ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำพริกกุ้งสด Deli Box อาหารกล่องสุดอร่อย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์13 ส.ค. 2563 05:30 น.
  SHARE

  ผู้หญิงยุคนี้มีฝีมือทำได้หลายสิ่งอย่างครบเครื่อง เหมือนนักธุรกิจสาวคนนี้ ป้อม–ปิยาภรณ์ ภู่สุภานุสรณ์ ที่มีความสนใจหลายสิ่งและสามารถสร้างงานเป็นธุรกิจที่แข็งแรง คุณป้อม เล่าถึงงานในมือที่ดูแลว่า ป้อม บริษัทที่ทำธุรกิจเทรดดิ้ง คือ บริษัท พีเอส อินเตอร์เทรดดิชั่น จำกัด ขายสินค้าหลายรายการที่ลูกค้าต้องการ เช่น ผ้า อาหาร แต่สินค้าหลักๆ เป็น บีนแบ็กที่เราผลิตเองให้แบรนด์ “Sit on It” ซึ่งเป็นแบรนด์บีนแบ็กที่มีชื่อเสียงมากที่ยุโรป โดยใช้ผ้าโปลีเยสเตอร์ High Function ที่เหมาะสำหรับทำบีนแบ็กโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ยังทำน้ำมะพร้าวพรีเมียม น้ำมะพร้าว 100% แบรนด์ COCO HARVEST ที่มีจำหน่ายใน 7/11 ใน 10 สาขาเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นเจ้าของธุรกิจสปา สิริ กริยา สปา ที่สุขุมวิท 60 และล่าสุดคือ ทำอาหารกล่องสุดอร่อยในชื่อแบรนด์ DELI BOX

  “อาชีพหลักๆคือ ทำเทรดดิ้งส่งออก ที่ทำมากว่า 20 ปี ที่เหลือเป็นความสนใจที่ตามมาค่ะ อย่างสปา ก็ทำมา 17 ปีแล้ว เริ่มจากพอมีลูกแล้วไขมันเซลลูไลต์เริ่มมา ป้อมก็ลองไปทำสปาผอม อบสมุนไพรต่างๆ ซึ่งได้ผลลดลงจริงๆ เลยชวนเขามาทำ โดยป้อมใช้บ้านคุณยายที่สุขุมวิท 60 ทำเป็นสปาสไตล์โฮมมี่อบอุ่น ซึ่งชาวญี่ปุ่นชอบมาก เพราะคล้ายออนเซน ส่วนตัวน้ำมะพร้าวมาจากที่รุ่นน้องมาชวนให้ทำ พอมาลองทำรู้เลยว่าเป็นธุรกิจที่ยุ่งยากปราบเซียน แต่เราก็สามารถผ่านมาได้เข้ามาจำหน่ายที่ 7/11 และที่ชีวาศรม ส่วนเนื้อมะพร้าว ส่งเข้าโรงงานที่ MK ส่วนธุรกิจอาหารกล่อง มาจากที่ช่วงนี้

  นักท่องเที่ยวไม่มี ป้อมเลยอยากสร้างรายได้เสริมให้พนักงานสปา เลยทำอาหารกล่อง DELI BOX ขึ้น ซึ่งธุรกิจนี้ มีเพื่อน (อ้อย-วริศรา อัญญมณี) เป็นหุ้นส่วนที่มาช่วยเรื่องแอดมิน และดูแลอาหารก่อนจะส่งออกจากครัว และเพื่อนอีกคน (ดร.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.กระบี่) ที่เป็นแรงใจให้ป้อมทำธุรกิจนี้ และขอให้ลองใช้กะปิจากเกาะลันตา และจากอ่าวลึก เพราะเป็นกะปิคุณภาพสูงเลยได้สั่งกะปิตรงจากกลุ่มชาวบ้านประมงขนาดเล็กจากเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ด้วย” คุณป้อม แจกแจงงานที่มีอยู่เต็มมือ

  ธุรกิจที่อยู่ในมือนั้น คุณป้อม บอกว่า ทำเองดูแลเองเกือบทุกอย่าง รวมทั้งการทำอาหารนี้ด้วย เพราะตนพอมีฝีมือ ถ่ายทอดมาจากคุณแม่ซึ่งทำอาหารอร่อยมาก โดยเธอเป็นลูกมือดูคุณแม่ทำตั้งแต่เล็ก เลยได้วิชามาบ้าง อาหารที่ขายดีของเธอ มีทั้ง อาหารเพื่อสุขภาพและอาหารทั่วไป เช่น ไก่ย่าง เทริยากิ, หมูหมักนมสดย่าง, หมูสับสไตล์ฮ่องกง และเมนูน้ำพริก ทั้ง น้ำพริกกะปิ, ข้าวคลุกกะปิ, น้ำพริกกุ้งสด, หมูผัดกะปิ ซึ่งถ้าอยากชิมสามารถสั่งได้ทางไลน์แอด @delibox Facebook : deli box โทร. 08-1835-1968 หรือจะลองไปใช้บริการสปา ติดต่อได้ที่ 08-1816-3496

  พร้อมกันนี้ คุณป้อม ได้มาแชร์วิธีการทำน้ำพริกกุ้งสด เมนูยอดฮิตที่รับประทานแล้วไม่อ้วน โดย ส่วนผสม มีกระเทียมไทย, หอมแดง, กุ้งสด, น้ำตาลมะพร้าว, พริกเหลือง, พริกขี้หนู, มะนาว สำคัญที่สุดคือ กะปิ ที่มาจากจังหวัดกระบี่ เกาะลันตา หรืออ่าวลึก เป็นกะปิที่ทำจากเคยกุ้งล้วนๆ ไม่เค็ม และเป็นกะปิที่ผ่านการอบด้วยเตาพลังแสงอาทิตย์ด้วย

  วิธีทำ นำกระเทียม หอมแดง พริกขี้หนู พริกเหลือง คั่ว, ตำให้เข้ากัน ใส่กุ้งต้ม ตำให้เข้ากันดี แล้วเติม น้ำตาล–มะพร้าว กะปิ ปรุงรสด้วยมะนาวคั้นสดๆ เติมเนื้อกุ้งต้มหั่นชิ้นเพิ่ม รับประทานกับข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี ผักสด ผักลวก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตั้งสำรับคาวหวานน้ำพริกกุ้งสดDELI BOXปิยาภรณ์ ภู่สุภานุสรณ์อาหารกล่องวริศรา อัญญมณีสูตรอาหารอาหาร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 01:35 น.