Mezzaluna กับรสมือเชฟญี่ปุ่น

ข่าว

Mezzaluna กับรสมือเชฟญี่ปุ่น

Gourmet & Cuisine

6 ธ.ค. 2559 16:01 น.

บันทึก

หลังจากการมาถึงของเชฟชาวญี่ปุ่น ริวกิ คาวาซากิ (Ryuki Kawasaki) ทำให้กลิ่นอายอาหารของ Mezzaluna เปลี่ยนแปลงไป ใช่ว่าจะไม่ดี

นอกจากนำเอากลิ่นอายของวัตถุดิบอาหารญี่ปุ่นสอดประสานไปกับเทคนิคอาหารฝรั่งเศส ที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็นแหล่งของวัตถุดิบลับที่หากินได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น ด้วยสายสัมพันธ์ที่ดีของเชฟริวกิกับแหล่งผลิตทำให้ได้วัตถุดิบสุดพรีเมียม อาทิ Hachimantai Salmon ปลาแซลมอนที่เลี้ยงบนภูเขาสูงทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ไขมันดี เนื้อสีสวย Golden Ikura ไข่แซลมอนสีทองจากคิวชูที่ได้จากปลาแซลมอนที่เดินทางระหว่างทะเลกับแม่น้ำ Niigata Murakami Wagyu เนื้อวัวจากเมืองมุราคามิในนิอิกาตะบ้านเกิดของเชฟ ปกติผลิตพอขายในพื้นที่เท่านั้น

เชฟริวกิผ่านประสบการณ์ทำอาหารกับเชฟดังมาแล้วมากมาย อาทิ โจเอล โรบูชง, พอล โบคุส และปิแอร์ กานเยร์ ทำให้เขาได้เทคนิคของการทวิสต์นำรสชาติของญี่ปุ่นเข้ามาอยู่ในอาหารฝรั่งเศสได้อย่างแนบเนียน

เมซซาลูน่าเสิร์ฟเฉพาะ Tasting Menu มีให้เลือก 2 เซต 4 และ 7 คอร์ส ในแต่ละวันเมนูอาหารจะเปลี่ยนไปตามไอเดียและวัตถุดิบที่มี เชฟเสิร์ฟขนมปังเกาลัด ขนมปังมะเขือเทศ กับเนยสาหร่าย ก่อนเริ่มอะมุสบุชยังแนะนำของกินเล่น อาทิ เนื้อวากิวกับซอยเพิร์ล เห็ดชิเมะจิกับพาร์เมซาน และปลาอายุพันเส้นพาสตาทอด ส่วนอะมุสบุชเป็นทูน่าบลูฟินกับอะโวคาโดบดและเมียวกะในกาปัชโชมะเขือเทศผสมแตงโม

จานเด่นในคอร์สเป็น Hachimantai Salmon ปลาแซลมอลซูสวิดกับน้ำมันมะกอก มาพร้อมไข่แซลมอนสีทองกลิ่นรสดีไม่คาว แปลกกว่าไข่ปลาแซลมอนทั่วไป สลัดเฟนเนล ตัดด้วยรสเปรี้ยวของส้มยูซุหลากเนื้อสัมผัส เจลลี โฟม และซอร์เบย์ ราดน้ำมันมะกอก Souju จากญี่ปุ่น จานต่อมา Carabineros Prawn กุ้งน้ำลึกจากสเปนโพชในบัตเตอร์จินเจอร์ มาพร้อมหอยเม่น แพนนาคอตตาข้าวโพด โฟมป๊อปคอร์น และล็อบสเตอร์บิสเจลลี เนื้อกุ้งนุ่มหวานไปได้ดีกับรสหวานหอมของข้าวโพด

จานสุดท้าย Niigata Murakami Wagyu Beef Sirloin A5 เนื้อสันนอกเคลือบถ่านไม้กับมะกอกดำย่างพอมีเดียม มาพร้อมหนวดหมึกยักษ์ย่างใส่เปลือกส้มยูซุและซอสพริกหวานสเปน เนื้อนุ่มๆ ที่มีสัมผัสของมะกอกดำกับกลิ่นควันไฟของซอสพริก

พิกัดความอร่อย: Tower Club at Lebua อาคาร State Tower 1055 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 18.00-24.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 0-2624-9555
ราคา 4,900-5,900 บาท
รับบัตรเครดิตทุกประเภท

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์