เจมี่ส์ อิตาเลียน เปิดสาขาแรกในไทยแล้ว

ข่าว

เจมี่ส์ อิตาเลียน เปิดสาขาแรกในไทยแล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2559 05:15 น.

บันทึก

เป็นเซเลบริตี้เชฟที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งในวินาทีนี้ สำหรับ “เจมี่ โอลิเวอร์” ด้วยเอกลักษณ์การปรุงอาหารที่โดดเด่นและเต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์ ล่าสุดเชฟคนดังจากเกาะอังกฤษ นำร้านอาหาร “เจมี่ส์อิตาเลียน” มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย โดยเลือกทำเลสุดฮิปอย่างสยามดิสคัฟเวอรี่ เป็นโลเกชั่น เพื่อนำเสนออาหารอิตาเลียน สไตล์โฮมเมดแท้ๆ เสิร์ฟอาหารรสอร่อยในราคาที่ทุกคนจ่ายได้สบายๆ โดยไม่ต้องบินไปต่อคิวถึงเมืองผู้ดี

สำหรับ “เจมี่ส์ อิตาเลียน” เกิดจากความร่วมมือระหว่าง “เจมี่ โอลิเวอร์” และ “เจนนาโร คอนทาลโด” ที่ปรึกษาของเขา เริ่มเปิดสาขาแรกที่เมืองอ็อกซ์ฟอร์ด เมื่อปี 2551 ปัจจุบันมีสาขาในสหราชอาณาจักร รวม 42 สาขา และมีสาขาในนานาประเทศทั่วโลกอีกกว่า 25 สาขา รวมทั้งออสเตรเลีย, ดูไบ, บราซิล และสิงคโปร์

เพราะถือเป็นลูกรักที่ปั้นมากับมือ “ร้านเจมี่ส์ อิตาเลียน” สยามดิสคัฟเวอรี่ จึงมุ่งเสาะแสวงหาเฉพาะส่วนผสมดีที่สุดเพื่อมาปรุงเมนูเลิศรสให้ลิ้มลอง ด้วยมาตรฐานเดียวกับทุกสาขาทั่วโลก ร้านนี้จะใช้เนื้อสัตว์ที่มาจากระบบการเลี้ยงแบบปล่อย คำนึงถึงคุณภาพชีวิตที่ดีของสัตว์

เมนูเด่นแนะนำให้ชิม มีตั้งแต่ “Antipasti Planks” เซตอาหารเรียกน้ำย่อยยอดนิยม เสิร์ฟบนถาดไม้แผ่นใหญ่ มีกระป๋องซอสมะเขือเทศเป็นฐานรอง เสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์ ชีส ผัก และเครื่องเคียงดอง อีกเมนูเลื่องชื่อยกให้พาสต้าเส้นสดที่ทำวันต่อวัน อร่อยล้ำยกให้ “Gennaro’s Tagliatelle Bolognese”, “Silky Spaghetti Carbonara” และ “Fresh Crab Spaghetti” ใครชอบพิซซ่าก็ต้องมาลองกัน พิซซ่าร้านนี้ทำขึ้นอย่างประณีตพิถีพิถัน ด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยม โดยใช้มือทำทั้งหมด เพื่อให้ได้แป้งกรุบกรอบน่าหม่ำ ซิกเนเจอร์คือ “Margherita” เรียบง่ายคลาสสิก และ “Funghi” ใช้เห็ดตามฤดูกาลเป็นส่วนประกอบ

อย่าเพิ่งอิ่มนะคะ ยังมีเมนูจานหลักมาแนะนำอีกเพียบ อยากให้ลอง “Chicken Al Mattone” อาหารจากแคว้นทัสกานี เป็นเนื้อไก่ที่นำไปย่างไว้ใต้ก้อนอิฐ โดยน้ำหนักของอิฐจะช่วยกดเนื้อไก่ให้ติดกับตะแกรงของเตาย่าง ทำให้ได้รสชาติหอมรมควัน และ “The Jamie’s Italian Burger” เนื้อนุ่มละลายในปากจริงๆ

เอาใจคุณหนูๆด้วยเมนูสำหรับเด็กที่ได้รับรางวัล Soil Association องค์กรชั้นนำที่ส่งเสริมด้านอาหารและการทำปศุสัตว์แบบออแกนิกในสหราชอาณาจักร เมนูนี้จะเสิร์ฟเป็น 2 ขนาดสำหรับช่วงอายุต่างกัน โดยเมนูอาหารทุกจานเน้นปรุงให้ได้โภชนาการสมดุลที่สุด เด็กๆ สามารถใช้กล้อง 3 มิติส่องดูรายการอาหารด้วย

“เจมี่ โอลิเวอร์” ฝากบอกแฟนๆว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้พาเจมี่ส์ อิตาเลียน มาเปิดในเมืองไทย กรุงเทพฯเป็นเมืองที่คึกคัก มีร้านอาหารเจ๋งๆเยอะ เราพร้อมเสาะแสวงหาผลิตผลชั้นเยี่ยม คุณภาพสูงจากสุดยอดผู้ผลิตและซัพพลายเออร์วัตถุดิบภายในประเทศ เพื่อนำมาปรุงอาหารที่เชื่อสุดหัวใจว่าคุณจะต้องรักมัน”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์