เพียงได้ยินชื่อ Iron Chef Table เสียงของพี่โป้งก็แวบขึ้นมาในหัว “คุณชาคริตครับ วันนี้เชฟของเราจะปรุงเมนู...” หลังจากนั้นก็หิวขึ้นมาทันที โดยเฉพาะอาหารจานที่เชฟปรุงในรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย น่าเสียดายที่เวลานี้อาหารที่แข่งขันในรายการแต่ละสัปดาห์ยังไม่มีให้ชิมในร้าน แต่ทางร้านยืนยันว่าปลายปีนี้มีให้ชิมแน่นอน อาจจะดูทีวีกลางวันแล้วมื้อเย็นก็ได้กินเหมือนในรายการเลยทีเดียว รวมถึงอาหารมื้อพิเศษจากเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยทั้ง 7 คน ติดตามได้ผ่านทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ironcheftable

แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีอาหารจานพิเศษจากรายการ แต่ความน่าสนใจก็ยังมีอยู่ เพราะเราได้ชิมอาหารที่เชฟทั้ง 7 คนเคยปรุงในการแข่งขันกับผู้ท้าชิงและเมนูใหม่ที่คิดค้นขึ้นมาจากวัตถุดิบพิเศษ 8 ชนิด อาทิ ล็อบสเตอร์ เนื้อวากิว ฟัวกราส์ เป็ด บลูฟินทูน่า ไข่ไก่ออร์แกนิก ปลาเก๋าถ่าน และหมูดำคุโรบุตะ ซึ่งเชฟนำเสนอออกมาให้คนกินได้สนุกกับมื้ออาหาร อีกหนึ่งความน่าสนใจก็คืออาหารจานพิเศษจากเชฟฮิโรยูกิ ซาไก เชฟกระทะเหล็กจากญี่ปุ่น รวมถึงอาหารจานพิเศษจากเชฟกระทะเหล็กทั่วโลกที่เตรียมตบเท้ามาแสดงฝีมือกันในโอกาสต่อไป

...

สำหรับเชฟหลักมีเชฟอาร์ท-ประสบโชค ตระกูลแพทย์ เชฟกระทะเหล็กอาหารเอเชียนแนวผสมผสานคอยปรุงอาหารแทนเชฟกระทะเหล็กคนอื่นๆ จานแรกเชฟอาร์ทสวมรอยแทนเชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ Kyoto Saikyo Miso Chutoro ชูโทโร่ที่นุ่มมันแต่มีเนื้อเยอะกว่าโอโทโร่ ย่างไฟให้ผิวนอกสุก กินกับมิโซะทำเองรสค่อนข้างจัด อาหารเรียกน้ำย่อยอีกจานสวมรอยเป็นเชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย กับเมนูจากไข่ออร์แกนิก From Farm to Table ไข่คนกับแพนเชตตา คาเวียร์ ทรัฟเฟิล แล้วฉีดด้วยโฟมฮอลลันเดส

ต่อด้วยอีกจานของเชฟเอียน French Wagyu Onion Soup นำความเข้มข้นของน้ำสต๊อกเนื้อวากิวเคี่ยวรวมกับหัวหอมและเนื้อวากิวจนคล้ายสตูเนื้อ กินคู่บรูเชตตาหน้าเนื้อวากิว รสจัดมาก

เชฟอาร์ทต่อด้วยเมนคอร์สสูตรของตัวเอง River Rockefeller รวมอาหารคลาสสิก 2 จานเข้าด้วยกัน กุ้งแม่น้ำอบเนยกระเทียมกับพาสตาผัดครีมซอสและมันกุ้ง รสมันกุ้งเข้มข้นมาก อีกจาน Foie Gras Rossini เชฟอาร์ทปรับให้ฟัวกราส์เด่นขึ้นแล้วให้เนื้อวัวแองกัสเสริม เสิร์ฟพร้อมทรัฟเฟิลและซอสพอร์ตไวน์ เชฟอาร์ทยังแถม Botox Duck ของเชฟเอียนที่ผ่านกระบวนการปรุงนานถึง 3 วันจนเนื้อนุ่มหนังตึงกับซอสเบอร์รี

จานเซอร์ไพรส์ของเชฟอาร์ทเป็น Crêpe de la Nouille ของหวานที่มาในรูปก๋วยเตี๋ยว เครปกับไอศกรีมวานิลลาผสมราสป์เบอร์รีซอร์เบต์ กินกับไอศกรีมทอด และท็อปปิงที่มาในพวงเครื่องปรุง

ที่ตั้ง

From TV to Table @Iron Chef Table The Taste Thonglor ซอยทองหล่อ 11 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดบริการ 11.00-14.00 น. และ 17.00-24.00 น.