ไลฟ์สไตล์
100 year

รวมขนมหวานจากทั่วโลกในงาน 'Sweet Mania' มูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)อวดผลผลิตใหม่ ขนมปังไรซ์เบอรี่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ก.ย. 2558 05:45 น.
SHARE

ถูกใจคนรักขนมหวานและเบเกอรี่เลิฟเวอร์ได้ฟินไปกับความอร่อยที่หลากหลายไม่รู้จบ เมื่อมหกรรมขนมหวานนานาชาติ หรือ “Sweet Mania” ได้เปิดฉากขึ้นอีกเป็นครั้งที่ 9 โดยได้รับพระกรุณาจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเปิดงาน ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค โดยปีนี้มาในคอนเซปต์ “Signature Number 9”

Princess Cake
Princess Cake


ลิ้มรสความหอมหวาน กับขนมหวานจาก 9 ประเทศ 5 ทวีปทั่วโลก ที่รังสรรค์ความอร่อยกับสูตรต้นตำรับ ท่ามกลางบรรยากาศที่ตกแต่งเป็นสวนดอกไม้ในฝัน “Sweet Garden” จนถึงวันอาทิตย์ที่ 6 ก.ย. ณ แคสคาต้า ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ขนมปังไรซ์เบอรี่
ขนมปังไรซ์เบอรี่


ขนมหวานนานาชาติที่รวบรวมมาเพื่อคนรักขนมหวาน โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเค้ก, ช็อกโกแลต, ไอศกรีม และเบเกอรี่ต่างๆ มีอาทิ “Scone” ซึ่งมีต้นตำรับมาจากประเทศอังกฤษ มีรสชาติคล้ายๆ บิสกิต เนื้อร่วนๆ, “Panna Cotta” ของหวานรสชาติที่ลงตัวของครีมเนื้อละเอียดนิ่มๆ คล้ายพุดดิ้ง หอมกลิ่นวนิลาอ่อนๆ ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่ และอีกมากมายหลากหลายเมนู ที่สาวกขนมหวานห้ามพลาด! พิเศษสุดกับเมนู “Galette Des Rois” (กาแล็ต เดส์ รัวส์) ขนมกษัตริย์แห่งฝรั่งเศส มีขายเฉพาะเทศกาล l’epiphanie ซึ่งเป็นเทศกาลของคริสต์ศาสนา ความพิเศษของขนมชนิดนี้อยู่ที่มงกุฎกระดาษสีทองซึ่งมาพร้อมกับขนม และ “Princess Cake” เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่เจ้าหญิงแห่งเดนมาร์ก และเจ้าหญิงแห่งนอร์เวย์ต่างตกหลุมรัก หลงใหลในรสชาติแสนอร่อย เนื้อเค้กเป็นชั้นสลับเลเยอร์ แบบสวีเดนดั้งเดิม

Galette Des Rois
Galette Des Rois


โอกาสนี้ พระองค์โสมฯ ได้ทรงตกแต่งมาการอง ประทานแก่คณะผู้จัดงาน นำโดย “จิตตินันท์ หวั่งหลี” เพื่อประมูลนำรายได้สมทบมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย และยังทรงจำหน่ายขนมปังไรซ์เบอรี่ ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่เพื่อสุขภาพใหม่ล่าสุดจากร้านผลพลอยพอเพียง มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ที่นำมาจำหน่ายในงานนี้เป็นครั้งแรก เป็นการต่อยอดนำข้าวไรซ์เบอรี่มาทำเป็นขนมปังเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีความยากกว่าข้าวชนิดอื่นๆ ต้องทำการศึกษาวิจัยอยู่ปีเศษ และผ่านพระวินิจฉัยของพระองค์โสมฯ ทั้งในเรื่องของรสชาติและลักษณะของขนมปังจนเป็นที่พอพระทัย จึงได้เริ่มกระบวนการผลิตและนำออกจำหน่าย ถือเป็นขนมปังที่มีความหอมของข้าวไรซ์เบอรี่ ย่อยง่าย ให้ไฟเบอร์สูง มีธาตุเหล็ก วิตามินบี และโฟเลท และผลกำไรจากการจำหน่ายจะคืนกลับสู่ชาวนา ผู้สนใจสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ เฟซบุ๊ก-ขนมปังไรซ์เบอรี@อิ้สฟูด หรืออีเมล riceberryisfood77@gmail.com ตั้งแต่ 1 ต.ค.เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมข่าวสตรีสวีท มาเนียมหกรรมขนมหวานนานาชาติSweet Maniaค้าฟิวเจอร์พาร์คขนมหวานจิตตินันท์ หวั่งหลีขนมปังไรซ์เบอรี่ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่สกอนSconeข่าวข่าวสตรีไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 11:40 น.