ดินเนอร์ยามค่ำคืนที่ RR&B

ข่าว

  ดินเนอร์ยามค่ำคืนที่ RR&B

  Gourmet & Cuisine

  1 ธ.ค. 2558 16:05 น.

  ถ้าใครได้ไปนั่งดินเนอร์บนตึกสูงกลางกรุงเทพฯ ที่มีแสงไฟระยิบระยับโอบล้อมเราไว้ กรุงเทพฯ ที่คิดว่าวุ่นวายแออัดกลับชวนมอง ผ่อนคลาย ยิ่งมีเสียงกระทบกันของแก้วไวน์ กลิ่นหอมของสเต๊กที่ย่างอยู่ข้างๆ โต๊ะ เมืองนี้ช่างดูเพลิดเพลินชวนน่าอยู่ขึ้นมาทันที

  เมื่อก้าวเข้าไปในห้องอาหารริบรูม แอนด์ บาร์ (RR&B) บนชั้น 31 ของโรงแรมแลนด์มาร์ค สุขุมวิท ซึ่งตกแต่งเน้นโทนสีแดงและสีทองแดง เฟอร์นิเจอร์เน้นลวดลายเรียบหรู และครัวเปิดที่เห็นเชฟทำงานกันเป็นทีม บรรยากาศดูสบายและชวนหิวขึ้นมาทันที

  ก่อนจะเริ่มสั่งอาหารควรดื่มด่ำกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนในมุมพาโนรามาที่หาไม่ได้ง่ายในเมืองหลวงก่อน แล้วจึงสั่งอาหารเรียกน้ำย่อยที่แม้จะดูเหมือนห้องอาหารทั่วไป แต่วัตถุดิบคัดสรรอย่างดีจาก Philippe Gaudal เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟชาวฝรั่งเศสมือฉมังที่อยู่มานานและดูแลอย่างใกล้ชิด

  ใครชอบฟัวกราส์อาหารยอดนิยมควรสั่ง Pan-fried Foie Gras, Kenya Beans and Red Onions, Champignon, Kumquat and Bigarade Sauce เนื้อนุ่มมันของฟัวกราส์ตัดรสกับส้มคัมควอทและซอสอย่างเฟอร์เฟกต์ แต่ถ้าชอบเมนูทันสมัยสไตล์ไข่ต้องไม่พลาด Paolo Parisi’s Egg ไข่นำเข้าจากอิตาลีที่เลี้ยงไก่ด้วยนมแพะ ไข่แดงจึงนุ่มมันเบาเป็นพิเศษ พอมาเสิร์ฟที่โต๊ะแค่ช้อนไปสัมผัสเบาๆ ไข่แดงเนื้อครีมก็ไหลเยิ้มชวนให้อดใจไว้ไม่อยู่

  น่ากินสุดๆ
  น่ากินสุดๆ

  อาหารจานหลักของที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของคนชอบสเต๊ก เพราะมีเนื้อชั้นดีนำเข้าจากทุกประเทศเลือกได้ตามใจชอบทั้งวากิวจากญี่ปุ่น เนื้อออสเตรเลียที่มีให้เลือกว่าเลี้ยงด้วย Grain Fed 150 วัน หรือ 400 วัน จับคู่กับซอสและสลัดได้ตามชอบ และถ้าจะยั่วยวนต่อมรับรสและกระเพาะควรเลือกให้มาย่างข้างๆ โต๊ะอย่าง Steak au Poivre a la Crème

  จัดวางได้สวยงาม
  จัดวางได้สวยงาม

  ส่วนคนที่ชอบทั้งสเต๊กและเนื้อเป็ดน่าจะชั่งใจนานเมื่อเห็นเมนู Roast French Challan Duck Breast เป็ดพันธุ์พิเศษชื่อดังจากฝรั่งเศสที่หนังบาง เนื้อนุ่มอร่อย เสิร์ฟพร้อมซอสที่เคี่ยวจากกระดูกเป็ดเข้มข้น จานนี้คนชอบเมนูเป็ดอิ่มเอมใจแน่นอน

  เมนูของหวานก็มีให้เลือกไม่ยิ่งหย่อนกว่าเมนคอร์ส The “Crème Brûlée” with Vanilla Bourbon and a Spoon of Berry Compote เนื้อนุ่มหอมกลิ่นวานิลลาช่วยจบดินเนอร์ยามค่ำคืนมื้อนี้ได้สุดประทับใจ

  **ที่ตั้ง**

  โรงแรมแลนด์มาร์ค 138 ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ เปิดบริการ 18.00-22.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์