ข่าว
  • Thairath Talk
  • 100 year

    เต้าหู้ต้มข่านาเบะ

    Health & Cuisine3 มิ.ย. 2559 16:01 น.
    SHARE

    วันนี้คุณเมกุมิเลือกเมนูเต้าหู้ที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและไทยมานำเสนอ ด้วยความที่อยู่เมืองไทยมานาน แม้จะรับประทานเผ็ดได้ไม่มากแต่เธอก็ชื่นชอบอาหารไทยเสมอ

    ต้มข่าเป็นจานโปรดที่เธอชื่นชอบ คุณเมกุมิจึงลองนำส่วนผสมในการปรุงต้มข่ามาทำเป็นนาเบะอาหารจานเดียวในแบบของเธอ ใครอยากลองปรุงเมนูลูกครึ่ง “เต้าหู้ต้มข่านาเบะ” แบบคุณเมกุมิดูบ้างเชิญได้เลยค่ะ

    ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
    เวลาเตรียม 5 นาที ปรุง 10 นาที

    เต้าหู้คินุ 1 แพค ( 400 กรัม) / กะทิ 300 ซีซี / น้ำ 100 ซีซี / สาหร่ายคอมบุ 1 ชิ้น / ข่าสไลซ์ 5 ชิ้น / ตะไคร้ 1 ต้น / เกลือเล็กน้อย

    ส่วนผสม ซอสเห็ด

    เห็ดรวมตามชอบ 150 กรัม / กระเทียมสับ 2 กลีบ / ใบมะกรูดซอย 4 ใบ / พริกขี้หนูซอย 1 เม็ด
    น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ / โชยุ 1 ช้อนชา / เกลือ 1/3 ช้อนชา / แป้งมัน 2 ช้อนชา ละลายน้ำเล็กน้อย

    วิธีทำ

    1. ใส่กะทิและน้ำลงในหม้อ ตามด้วย คอมบุ ข่า ตะไคร้ เกลือ และเต้าหู้ ลงต้มจนเต้าหู้เริ่มอุ่น ตักเต้าหู้และน้ำซุปใส่ชาม เตรียมไว้

    2. ผัดกระเทียม พริกขี้หนู กับน้ำมันมะพร้าว ใส่เห็ด แล้วปรุงรสด้วยเกลือ โชยุ ใส่แป้งมันละลาย คนเร็วๆ จนข้น โรยใบมะกรูด ตักขึ้นราดเต้าหู้ที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

    ที่มา - Health & Cuisine
    www.healthandcuisine.com

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    เต้าหู้ต้มข่านาเบะวิธีทำส่วนผสมซอสเห็ดข่าวข่าวไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairathข่าวไลฟ์สไตล์Health & Cuisine

    ข่าวแนะนำ

    Most Viewed

    คุณอาจสนใจข่าวนี้