะไร้ประโยชน์มาประดิษฐ์ใหม่ให้เช้งวับ เป็นเฟอร์นิเจอร์ เก๋ ชิค ที่เราสามารถทำเองได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน!

อันดับ 5.สุดฮอต สายชาร์จสมาร์ทโฟน DIY

หยิบจับสิ่งใกล้ตัวมาตกแต่งสายชาร์จสมาร์ทโฟน เนรมิตให้กลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง ด้วยเม็ดบีทสีสันสดใส นำมาเคลือบสายชาร์จสมาร์ทโฟน แต่งแต้มสีสัน และตกแต่งด้วยเครื่องประดับเล็กๆ ทำให้ดูมีคุณค่ามีราคา และสร้างอารมณ์แปลกใหม่ในการใช้งานได้อย่างดีทีเดียว

อันดับ 4 'ฟองดองคัพเค้ก' เค้กที่ไม่ซ้ำแบบใคร 

เมื่อถึงวันสำคัญหรือเทศกาลพิเศษๆ นอกจากของขวัญแล้ว เค้ก ก็ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มักจะเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลเฉลิมฉลองต่างๆ ไม่แต่ถ้าหากคุณเบื่อเค้กปอนด์แล้ว เราขอแนะนำเค้กพิเศษๆ ที่ไม่เหมือนใคร “ฟองดองคัพเค้ก” 

อันดับ 3 กู๊ด มอร์นิ่ง! ชวนคุณมาเจาะไข่แดงมื้อเช้า! 

ตอนเช้าหลายคนคงวุ่นวายอยู่กับการเตรียมตัวไปโรงเรียน ไปทำงาน ไหนจะต้องมาพะวงกับการหาอาหารเช้าทานอีก เราจะทำอาหารเช้าที่แสนง่ายดายมีเพียงไม่กี่ขั้นตอน แค่นี้คุณก็จะได้อิ่มอร่อยกันแล้ว

อันดับ 2 กระดกง่ายสบายก้น! ดีท็อกซ์ร่างกายด้วยน้ำหมักผลไม้ 

เทรนด์เฮลธ์ตี้มาแรงเหลือเกิน เราจะพาไปทำ "น้ำหมักผลไม้" ที่สามารถดีท็อกซ์ร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนธาตุหนัก หรือท้องผูกควรที่จะดื่มเป็นอย่างยิ่ง และเมื่อคุณตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วกระดกดื่มมันทันที คุณจะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าไปตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

อันดับ 1 อร่อย ง่าย ! ราวกับนั่งกินไก่กับผู้พันแซนเดอร์ส 

เรารู้ว่ามีหลายคนชอบกินไก่เคเอฟซีอย่างแน่นอน เราจะพาทุกคนไปทำไก่ทอดที่เหมือนนั่งกินในร้านเคเอฟซี จะยากง่าย อร่อยฟินสักแค่ไหน ต้องอ่านกัน

ผ่านไปแล้วกับ 10 อันดับของคอลัมน์ Trend can do ในปี 2557 ปีหน้าจะมีอะไรมาให้ลองไปทำกันอีก ห้ามพลาด ทุกวันศุกร์เหมือนเดิมนะจ๊ะอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Trend can doเทรนด์แคนดูไอเดียสร้างสรรค์ดีไอวายDIYการประดิษฐ์ทำอาหารปีใหม่57ข่าวไทยรัฐข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์ข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 11:42 น.