อีกหนึ่งประเพณีที่สำคัญของชาวจีน คือวันไหว้พระจันทร์ โดยถือเอาวันที่พระจันทร์เต็มดวงที่สุดของเดือน 10 ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 16 ก.ย.59 โดยชาวจีนถือเอาพระจันทร์เป็นสัญลักษณ์ของความสวยงาม และความสมบูรณ์พูนสุข จึงมีการเซ่นไหว้ในเทศกาลไหว้พระจันทร์อีกวันหนึ่ง และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเทศกาลนี้คือ “ขนมไหว้พระจันทร์” ดิ เอ็มควอเทียร์ โดย ลักขณา นะวิโรจน์ จึงร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ โดยจัดงาน Quartier Mooncake Festival 2016 ภายใต้ คอนเซปต์ “Hidden Treasure Creation” พบกับความแปลกใหม่ของไส้ขนมไหว้พระจันทร์ ที่มีความหลากหลายทั้งในเรื่องของวัตถุดิบชั้นเลิศ และผลไม้นานาชนิด ซึ่งรวบรวมจากทั่วทุกทิศ อาทิ โรงแรมชั้นนำ และแบรนด์ดังมากมายที่มีความพิเศษ และแปลกใหม่ มาให้ได้ลิ้มลอง

...

และเพื่อเลือกหาให้เข้ากับรสนิยมการบริโภค จึงแบ่งเป็น 3 หมวดหมู่ ได้แก่ Luxury Selections ขนมไหว้พระจันทร์ที่มีส่วนผสมจากวัตถุดิบชั้นเลิศ อาทิ ไส้เห็ดทรัฟเฟิลขาวและเกาลัด, ไส้รังนก จากโรงแรมดุสิตธานี Fruit Selections ขนมไหว้พระจันทร์ที่มีส่วนผสมจากผลไม้นานาชนิด อาทิ ไส้ทุเรียนสด จากโรงแรมเซี่ยงไฮ้แมนชั่น ต้นตำรับขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนสดร้านดังจากย่านเยาวราช, ไส้ส้ม จากโรงแรมนารายณ์ เป็นไส้ขนมไหว้พระจันทร์ที่ผสมผสานด้วยไส้ส้ม 3 ชนิด ประกอบด้วย เนื้อส้มซันคิสต์ เนื้อส้มแมนดาริน และเนื้อส้มเขียวหวาน สั่งตรงจากฮ่องกง พร้อมเนื้อส้มสด ผสมกับส้มอบแห้งอย่างลงตัว, ไส้ถั่วแดงงาดำคัสตาร์ด มะพร้าวน้ำหอม จากสุฟ่ง มูนเค้ก ร้านขนมไหว้พระจันทร์สไตล์ฟิวชั่น อันเลื่องชื่อจากประเทศมาเลเซีย, ไส้มังคุด จากภัตตาคารเชียงกรีล่า ไส้ชาเขียว และแอปริคอท จากร้านคาเฟ่ชา ซิมพลี ดับเบิ้ลยู และ Exotic Selections ขนมไหว้พระจันทร์สไตล์ฟิวชั่น แปลกใหม่ หลากหลายรสชาติ ได้แก่ ไส้ช็อกโกแลตลาวา จากเหม่ยซิน ซึ่งเลื่องชื่ออันดับหนึ่งของฮ่องกง ไส้ทับทิม และกุหลาบ, ไส้น้ำผึ้ง และดอกมะลิ, ไส้ฟิซซี่ ไส้ราสพ์เบอร์รี่ แอนด์ แกรนด์ มาร์เนียร์, ไส้ชาอู่หลง, ไส้เผือกและมันม่วง, ไส้คาราเมล และคัสตาร์ดไข่เค็ม ฯลฯ เลือกชิมและซื้อหาได้จนถึง 15 ก.ย. ที่ Market Hall ชั้น G พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์, เดอะมอลล์ ทุกสาขา และที่ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์.