รวมขนมหวานจากทั่วโลกในงาน 'Sweet Mania' มูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)อวดผลผลิตใหม่ ขนมปังไรซ์เบอรี่

ข่าว

  รวมขนมหวานจากทั่วโลกในงาน 'Sweet Mania' มูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)อวดผลผลิตใหม่ ขนมปังไรซ์เบอรี่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ย. 2558 05:45 น.

  ถูกใจคนรักขนมหวานและเบเกอรี่เลิฟเวอร์ได้ฟินไปกับความอร่อยที่หลากหลายไม่รู้จบ เมื่อมหกรรมขนมหวานนานาชาติ หรือ “Sweet Mania” ได้เปิดฉากขึ้นอีกเป็นครั้งที่ 9 โดยได้รับพระกรุณาจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเปิดงาน ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค โดยปีนี้มาในคอนเซปต์ “Signature Number 9”

  Princess Cake
  Princess Cake


  ลิ้มรสความหอมหวาน กับขนมหวานจาก 9 ประเทศ 5 ทวีปทั่วโลก ที่รังสรรค์ความอร่อยกับสูตรต้นตำรับ ท่ามกลางบรรยากาศที่ตกแต่งเป็นสวนดอกไม้ในฝัน “Sweet Garden” จนถึงวันอาทิตย์ที่ 6 ก.ย. ณ แคสคาต้า ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

  ขนมปังไรซ์เบอรี่
  ขนมปังไรซ์เบอรี่


  ขนมหวานนานาชาติที่รวบรวมมาเพื่อคนรักขนมหวาน โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเค้ก, ช็อกโกแลต, ไอศกรีม และเบเกอรี่ต่างๆ มีอาทิ “Scone” ซึ่งมีต้นตำรับมาจากประเทศอังกฤษ มีรสชาติคล้ายๆ บิสกิต เนื้อร่วนๆ, “Panna Cotta” ของหวานรสชาติที่ลงตัวของครีมเนื้อละเอียดนิ่มๆ คล้ายพุดดิ้ง หอมกลิ่นวนิลาอ่อนๆ ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่ และอีกมากมายหลากหลายเมนู ที่สาวกขนมหวานห้ามพลาด! พิเศษสุดกับเมนู “Galette Des Rois” (กาแล็ต เดส์ รัวส์) ขนมกษัตริย์แห่งฝรั่งเศส มีขายเฉพาะเทศกาล l’epiphanie ซึ่งเป็นเทศกาลของคริสต์ศาสนา ความพิเศษของขนมชนิดนี้อยู่ที่มงกุฎกระดาษสีทองซึ่งมาพร้อมกับขนม และ “Princess Cake” เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่เจ้าหญิงแห่งเดนมาร์ก และเจ้าหญิงแห่งนอร์เวย์ต่างตกหลุมรัก หลงใหลในรสชาติแสนอร่อย เนื้อเค้กเป็นชั้นสลับเลเยอร์ แบบสวีเดนดั้งเดิม

  Galette Des Rois
  Galette Des Rois


  โอกาสนี้ พระองค์โสมฯ ได้ทรงตกแต่งมาการอง ประทานแก่คณะผู้จัดงาน นำโดย “จิตตินันท์ หวั่งหลี” เพื่อประมูลนำรายได้สมทบมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย และยังทรงจำหน่ายขนมปังไรซ์เบอรี่ ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่เพื่อสุขภาพใหม่ล่าสุดจากร้านผลพลอยพอเพียง มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ที่นำมาจำหน่ายในงานนี้เป็นครั้งแรก เป็นการต่อยอดนำข้าวไรซ์เบอรี่มาทำเป็นขนมปังเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีความยากกว่าข้าวชนิดอื่นๆ ต้องทำการศึกษาวิจัยอยู่ปีเศษ และผ่านพระวินิจฉัยของพระองค์โสมฯ ทั้งในเรื่องของรสชาติและลักษณะของขนมปังจนเป็นที่พอพระทัย จึงได้เริ่มกระบวนการผลิตและนำออกจำหน่าย ถือเป็นขนมปังที่มีความหอมของข้าวไรซ์เบอรี่ ย่อยง่าย ให้ไฟเบอร์สูง มีธาตุเหล็ก วิตามินบี และโฟเลท และผลกำไรจากการจำหน่ายจะคืนกลับสู่ชาวนา ผู้สนใจสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ เฟซบุ๊ก-ขนมปังไรซ์เบอรี@อิ้สฟูด หรืออีเมล riceberryisfood77@gmail.com ตั้งแต่ 1 ต.ค.เป็นต้นไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน
  03:54

  โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์