Thyme สมุนไพรกลิ่นอายยูโรเปียน

ข่าว

Thyme สมุนไพรกลิ่นอายยูโรเปียน

Gourmet & Cuisine

2 ส.ค. 2559 16:01 น.

บันทึก

ใบไทม์ เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของสมุนไพรที่ใช้ปรุงอาหารของทางฝั่งยุโรป ทำให้ร้าน Thyme Eatery & Bar เลือกใช้สมุนไพรชนิดนี้เพื่อบอกกับลูกค้าว่า ที่นี่เป็นร้านอาหารยุโรป คุณประณัย พรประภา และเชฟวิคเตอร์ แกนหลักของร้าน ได้ตกลงใจที่จะนำเสนออาหารโมเดิร์นยูโรเปียนแทนอาหารสเปนที่เชฟถนัด เนื่องจากอาหารสเปนหลายจานยังไม่คุ้นเคยกับลิ้นของคนไทย

เริ่มกันที่อาหารสเปนที่เชฟถนัด Roast Beef Toast เชฟนำเนื้อวัวไปสโลว์คลุกกับไวน์แดง นาน 2 ชั่วโมง มาพร้อมบรีชีส หอมผัดคาลาเมลไลซ์ และขนมปัง อาหารเรียกน้ำย่อยอีกจานเป็นโมเดิร์นยูโรเปียน Shaved Foie Gras เชฟทำฟัวกราส์เทอร์รีน แล้วสไลซ์เป็นแผ่นม้วนๆ กินกับลูกพีชบด และคอร์นเฟล็กกรอบๆ

ต่อด้วยจานถนัดของเชฟ “ปาเอลญา” เชฟเลือกใช้น้ำสต๊อกหลากหลายให้เข้ากับรสของปาเอลญาแต่ละเมนู โดยไม่ใช้แซฟฟรอน ใช้เพียงน้ำสต๊อกสร้างรสชาติ Paella Black ข้าวหุงกับน้ำสต๊อกซีฟู้ด หมึกดำ และปลาหมึกให้ความหอมหวาน แทรกด้วยเนื้อปลาหมึกเคี้ยวหนุบหนับ จานหลักอีกจานเป็นอาหารยุโรป Rack of Lamb ซี่โครงนาบกระทะแล้วอบ เคลือบดิจองมัสตาร์ด สมุนไพร ชีสนมแพะ และเบคอน ให้กลิ่นรสของแกะนิดๆ พอให้ระลึกถึง ตามด้วยกลิ่นรสของมัสตาร์ด และความกรุบของเบคอนและมันอบ

ปิดท้ายที่ของหวาน Torrija ขนมปังชุบนมแล้วทอดคล้ายเฟรนช์โทสต์ มาพร้อมครีมวานิลลา เบอร์รี่สด และไอศกรีม กินกับ Thyme Tea นมปั้นผสมชาไทย หรือถ้าชอบกาแฟเป็น Thyme Latte ฟองนมผสมกับกาแฟนม

เร็วๆ นี้ทางร้านก็จะเริ่มเสิร์ฟอาหารเช้าด้วย ส่วนเวลาสอบถามได้กับทางร้าน

พิกัดความอร่อย : 411/2 ถนนนางลิ้นจี่ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.30-23.00 น.
โทร. 0-2678-1333
ราคา 180-2,500 บาท
รับบัตรเครดิตทุกประเภท

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ค่ำคืนแห่งความสนุก ประเพณีผีสุ่มขอข้าวสาก
01:36

ค่ำคืนแห่งความสนุก ประเพณีผีสุ่มขอข้าวสาก

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 11:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์