Paris Mikki พาทิสเซอรีนี้กำลังมา

ข่าว

Paris Mikki พาทิสเซอรีนี้กำลังมา

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2558 15:05 น.

คงต้องบอกว่าเป็นความโชคดีแบบบังเอิญของคนไทยที่มีโอกาสได้ชิมเค้กและของหวานแบบฝรั่งเศสของเชฟแครอล บุษบา (Carol Boosaba) ร้าน Paris Mikki หลังจากย้ายไปเป็นเพสตรีเชฟอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มานานตั้งแต่ปี ค.ศ. 2004 เมื่อมีโอกาสกลับมาเยี่ยมบ้านที่เมืองไทย ทางบ้านจึงอยากให้อยู่ต่อ พร้อมกับจังหวะเหมาะที่เชฟแครอลได้ที่ตรงนี้จึงเปิดร้านนี้ขึ้นมา ส่วนชื่อร้านเชฟได้เจอคำนี้ที่สะพานแห่งรักซึ่งสลักคำว่า Paris Love Mikki เอาไว้จึงนำมาตั้งเป็นชื่อร้าน 

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน

เชฟแครอลมีโอกาสได้ทำงานในร้านดังอย่างแอนเจลิน่าและลาดูเร่ แน่นอนว่าเชฟคงความเป็นรสชาติของเค้กฝรั่งเศสไว้อย่างเต็มเปี่ยม วันหนึ่งจะทำของหวานจากครัวกลางส่งเข้ามาเพียงครั้งเดียวในช่วงเช้า ส่วนตอนเย็นจะทำอีกรอบแต่เป็นของหวานที่ต้องทำเตรียมไว้บางส่วน ในแต่ละวันจึงทำออกมาได้ไม่มากเพราะทำด้วยมือทั้งหมด ของหวานซิกเนเจอร์ของร้านมี 4 ชนิด Philip 70, Mille-feuille, Parisian Croissant และ St. Honoré นอกจากนี้ยังเตรียมของหวานใหม่ๆ ออกมาตามฤดูกาลของผลไม้ และบางครั้งก็ปรับของหวานที่มีให้เข้ากับเทศกาลต่างๆ

แน่นอนว่าใครอยากกินของหวานของร้านควรโทรมาจองไว้ก่อนเพราะหมดแล้วหมดเลย บางวันบ่าย 2 โมงขนมซิกเนเจอร์ก็หมดแล้ว ของหวานส่วนใหญ่โชว์อยู่บนหินอ่อนที่เย็นฉ่ำรับรองว่าอร่อยแน่นอนแนะนำให้กินที่ร้าน แต่ถ้าอยากซื้อกลับทางร้านแนะนำว่ามีเพียงมิลเฟยและแซงต์ฮอนอเร่ที่อยากให้กินในวันนั้น ส่วนเค้กชนิดอื่นๆ ให้แช่เย็นตามปกติ ส่วนครัวซองต์ให้ใช้เตาอบเท่านั้น ถ้าไม่มีทิ้งไว้ให้หายเย็นก็กินได้แล้ว

ครัวซองต์
ครัวซองต์Parisian Croissant ทำมาค่อนข้างมากกว่าครัวซองต์ชนิดอื่นๆ กรอบนอก เนื้อในนุ่มเหนียวและมีฟองอากาศมาก กลิ่นเนยชัดแต่ไม่เลี่ยน กินเข้ากันกับกาแฟดำร้อนๆ ใครชอบของหวานรสเบาๆ แนะนำ Mille-feuille ใช้วานิลลาของมาดากัสการ์ พัฟบางๆ สลับกับชั้นครีมวานิลลารสเบาๆ หอมๆ

Philip 70
Philip 70

ปิดท้ายด้วยรสหนักๆ อย่าง Philip 70 ฐานเป็นเฮเซลนัตกรุบกรอบกับมูสและเนื้อเค้กดาร์กช็อกโกแลตที่เนื้อหนักรสเข้ม ตัดรสด้วยน้ำชาน่าจะดี

พิกัดความอร่อย : อาคารเมธาวัฒนา ถนนสุขุมวิท ซอย 19 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดบริการ วันอังคาร-อาทิตย์ 11.00-20.00 น. (หยุดวันจันทร์) โทร. 08-8870-0020

ที่มา : Gourmet & Cuisine

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"มันเดือยถั่ว" ของเด็ดหาดใหญ่ใครไปต้องต่อคิว
02:31

"มันเดือยถั่ว" ของเด็ดหาดใหญ่ใครไปต้องต่อคิว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์