หลังสร้างชื่อเสียงให้ “Tenyuu” ติดลมบนเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในดวงใจของนักชิมรสนิยมดี ถึงเวลาที่คู่น้าหลานตระกูลดัง “กิ๊บ-เยาวรัตน์ นิรันดร” และ “ปั๊บ-ชวนท รัตตกุล” จะเอาใจคนรักขนมหวานและน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่นบ้าง โดยแบ่งพื้นที่เล็กๆ จากบ้านเก่าของต้นตระกูล บริเวณเดียวกับ “Tenyuu” ตรงหัวมุมถนนสาทร 6 (พิพัฒน์) มาเปิดร้าน “Matcha Ten” ให้แฟนๆได้ลิ้มลอง
บรรยากาศของร้านดูอบอุ่นน่ารักชวนฝัน เหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นกลางสวนสวย ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์เซน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และโซฟาสีขาวสบายตา สามารถเลือกนั่งที่ครัวเปิดกลางร้าน เพื่อชมการทำขนมของเชฟอย่างใกล้ชิด หรือจะเลือกเอ็นจอยกับบรรยากาศเอาต์ดอร์สไตล์การ์เด้นก็เหมาะกับช่วงลมหนาวมาเยือน
...
ขนมของร้านนี้มีทีเด็ดไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยเมนูน้ำแข็งไสคากิโกริ ที่นุ่มเหมือนปุยเมฆ และหอมหวานชื่นใจ ปรุงด้วยน้ำแร่วิทเทลของฝรั่งเศส ปั่นจนเป็นน้ำแข็งเนื้อเนียนละเอียดยิบ มีให้เลือกหลากรสชาติ อาทิ คากิโกริชาเขียว, คากิโกริทีรามิสุ, คากิโกริเมล่อนหวานฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมคอนเฟล็กและไอศกรีมวานิลลา และช็อกโกแลตคากิโกริ เข้มข้นด้วยช็อกโกแลตชั้นดี โรยหน้าคุกกี้บดกรุบกรอบ และเยลลี่ส้มหอมชื่นใจ อีกหนึ่งเมนูโดนใจยกให้โรลแป้งบางเนื้อนุ่มสอดไส้ครีมชาเขียวแสนละมุนลิ้น
...
ส่วนที่อร่อยล้ำไม่เหมือนใครคือ “Sho Bao” ซาลาเปาโฮมเมดนำมาทอดจนกรอบ สอดไส้ไอศกรีมจากฝักวานิลลาแท้ๆ ราดซอสคาราเมลโรยเกล็ดเกลือบางๆ และติดใจที่สุดคือ “Sea Salt Tako” มินิชูวส์ครีมอร่อยที่สุดในโลก สอดไส้ครีมสดหอมคาราเมลผสมดอกเกลือ ราดซอสคาราเมล เพิ่มความกรุบกรอบอีกนิดด้วยคุกกี้อัลมอนด์...งานละเมียดดีต่อใจจริงๆ.
...