สวนหมัดกะเพราจานโหด! 5 ร้านผัดกะเพราแซ่บลืม อิ่มฟินไม่ถึงร้อย

ข่าว

  สวนหมัดกะเพราจานโหด! 5 ร้านผัดกะเพราแซ่บลืม อิ่มฟินไม่ถึงร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2558 06:05 น.

  เห็นข่าวกะเพราทะเลจานละ 150 บาท แล้วน่าตกใจ กะอีแค่ผัดกะเพราราดข้าวอร่อยๆ สักจาน ทำไมถึงต้องจ่ายแพงถึงขนาดนั้น เอาจริงๆ ต้นทุนค่าวัตถุดิบ ก็คงไม่ได้ต่างจากร้านอื่นๆ ทั่วประเทศไทยหรอกมั้ง

  วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอสวนกระแสกะเพราแพงโหด จะพาไปส่องร้านข้าวราดผัดกะเพราะสุดเด็ดเผ็ดอร่อยในตำนาน ที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าว่าอร่อย แซ่บ และไม่ต้องจ่ายแพงจนเกินเหตุ เอามาให้ลองพิจารณากัน 5 ร้าน ใครอยากตามลายแทงไปชิมดู เชิญทางนี้

  1. ร้านลุงหวังเนื้อตุ๋น

  หอมกะเพราเตะจมูก
  หอมกะเพราเตะจมูก

  แม้จะเห็นป้ายว่าขายเนื้อตุ๋น แต่ร้านลุงหวังกลับมีเมนูเด็ดเป็น ผัดกะเพราราดข้าว ที่ใครมาแล้วต้องสั่งแทบทุกคน บางคนบอกว่าเป็นผัดกะเพราที่อร่อยที่สุดในสามโลก มีทั้งกะเพราหมูสับ หมูตุ๋น เนื้อสับ เนื้อตุ่น เป็ด เป็นต้น โดยทีเด็ดอยู่ที่ลุงหวังจะผัดกะเพราแห้งๆ ไม่แฉะ ส่วนรสชาติก็จัดจ้านเผ็ดร้อนถึงใจ ยิ่งถ้าสั่งเป็นเนื้อสับก็ยิ่งอร่อย นอกจากนี้ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เนื้อตุ๋นด้วย

  พิกัดร้าน ตั้งอยู่ที่ถนนสรงประภา ซอยศรีสมาน 8 (มุ่งหน้าติวานนท์ลอดใต้ทางด่วน) บริเวณปากซอยมีป้ายชื่อร้านลุงหวังเนื้อตุ๋นชัดเจน มีที่จอดรถกว้างขวาง ที่สำคัญราคาไม่แพง ประมาณ 35-50 บาท ไม่ถึงร้อยก็อร่อยแซ่บเว่อร์

  2. ร้านกะเพราป้าตุ๊เจ้าเก่า สำหรับคนชอบเผ็ด

  หอม อร่อย เด็ด
  หอม อร่อย เด็ด

  ชื่อร้านอาจจะยาวไปหน่อย แต่เรื่องรสชาตินั้นเด็ดถูกใจลูกค้าจริงๆ ที่นี่เป็นร้านกะเพราเก่าแก่ที่เปิดมานานแล้วถึง 20 ปี ลูกค้าการันตีถึงความเด็ดเผ็ดอร่อย โดยเปิดขายตั้งแต่ 11.00 - 21.30 น. แน่นอนว่าเมนูเด็ดก็คือ ผัดกะเพรารสจัดจ้าน ทางร้านมีระดับความเผ็ดให้ลูกค้าเลือกถึง 4 ระดับ คือ เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง เผ็ด และเผ็ดสลบ ที่ใช้พริกถึง 4 ชนิดเป็นวัตถุดิบในการทำเครื่องพริกปรุงรส

  ทีเด็ดคือ กะเพราเนื้อราดข้าว ราคา 35 บาท เพิ่มไข่ดาว 10 บาท พิกัดร้านอยู่ที่ หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ (อยู่ระหว่างทางจาก รพ.เทพปัญญาไปกาดรวมโชค) ใครไปเที่ยวเชียงใหม่อย่าลืมไปแวะลองชิม

