สร้างสรรค์สุดพลัง! 10 อันดับ 'Trend can do' ที่สุดแห่งปี 2557

ข่าว

สร้างสรรค์สุดพลัง! 10 อันดับ 'Trend can do' ที่สุดแห่งปี 2557

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2558 05:30 น.

บันทึก

เป็นประจำทุกสิ้นปีแบบนี้ที่คอลัมน์ Trend can do ได้มาเจอกับผู้อ่านไทยรัฐออนไลน์ทุกวันศุกร์ ซึ่งที่ผ่านมาทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับงานไอเดีย ทั้งการประดิษฐ์ และการทำอาหารที่สามารถสร้างสรรค์เรื่องที่ว่ายากให้ง่ายขึ้นไปแล้ว วันนี้เลยขอจัดอันดับ 10 เรื่องจาก Trend can do มาให้อ่านกันอีกรอบ เผื่อใครที่พลาดไปในบางสัปดาห์

เป็นการทำอาหารเช้าง่ายๆ นำขนมปังมาอบเบคอนใส่ไข่ ขั้นตอนการทำสุดแสนจะง่ายดาย เราเชื่อว่าทุกคนต้องทำได้อย่างแน่นอน

ครั้งนั้นอยู่ในช่วงเทศกาลฮาโลวีน ถึงแม้จะไม่ได้เป็นเทศกาลของคนไทยแต่เราก็ขออินกับกระแสวันปล่อยผีพาไปทำค็อกเทล แวมไพร์ 

เอาใจคนชอบคุกกี้แต่เราจะไม่ทำคุกกี้แบบธรรมดาอย่างแน่นอน เราจะทำคุกกี้ช็อต (Cookie Shots) ซึ่งจะมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ห้ามพลาดกับวิธีทำที่แสนง่ายดาย 

เอาใจคนที่กำลังมองหารองเท้าคู่ใหม่แต่ดันงบไม่พอ เราไปหาวิธี DIY เปลี่ยนรองเท้าคู่เก่าของคุณให้ดูเปรี้ยวเฉี่ยวกว่าเดิมได้ง่ายๆ 

ดีไอวายล้อรถยนต์เก่าๆ ที่ทิ้งไว้เฉยๆ แล้วไม่เกิดประโยชน์ เราจะนำล้อรถยนต์เก่าที่ดูเหมือนจะไร้ประโยชน์มาประดิษฐ์ใหม่ให้เช้งวับ เป็นเฟอร์นิเจอร์ เก๋ ชิค ที่เราสามารถทำเองได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน!

หยิบจับสิ่งใกล้ตัวมาตกแต่งสายชาร์จสมาร์ทโฟน เนรมิตให้กลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง ด้วยเม็ดบีทสีสันสดใส นำมาเคลือบสายชาร์จสมาร์ทโฟน แต่งแต้มสีสัน และตกแต่งด้วยเครื่องประดับเล็กๆ ทำให้ดูมีคุณค่ามีราคา และสร้างอารมณ์แปลกใหม่ในการใช้งานได้อย่างดีทีเดียว

เมื่อถึงวันสำคัญหรือเทศกาลพิเศษๆ นอกจากของขวัญแล้ว เค้ก ก็ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มักจะเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลเฉลิมฉลองต่างๆ ไม่แต่ถ้าหากคุณเบื่อเค้กปอนด์แล้ว เราขอแนะนำเค้กพิเศษๆ ที่ไม่เหมือนใคร “ฟองดองคัพเค้ก” 

ตอนเช้าหลายคนคงวุ่นวายอยู่กับการเตรียมตัวไปโรงเรียน ไปทำงาน ไหนจะต้องมาพะวงกับการหาอาหารเช้าทานอีก เราจะทำอาหารเช้าที่แสนง่ายดายมีเพียงไม่กี่ขั้นตอน แค่นี้คุณก็จะได้อิ่มอร่อยกันแล้ว

เทรนด์เฮลธ์ตี้มาแรงเหลือเกิน เราจะพาไปทำ "น้ำหมักผลไม้" ที่สามารถดีท็อกซ์ร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนธาตุหนัก หรือท้องผูกควรที่จะดื่มเป็นอย่างยิ่ง และเมื่อคุณตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วกระดกดื่มมันทันที คุณจะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าไปตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

เรารู้ว่ามีหลายคนชอบกินไก่เคเอฟซีอย่างแน่นอน เราจะพาทุกคนไปทำไก่ทอดที่เหมือนนั่งกินในร้านเคเอฟซี จะยากง่าย อร่อยฟินสักแค่ไหน ต้องอ่านกัน

ผ่านไปแล้วกับ 10 อันดับของคอลัมน์ Trend can do ในปี 2557 ปีหน้าจะมีอะไรมาให้ลองไปทำกันอีก ห้ามพลาด ทุกวันศุกร์เหมือนเดิมนะจ๊ะอ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์