ไลฟ์สไตล์
100 year

ก็คนมันยี้! ไม่ชอบผักแต่อยากสวย กินอะไรทดแทนได้บ้าง ไปดู

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2561 11:15 น.
SHARE

สาวๆ หลายคนคงจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “กินอะไร จะได้อย่างนั้น” แล้วอะไรล่ะ ที่กินแล้วจะทำให้เรามีผิวที่สวยและสุขภาพดีจากภายในแต่ปัญหามันติดที่ว่าไม่ชอบกินผักผลไม้นี่แหละ แต่ไม่ต้องกังวลไป วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จัดสรรหาบรรดาอาหารต่างๆ มาให้สาวๆ ได้รู้กันว่า มีอะไรบ้างที่กินแล้วสวยกินแล้วดีที่ไม่ใช่ผักและผลไม้มาให้คุณสาวๆ แล้ว 

1. ข้าวซ้อมมือ  

ข้าวซ้อมมือที่เหล่าสาวๆ ที่กำลังควบคุมอาหารอยู่นั้นชื่นชอบ เพราะนอกจากจะให้แคลอรีน้อยแล้วยังช่วยเรื่องระบบย่อยและขับถ่าย ทำให้ผิวใส ไร้สิวและกลิ่นตัว และนอกจากนี้ยังมีสรรพคุณต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพสุดๆอีกด้วย

2. อกไก่ สาวๆ หลายคนคงคิดว่าอกไก่สามารถให้โปรตีนสูงและเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วโปรตีนจากอกไก่จะทำให้อีลาสตินใต้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น อกไก่ยังสามารถที่จะทำให้ผิวกระชับไม่หย่อนคล้อยอีกด้วย

3. เต้าหู้
เป็นอาหารอีกประเภทมีโปรตีนจากถั่วเหลืองสูงมาก รับประทานบ่อยๆ ก็จะทำให้ผิวหน้าของเราดูอ่อนเยาว์ลง ผิวพรรณเต่งตึง ทางที่ดีควรรับประทานสดๆ แบบไม่ผ่านการปรุงอาหาร หรือจะใช้จิ้มกับซอสก็จะอร่อยไปอีกแบบจ้า


4. ปลาทูน่า/แซลมอน

ทั้งสองชนิดนี้เป็นปลาที่มีน้ำมันโอเมก้า 3 สูง ซึ่งได้ชื่อว่าสามารถบำรุงผิวได้ดี แถมปลาทั้งสองชนิดนี้เมื่อรับประทานแล้วจะไม่มีไขมันอุดตันในเส้นเลือด นอกจากจะให้ผิวที่สวยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพด้วยนะ

5. อัลมอนด์

อัลมอนด์พืชตระกูลถั่วที่สาวๆ หลายคนชอบนำมาเป็นขนมทานเล่น แท้จริงแล้วมีสรรพคุณในการบำรุงผิวได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย หรือทำให้ผิวเนียนนุ่ม อันจะเห็นได้ว่า นิยมนำมาสกัดเพื่อนำมาบำรุงเส้นผมและผิวพรรณให้สวยอีกด้วย

แถมให้จ้า ข้อนี้

6. วิตามิน

อัดเข้าไปกินเข้าไปจ้า ทั้งวิตามินซี, วิตามินดี, ซิงค์, หรือไฟเบอร์ต่างๆ เดี๋ยวนี้เขาก็ทำมาในรูปแบบสำเร็จรูปง่ายต่อการรับประทานแล้ว หมดปัญหาสาวๆ ที่ไม่ชอบทานผักก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะอาหารเหล่านี้ ก็สามารถทำให้สาวๆ ทั้งหลายได้มีผิวพรรณที่สวยงามจากภายในได้เช่นกัน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิธีกินอาหารสุขภาพไม่ชอบกินผักกินอะไรแทนได้คุณค่าเทียบเท่าผัก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:42 น.