ข่าว
100 year

สัมผัสมนต์เสน่ห์อาหารพรีเมียม ส่งตรงจากแดนกีวี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 มิ.ย. 2561 05:15 น.
SHARE


ประเทศนิวซีแลนด์นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องธรรมชาติทิวทัศน์ที่งดงาม อากาศที่บริสุทธิ์แล้ว นิวซีแลนด์ ยังมีมนต์เสน่ห์ในเรื่องของอาหารที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพ จนเกิดรสชาติที่อร่อย กลมกล่อม และน่าประทับใจ เพื่อให้นักชิมชาวไทยได้สัมผัสอาหารคุณภาพของนิวซีแลนด์ นิค ไรท์ไมเออร์ บอสใหญ่ เซ็นทรัล ฟู้ดฮอลล์ จึงงาน “Taste of New Zealand 2018 : Fresh Inspiration” สุดยอดเทศกาลอาหารและสินค้าระดับพรีเมียม ส่งตรงจากประเทศนิวซีแลนด์ คัดสรรมาแล้วว่าดีที่สุด กว่า 200 รายการ มาไว้ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ทุกสาขา ของดีของเด็ด

มีอาทิ เนื้อแกะและเนื้อวัวที่ขึ้นชื่อว่า สุดยอด มีความแน่น นุ่ม ลีน อย่างเช่น เนื้อแกะภูเขา สายพันธุ์เมอริโน ที่ถูกเลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่ธรรมชาติสุดๆ ทำให้ปราศจากการปนเปื้อนมลภาวะต่างๆ เนื้อแกะจึงมีรสชาติที่เป็นคาแรกเตอร์เฉพาะตัว มีความแน่น ลีนและเข้มข้น เกิดจากการพัฒนารสชาติอย่างค่อยเป็นค่อยไปในช่วงที่แกะเติบโต รวมถึงมีระดับไขมันที่แทรกอยู่ระหว่างกล้ามเนื้อกำลังดี (จำหน่ายเฉพาะที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลมเท่านั้น)

มร.ไรอัน เฟรียร์ ทูตพาณิชย์นิวซีแลนด์, นิค ไรท์ไมเออร์
ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ ชวนชิมของสดอร่อยจากนิวซีแลนด์

นอกจากนี้ ยังมีเนื้อแกะสายพันธุ์โรมนี่ย์ (Romney) เป็นแกะที่มีอายุน้อย ทำให้เนื้อแกะมีความนุ่ม และมีกลิ่นสาปน้อยกว่าแกะสายพันธุ์อื่นๆ (มีจำหน่ายเฉพาะช่วงแคมเปญ Taste of New Zealand เท่านั้น ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์สาขาชิดลมและบางนา) พร้อมกันนี้ยังมี ปลาแซลมอนพันธุ์ Ora King จากแหล่งน้ำที่ใสสะอาดบริสุทธิ์ ในเขตทากาก้า, น้ำผึ้งจากดอกมานูก้าอันเลื่องชื่อ ให้คุณค่าทางโภชนาการ, เนยถั่ว Pic’s ที่ใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียมและธรรมชาติ อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร, น้ำมันสกัดจากผลอะโวคาโด, น้ำแร่ Waiwera ถือเป็นขุมทรัพย์ของประเทศนิวซีแลนด์มาเกือบศตวรรษ ด้วยแหล่งน้ำลึก 1.5 กิโลเมตรใต้หุบเขา Waiwera ที่เงียบสงบ ซึ่งเป็นธารน้ำแข็งเก่าแก่อายุกว่า 15,000 ปี จึงทำให้เป็นน้ำแร่แบรนด์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ฯลฯ

สัมผัสอาหารและวัตถุดิบคุณภาพจากแดนกีวีได้ในงาน Taste of New Zealand 2018: Fresh Inspiration ได้ตั้งแต่วันนี้-12 มิ.ย.ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ทุกสาขา ดูเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/TopsThailand 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซ็นทรัลเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์นิวซีแลนด์พรีเมียมวัตถุดิบอาหาร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้