ไลฟ์สไตล์
100 year

Charcoal & Cocktail @il Fumo

Gourmet & Cuisine
3 พ.ค. 2559 16:02 น.
SHARE

คงพูดได้อย่างไม่เต็มปากว่า Il Fumo Charcoal & Cocktail เป็นภาคต่อของ Vesper Cocktail Bar & Restaurant เนื่องจากนำหน้าด้วยอาหารมากกว่าค็อกเทล โดยยังคงมีหุ้นส่วนหลักเดิม คุณโชติพงษ์ ลีนุตพงษ์, คุณเด็บบี ตัง (Debby Tang) ภรรยา และเชฟลูก้า แอปปิโน (Luca Appino)

“อิล ฟูโม” ในภาษาอิตาเลียนแปลว่า “ควันไฟ” ซึ่งทางร้านตั้งใจประกาศชัดว่าใช้วิธีการย่างด้วยถ่านจากไม้ที่นำเข้ามาจากอิตาลี อาทิ ไม้เชอร์รีสำหรับย่างเนื้อวัวและเนื้อหมู ส่วนไม้อัลมอนด์สำหรับย่างอาหารทะเล และเร็วๆ นี้ก็เตรียมนำเข้าไม้มะกอกมาเพิ่ม คุณโชติพงษ์เล่าว่าได้ไอเดียมาจากร้านอาหารในสเปนและอังกฤษที่เด่นเรื่องการย่าง แต่ไม่เหมือนเสียทีเดียวเนื่องจากเป็นอาหารอิตาเลียน

ที่นี่แยกบาร์ออกจากห้องอาหาร เพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับดื่มก่อนและหลังมื้ออาหาร โดยมีคุณมิ้ลค์-ไพลิน สัจจานิตย์ ผู้ผ่านเข้ารอบ 4 คนสุดท้ายของดิอาจิโอเวิลด์คลาสมารับหน้าที่ผู้จัดการบาร์ โดยนำเอาวินเทจค็อกเทลที่หาดื่มได้ยากมานำเสนอ Il Fumo #3 บอกเล่าสไตล์ค็อกเทลของที่นี่ได้ดี จะเรียกน้ำย่อยหรือกินกับอาหารก็ได้ เนื่องจากมีกลิ่นที่ออกโอ๊กและสโมกหน่อยๆ

ส่วนอาหารแนะนำเป็น Wood Charcoal Grilled Squid ปลาหมึกย่างเนื้อหวานและหอมไหม้ๆ ยิ่งได้ซอสจากหมึกดำยิ่งออกรส กินกับถั่วที่ย่างใต้เตาไฟ จานต่อมาเป็น Wood Charcoal Grilled Bone Marrow & Lavender and Lemon Risotto ไขกระดูกล้วน สำหรับเราอาจจะเลี่ยนไป แต่พอกินกับข้าวริซอตโตที่หุงกับผิวเลมอนและดอกลาเวนเดอร์แล้ว ข้าวช่วยให้กินไขกระดูกได้อร่อยขึ้นด้วยกลิ่นรสของลาเวนเดอร์และเลมอน

ส่วนไฮไลต์เป็นเนื้อวัวจาก 3 ประเทศ Australian Wagyu เนื้อวากิวที่มีมันแทรกมากหน่อย Fassone จากพรีมอนด์ อิตาลี เนื้อมากกว่าไขมัน และ Rubia Gallega จากสเปน โดยเฉพาะรูเบน กัลเลกา ที่มีความแปลกกว่าเนื้อวัวอื่นๆ ตรงที่เป็นเนื้อจากวัวอายุ 8-15 ปี Rubia Gallega Prime Striploin 400 grams เป็นจานที่เราไม่อยากให้พลาดตามประสาคนชอบเนื้อวัว เคี้ยวถูกใจเรามากกว่าเนื้อที่มีไขมันมาก รูเบนจึงเป็นตัวที่เราแนะนำ มันไม่มาก เนื้อรสชาติดีอยู่แล้ว แต่ถ้าชอบรสชาติใหม่ๆ เกลือ 4 ชนิดและเกรนมัสตาร์ด 4 ชนิดก็บันเทิงลิ้นดี

ที่นี่ยังมี John Walker & Sons ห้องไพรเวตดินเนอร์ที่ทางร้านร่วมกับดิอาจิโอไว้เพิ่มความเป็นส่วนตัว ซึ่งเป็นห้องที่ 3 ในเอเชีย

พิกัดความอร่อย: 1098/2 ถนนพระราม 4 แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 18.00-01.00 น.
โทร. 0-2286-8833
ราคา อะลาคาร์ต 290-1,590 บาท เนื้อวัว 390-790 บาทต่อ 100 กรัม รับบัตรเครดิตทุกประเภท

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้าน il Fumoร้าน อิล ฟูโมร้านอาหารโชติพงษ์ ลีนุตพงษ์เด็บบี ตังเชฟลูก้า แอปปิโนไพลิน สัจจานิตย์แนะนำอาหารข่าวข่าวไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairathข่าวไลฟ์สไตล์Gourmet & Cuisine

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:10 น.