  3. สวนอาหารเหนือน้ำ

  น่าลิ้มลอง
  น่าลิ้มลอง

  ร้านนี้ก็มีเมนูเด็ดเป็นกะเพราน่าลองชิมเช่นกัน คือ ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ ส่วนประกอบคือ กระเทียมพริกไทยโขลก คลุกเคล้า กับน้ำมันให้ได้กลิ่นหอม ก่อนนำใบกะเพราสดลงผัดกับไข่เยี่ยวม้าชุบแป้งทอดบางๆ จนหอมทั่วทั้งจาน ก่อนเสิร์ฟก็จะโรยด้วยใบกะเพรากรอบอีกที เป็นจานเด็ด เผ็ด รสชาติดี ราคาไม่แพงอีกจาน สำหรับพิกัดสวนอาหารเหนือน้ำ ตั้งอยู่ที่ บางขุนนนท์ 12

  4. ร้านกะเพราไข่ระเบิด บางซื่อ

  ระเบิดความอร่อยกับใบกะเพราหอมๆ
  ระเบิดความอร่อยกับใบกะเพราหอมๆ

  ร้านนี้เน้นขายเฉพาะผัดกะเพราเน้นๆ ที่เสิร์ฟพร้อมไข่ดาวทุกจาน โดยใช้วัตถุดิบหลักในการผัดกะเพราหลากหลายชนิด นอกจากหมู ไก่ เนื้อ ก็ยังมีเบคอน กุ้ง หมึก หอย และมีเมนูประยุกต์อย่างผัดกะเพราสปาเกตตีด้วย ส่วนจานเด็ดๆ ก็ได้แก่ ข้าวราดไข่ระเบิดเบสิก

  และยังมี ข้าวราดไข่ระเบิดกุ้ง, ข้าวราดทะเลระเบิด, ระเบิดสปาเกตตี้, ระเบิดเบคอน, ระเบิดหมูกรอบ + ไส้กรอก เป็นต้น สนนราคาจานละ 50-60 บาท ไม่ถึงร้อยอีกแล้ว พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ ย่านบางซื่อ ซอยเตาปูนแมนชั่น เดินตรงเข้ามาจะเจอป้ายร้านอยู่ทางขวามือ

  5. ร้านตี๋ บุญส่ง

  อร่อยเด็ด เผ็ดซี๊ด
  อร่อยเด็ด เผ็ดซี๊ด

  ร้านนี้เป็นร้านกะเพราเด็ดในดวงใจของใครหลายคน ใครไปฝากท้องที่นี่ก็ต้องสั่งผัดกะเพรากันทั้งนั้น โดยเฉพาะ กะเพราเนื้อสับจะอร่อยเป็นพิเศษ โดยทางร้านจะนำเนื้อสับมาหมักก่อนเล็กน้อย แล้วจึงนำไปผัดกับพริก กระเทียม และใบกะเพราสด หอมๆ ส่วนใครไม่กินเนื้อ ก็มีผัดกะเพราหมู ไก่ หรือทะเล ให้เลือกได้เช่นกัน

  นอกจากนี้ ยังมีเมนู เขียวหวานแห้งหมู ยำรวมมิตร หมูทอดน้ำปลา แกงป่าเนื้อ ต้มยำโป๊ะแตก ฯลฯ ที่น่าลองเช่นกัน ส่วนสนนราคาผัดกะเพรารสเด็ดนั้นอยู่ที่จานละ 50 บาทเท่านั้น พิกัดร้านตั้งอยู่บริเวณเชิงสะพานลอยปิ่นเกล้า ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถ้ามาจากทางพาต้าปิ่นเกล้า ต้องกลับรถใต้สะพานปิ่นเกล้ามาอีกฝั่ง สังเกตสะพานลอยคนข้าม ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ของถูกยุคน้ำมันแพง ยาบ้าเม็ดละ 10 บาท
  02:32

  ของถูกยุคน้ำมันแพง ยาบ้าเม็ดละ 10 บาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์