ข่าว
100 year

รีวิววิธีกินอาหารเช้าทานอย่างถูกวิธี กินผิด...โทษมหันต์!

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 06:05 น.
SHARE

การทานอาหารในตอนเช้า นอกจากให้ประโยชน์มากมายอย่างหาที่สุดมิได้แล้ว แต่ใครจะรู้ว่ามีโทษเช่นกัน เพราะหากทานผิดวิธี หรือทานอาหารที่มีน้ำตาลสูง หรือเลือกรับประทานอาหารจังก์ฟู้ดง่ายๆ เข้าใจเลยว่า...ก็ไม่เกิดประโยชน์อยู่ดี

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมาแนะทริกดีๆ ให้กินอาหารตอนเช้าแล้วเกิดประโยชน์สูงสุดต่อร่างกาย

1. ทานเช้า แต่ต้องได้เวลา

ทานเช้านะ แต่ควรทานหลังตื่นประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ถ้าปล่อยให้เลยเถิดไป 3-4 ชั่วโมงหลังจากตื่น คือเมื่อกินสายเนี่ย ก็จะทำให้เราหิวมากขึ้นและทานเยอะขึ้น เราจะเลือกกินอาหารหรือน้ำให้เราอิ่มเยอะๆ แถมช่วงบ่ายก็หิวเร็ว กินจุบจิบไปอีก เพราะฉะนั้นเราไม่ควรทานสายกว่าเวลาตื่นนอนนั่นเอง 

2. กินผิด โทษมหันต์

การลดอาหารในช่วงเช้า เช่น หยุดกินแป้ง ไม่กินโปรตีน ผิดมหันต์ ไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง กลับยิ่งทำให้คุณหิวมากขึ้นระหว่างวัน และหากคุณทานไม่เพียงพอในช่วงเช้า จะหิวง่าย และมื้อต่อไปจะกินมากแบบไม่รู้ตัว หรือต้องการหาอะไรใส่ปากตลอดเวลา หรือทั้งวัน กินให้พอดีตั้งแต่หัววันจะดีกว่า เพราะร่างกายของคุณต้องการโปรตีน แป้ง ไขมันแต่พอดี

3. ผลไม้ VS น้ำผลไม้

การทานผลไม้สด เข้าใจว่า เดี๋ยวนี้การหาน้ำผลไม้ทานนั้นเป็นเรื่องง่าย และสะดวกสบาย แต่เราก็เชื่อว่าการทานผลไม้สด หรือหาผลไม้สดติดตู้เย็นไว้ก็ง่ายเช่นกัน น้ำผลไม้มีแต่น้ำตาลที่สูง แคลอรีก็เยอะ ลองเปลี่ยนมาหาผลไม้สดแช่ตู้เย็นไว้รับประทานแทนน้ำผลไม้กัน อาจจะเตรียมยากสักนิด แต่จะรู้ว่าอร่อยและได้ประโยชน์มากมายล้นเหลือเลยจ้ะ

4. น้ำ...ก็มีวิธีดื่ม

การดื่มน้ำน้อย นี่เราก็เป็นนะ เพราะเรากล้วว่า ระหว่างวันเราจะต้องเดินเข้าห้องน้ำอีกกี่รอบก็ไม่รู้ งานของเรากำลังลื่นไหล แต่ต้องมาหยุดชะงักลงเพราะเราปวดเข้าห้องน้ำ บอกเลยนี่เป็นวิธีที่ผิด เพราะการดื่มน้ำในช่วงเช้า และบ่อยๆ นั้น จะช่วยให้เราอิ่มไว อิ่มนาน และสดชื่น กระปรี้กระเปร่านั่นเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รีวิว อาหารเช้าอาหารเช้าวิธีกินอาหารเช้าประโยชน์ อาหารเช้ากิน อาหารเช้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้