เวิร์กช็อปอาหารนานาชาติเพื่อการกุศล

ข่าว

เวิร์กช็อปอาหารนานาชาติเพื่อการกุศล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2559 05:01 น.

บันทึก

ผู้บริหารใหญ่เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล มร.นิค ไรท์ไมเออร์ และเชฟ มาร์ค ฮาเกนแบทช์ ชวนภริยาทูตออสเตรเลีย ร่วมเวิร์กช็อป
แชริตี้มาสเตอร์คลาส.

ถูกใจผู้ชื่นชอบการทำอาหารนานาชาติ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จัดกิจกรรม แชริตี้มาสเตอร์คลาส ในงาน Central Food Hall World Gastronomy 2016 โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ พอล โรบิลลิอาร์ด เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย และภริยา มาดามฮานาน พร้อมด้วยเซเลบฯคนดังร่วมเวิร์กช็อปทำอาหารเพื่อการกุศลกับ เชฟ มาร์ค ฮาเกนแบทช์ เอ็กซ์คลูซีฟเชฟจากโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ในเมนู Lamb Shawarma and Cous–Cous โดยใช้เนื้อลูกแกะส่วนซี่โครง ซึ่งเป็นส่วนของแกะที่อร่อยที่สุด และเมนู คูสคูส (Cous–cous) ข้าวสาลีที่บดจนเป็นเม็ดเล็กๆ นำเงินรายได้ทั้งหมดร่วมสมทบทุนโครงการรถห้องสมุดเคลื่อนที่ขององค์การยูนิเซฟ ณ ลานอีเดนชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆนี้

ชอบทำอาหารค่ะ...ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ และ ขุนรัช อิสสระ.
ชอบทำอาหารค่ะ...ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ และ ขุนรัช อิสสระ.

งานนี้เซเลบฯผู้รักการทำอาหารอย่าง ปวีณ-ลักษณ์ ลิมปิชาติ เผยว่า ส่วนตัวชอบอาหารฝรั่งเศสเป็นพิเศษ เพราะมีความพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบ ปกติทั้งครอบครัวจะเป็นนักกินอยู่แล้ว ชอบสรรหาอาหารแปลกๆ หรือเด็ดๆ ทานตลอด ซึ่งงานนี้มีสินค้าจาก 30 ประเทศทั่ว โลก รู้สึกชอบมาก เพราะมาที่เดียวได้ซื้อ และชิมอาหารมากมาย

มาดามฮานาน โรบิลลิอาร์ด สนุกกับการทำอาหาร.
มาดามฮานาน โรบิลลิอาร์ด สนุกกับการทำอาหาร.

ด้านสาวสวยที่จบด้านบริหารร้านอาหาร และการทำอาหารจากนิวยอร์ก ขุนรัช อิสสระ เผยว่า ปกติจะเข้าครัวทำอาหารบ่อยๆ เมนูที่ชอบทำคือเนื้อวัว วันนี้ดีใจที่ได้มีโอกาสมาเข้าคลาสเรียนทำอาหารนานาชาติ เพราะได้ความรู้เพิ่มเติมที่เราสามารถนำไปปรับใช้ได้ในเวลาทำอาหาร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 13:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์