ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Café Parisien การเดินทางครั้งใหม่ของเชฟเออร์เว่

  Gourmet & Cuisine1 มี.ค. 2559 16:01 น.
  SHARE

  น่าใจหายที่ร้านอาหารฝรั่งเศสดังอย่าง Le Beaulieu ปิดตัวลงไป แฟนอาหารฝรั่งเศสของเชฟเออร์เว่ เฟอร์ราด (Herve Frerard) หลายคนบ่นเสียดาย แต่ความเสียดายอยู่ได้ไม่นาน เพราะทาง Café Parisien ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์บราสเซอรีแห่งใหม่ได้ดึงตัวเชฟเออร์เว่มาเป็นที่ปรึกษาของร้าน 

  แน่นอนว่าคงไม่มีเชฟคนไหนที่ทนนั่งอยู่เฉยได้ ชีวิตของเชฟก็ต้องอยู่กับครัวทำอาหาร เชฟเออร์เว่จึงออกแบบชั้นบนภายในเรือนกระจกให้กลายเป็นเชฟเทเบิลขนาด 14 ที่นั่ง พร้อมครัวเปิด รับลูกค้าตั้งแต่ 6 คนขึ้นไป โดยเชฟเตรียมเมนูอาหารไว้เซอร์ไพรส์ประมาณ 5-6 คอร์ส ได้ยินมาว่าแฟนอาหารของเชฟตามมากินกันอยู่เรื่อยๆ

  อาหารของที่นี่คงกลิ่นอายอาหารของเชฟเอาไว้แต่เรียบง่ายขึ้น มีความเป็นแคชชวลไดนิงมากขึ้น อย่างเซตอาหารกลางวัน 3 คอร์ส ราคาเพียง 690 บาท ++ ซึ่งไม่แพงสำหรับอาหารฝรั่งเศสแบบนี้

  วันนี้เราโชคดีที่ได้เชฟเออร์เว่มาปรุงให้ชิมด้วยตัวเอง จานแรก Slow Cooked Egg รสชาติไม่หนักแต่ซับซ้อนด้วยการทำครีมปลาแฮดดักรมควันที่เนื้อเนียนและหอม กินกับไข่ปรุงอย่างช้าๆ ที่อุณหภูมิ 63 องศาเซลเซียสและขนมปังที่อบในไขมันห่านที่ให้กลิ่นหอม จานต่อมา Pan-seared Scallops, Celeriac with Nantua Sauce หอยเชลล์เนื้อหวาน หอมกลิ่นไหม้เล็กน้อย กับหัวเซเลรีแอกอบที่เอาส่วนแกนกลางมาบดเป็นพูรีเนื้อเนียน ให้กลิ่นเฉพาะตัวของเซเลรีแอก ฉ่ำด้วยซอสที่ใช้เครย์ฟิชกับล็อบสเตอร์เคี่ยวนานกว่าชั่วโมง คล้ายกับล็อบสเตอร์บิสที่ออกข้นหน่อย

  จานเด่นที่เชฟบอกว่าหลายคนมาก็เพื่อจานนี้ Pigeon เชฟเลือกใช้นกพิราบที่ดีที่สุดซึ่งหาได้จากฝรั่งเศสมาอบแล้วย่าง เนื้อของนกฉ่ำหวานและคงกลิ่นรสเฉพาะตัว กินกับมันบดและเห็ดผัดน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล รสเค็มหน่อย แต่เห็ดนี่แหละที่ช่วยชูโรงให้เนื้อนกพิราบเด่นและอร่อยขึ้น

  ปิดท้ายด้วย Vanilla Mille-feuille คาราเมลมิลเฟยกรอบหวานกับครีมวานิลลาที่หอมละมุนด้วยกลิ่นจากฝักวานิลลา กินกับไอศกรีมวานิลลาเย็นฉ่ำและสตรอว์เบอร์รีสด

  พิกัดความอร่อย: Glasshouse @Sindhorn ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  เปิดบริการ 11.30-14.00 น. และ 18.00-22.00 น.
  โทร. 0-2650-9993
  ราคา 280-1,900 บาท เชฟเทเบิล 3,500-4,500 บาท ++
  รับบัตรเครดิตทุกประเภท

  ที่มา - Gourmet & Cuisine
  www.gourmetandcuisine.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Café Parisienอาหารฝรั่งเศสเชฟเออร์เว่ เฟอร์ราดHerve Frerardข่าวข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairathข่าวไลฟ์สไตล์gourmet & cuisine

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้