ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! แค่เก็บของแช่แข็ง ก็เป็นประโยชน์ต่อโลกได้

ข่าว

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! แค่เก็บของแช่แข็ง ก็เป็นประโยชน์ต่อโลกได้

Women's Health

17 ต.ค. 2559 16:01 น.

ของเหลือห้ามทิ้ง

UN พบว่าเกือบ 10 เปอร์เซ็นต์ของแก๊สที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์เรือนกระจกนั้น มาจากอาหารเหลือที่เราโยนทิ้งลงถังขยะนี่เอง เพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมให้โลกของเรา ทริคเก็บของแช่แข็งเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อมนุษยโลกอย่างยิ่ง

ไอศกรีมโยเกิร์ต

เปลี่ยนโยเกิร์ตใกล้หมดอายุให้เป็นไอศกรีมแท่งหวานเย็นชื่นใจ โดยเสียบไม้ไอศกรีมทะลุฝาโยเกิร์ต เหลือปลายไม้ไว้พอจับได้ แล้วนำเข้าตู้เย็น ต่ออายุอร่อยได้ตั้ง 2 เดือน

เนยขูด

แช่แข็งเป็นแท่งเตรียมไว้ใช้ทำอาหาร อยู่ได้นาน 6 เดือน โดยรสชาติไม่เปลี่ยน พอจะใช้ก็แค่หยิบออกมาขูดลงบนขนมปังปิ้ง ผัก หรืออะไรก็ได้ที่อุ่นๆ เนยจะละลายภายในไม่กี่วินาที

เนื้อสัตว์แช่แข็ง

นำเนื้อบดหรือสัตว์ปีก เช่น เป็ด ไก่ ใส่ถุงถนอมอาหาร ไล่อากาศออกให้หมด จากนั้นใช้ตะเกียบไขว้กันไปมาเหมือนตารางเกมเอ็กซ์โอก่อนนำเข้าช่องแช่แข็ง สามารถเก็บไว้ปรุงอาหารได้นาน 6 เดือน เมื่อจะใช้แบ่งเนื้อสัตว์แค่ที่ต้องการออกมาละลายน้ำแข็ง  เท่านี้ก็ลดปริมาณของเหลือทิ้งที่เกิดจากอาหารได้แล้ว

ที่มา – Women’s Health Thailand
www.womenshealththailand.com
www.instagram.com/womenshealththai

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของแช่แข็งเรือนกระจกโลกร้อนเนื้อสัตว์แช่แข็งอาหารเหลือรักษาสิ่งแวดล้อมไอศกรีมเนยขูดWomen’s HealthWomen’s Health Thailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 00:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์