ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สปาเกตตีหอยเชลล์ญี่ปุ่น-เบคอนผัดพริกแห้ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 เม.ย. 2563 05:30 น.
  SHARE

  เป็นหนึ่งในการขานรับนโยบาย อยู่บ้าน เพื่อชาติ “พัชมณ จำรูญ” สาวเก่งแห่งสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ ซึ่งดำรงตำแหน่ง หัวหน้างานสนับสนุนและประสานการดำเนินงานของคณะกรรมการ อนุกรรมการ และผู้อำนวยการ

  คุณเอ๋-พัชมณ สาวทำงานรุ่นใหม่ที่มองถึงความมั่นคงในหน้าที่การงาน และการทำงานเพื่อส่วนรวม ทำให้เธอเลือกทำงานในหน่วยงานนี้ ซึ่งมีส่วนช่วยภาคประชาชน สมาชิกกองทุนหมู่บ้าน ที่มีจำนวนราว 8 หมื่นกองทุน มีสมาชิก 13 ล้านคนทั่วประเทศ ให้มีการสร้างอาชีพสร้างรายได้ โดยเฉพาะช่วงนี้ เธอบอกว่า สำนักงานฯต้องเร่งทำงานเพื่อผลักดันโครงการต่างๆที่กองทุนหมู่บ้านนำเสนอเข้ามา เพื่อของบประมาณในการสร้างงานหรือนำไปใช้ในสิ่งที่จำเป็นให้ได้เร็วที่สุด ช่วงนี้เลยต้องทุ่มทำงาน เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชนในยามนี้

  “ในการทำงาน การได้เห็นคนอื่นมีรายได้หมุนเวียนเข้ามาจุนเจือครอบครัว เขามีความสุขขึ้น เราได้มีส่วนช่วยเขาตรงนี้ แม้จะเพียงเล็กน้อย แต่ก็ทำให้เราพลอยมีความสุขใจไปด้วยค่ะ”

  นอกจากจะทำงานเก่งแล้ว คุณเอ๋ เป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่ต้องดูแลตัวเอง โดยเฉพาะในช่วงวิกฤติของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ต้องอยู่บ้านเพื่อชาติ คุณเอ๋ บอกว่า ยังคงไปทำงานทุกวันที่สำนักงานฯ แต่ก็ต้องดูแลตัวเองเรื่องระยะห่างทางสังคม ช่วงวันหยุดเธอจึงอยู่บ้านเพื่อชาติ พร้อมทั้งทำอาหารรับประทานเอง เพื่อความสะอาดปลอดภัย โดยจะทำอาหารในเมนูง่ายๆ อาหารจานเดียวที่ไม่ยุ่งยาก และสามารถทำได้บ่อยครั้งโดยไม่เบื่อ อย่างเช่น สปาเกตตีหอยเชลล์ญี่ปุ่น-เบคอนผัดพริกแห้ง นี้ เป็นหนึ่งเมนูยอดฮิตที่บ้านตอนนี้ ซึ่งอยากจะแชร์ให้เพื่อนๆที่ต้องอยู่บ้านได้ลองทำกินกันด้วย

  เครื่องปรุง ประกอบไปด้วย 1.เส้นสปาเกตตี 2.น้ำมันมะกอก 3.เกลือ 4.พริก 5.พริกไทยดำ 6.กระเทียมสดสับ 7.หัวหอมใหญ่สับ 8. ใบโหระพา 9. เห็ด ออรินจิ 10. เบคอน 11.หอยเชลล์ญี่ปุ่น (Hotate)

  วิธีทำ : 1. ต้มน้ำให้เดือด เหยาะเกลือลงไปนิดหน่อย จากนั้นนำเส้นสปาเกตตีลงไปต้มประมาณ 7 นาที นำเส้นขึ้นมาล้างด้วยน้ำเย็น แล้วนำไปพัก 2. ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยในกระทะ นำหอยเชลล์ลงไปทอดใช้ไฟอ่อนๆให้สุกพอประมาณทั้ง 2 ด้าน แล้วนำไปพัก 3. นำกระเทียม, หอมหัวใหญ่ และพริกแห้ง ลงไปผัดในกระทะ ให้มีความหอม จากนั้นใส่เบคอน-เห็ดออรินจิ และเส้นที่พักไว้ลงไปผัดรวมด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ผัดรอดูสีให้เบคอนและเห็ดสุก 4.ใส่หอยเชลล์และใบโหระพาลงกระทะไปผัดรวมกันโดยใช้เวลาแค่ 1-2 นาที 5. นำขึ้นใส่จาน โรยพริกไทยดำ แต่งหน้าด้วยโหระพา หรืออาจเพิ่มเกลือตามรสชาติที่ชอบ เป็นอันเสร็จสิ้น ตักเสิร์ฟได้เลยทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตั้งสำรับคาวหวานเอ๋ พัชมณพัชมณ จำรูญสปาเกตตีหอยเชลล์ญี่ปุ่น-เบคอนผัดพริกแห้งเมนูอาหารอยู่บ้านเพื่อชาติอาหารทำง่าย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้