ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ก็คนมันยี้! ไม่ชอบผักแต่อยากสวย กินอะไรทดแทนได้บ้าง ไปดู

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2561 11:15 น.
  SHARE

  สาวๆ หลายคนคงจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “กินอะไร จะได้อย่างนั้น” แล้วอะไรล่ะ ที่กินแล้วจะทำให้เรามีผิวที่สวยและสุขภาพดีจากภายในแต่ปัญหามันติดที่ว่าไม่ชอบกินผักผลไม้นี่แหละ แต่ไม่ต้องกังวลไป วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จัดสรรหาบรรดาอาหารต่างๆ มาให้สาวๆ ได้รู้กันว่า มีอะไรบ้างที่กินแล้วสวยกินแล้วดีที่ไม่ใช่ผักและผลไม้มาให้คุณสาวๆ แล้ว 

  1. ข้าวซ้อมมือ  

  ข้าวซ้อมมือที่เหล่าสาวๆ ที่กำลังควบคุมอาหารอยู่นั้นชื่นชอบ เพราะนอกจากจะให้แคลอรีน้อยแล้วยังช่วยเรื่องระบบย่อยและขับถ่าย ทำให้ผิวใส ไร้สิวและกลิ่นตัว และนอกจากนี้ยังมีสรรพคุณต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพสุดๆอีกด้วย

  2. อกไก่ สาวๆ หลายคนคงคิดว่าอกไก่สามารถให้โปรตีนสูงและเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วโปรตีนจากอกไก่จะทำให้อีลาสตินใต้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น อกไก่ยังสามารถที่จะทำให้ผิวกระชับไม่หย่อนคล้อยอีกด้วย

  3. เต้าหู้
  เป็นอาหารอีกประเภทมีโปรตีนจากถั่วเหลืองสูงมาก รับประทานบ่อยๆ ก็จะทำให้ผิวหน้าของเราดูอ่อนเยาว์ลง ผิวพรรณเต่งตึง ทางที่ดีควรรับประทานสดๆ แบบไม่ผ่านการปรุงอาหาร หรือจะใช้จิ้มกับซอสก็จะอร่อยไปอีกแบบจ้า


  4. ปลาทูน่า/แซลมอน

  ทั้งสองชนิดนี้เป็นปลาที่มีน้ำมันโอเมก้า 3 สูง ซึ่งได้ชื่อว่าสามารถบำรุงผิวได้ดี แถมปลาทั้งสองชนิดนี้เมื่อรับประทานแล้วจะไม่มีไขมันอุดตันในเส้นเลือด นอกจากจะให้ผิวที่สวยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพด้วยนะ

  5. อัลมอนด์

  อัลมอนด์พืชตระกูลถั่วที่สาวๆ หลายคนชอบนำมาเป็นขนมทานเล่น แท้จริงแล้วมีสรรพคุณในการบำรุงผิวได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย หรือทำให้ผิวเนียนนุ่ม อันจะเห็นได้ว่า นิยมนำมาสกัดเพื่อนำมาบำรุงเส้นผมและผิวพรรณให้สวยอีกด้วย

  แถมให้จ้า ข้อนี้

  6. วิตามิน

  อัดเข้าไปกินเข้าไปจ้า ทั้งวิตามินซี, วิตามินดี, ซิงค์, หรือไฟเบอร์ต่างๆ เดี๋ยวนี้เขาก็ทำมาในรูปแบบสำเร็จรูปง่ายต่อการรับประทานแล้ว หมดปัญหาสาวๆ ที่ไม่ชอบทานผักก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะอาหารเหล่านี้ ก็สามารถทำให้สาวๆ ทั้งหลายได้มีผิวพรรณที่สวยงามจากภายในได้เช่นกัน 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิธีกินอาหารสุขภาพไม่ชอบกินผักกินอะไรแทนได้คุณค่าเทียบเท่าผัก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 02:06 น.