ไลฟ์สไตล์
100 year

ตกหลุมรักขนม Chikalicious เข้าแล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

ถามถึงร้านขนมสุดชิคจากนิวยอร์ก นักชิมชาวไทยจะต้องนึกถึง “ชิกาลิเชียส” (Chikalicious) ซึ่งเซเลบ สาวผู้คลั่งไคล้ขนม “หนามเตย–สมิตา ธนะโสภณ” นำกลับมาเปิดที่เมืองไทยด้วยความหลงใหล ภายใต้ชื่อ “Chikalicious Dessert Bar” เพื่อให้เป็นร้านขนมหวานแบบฟูลคอร์ส สาขาแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

“หนามเตย” เล่าว่า หลังเปิดร้านมีลูกค้ามาอุดหนุนเกินคาด หลายคนบอกเคยไปลองกินที่นิวยอร์กแล้วชอบ และดีใจมากที่มาเปิดในเมืองไทย บรรยากาศของร้านยังคงรักษากลิ่นอายแบบนิวยอร์กครบถ้วน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวเป็นส่วนใหญ่ เน้นดีไซน์โมเดิร์นเรียบง่าย ลูกค้าสามารถนั่งที่หน้าเคาน์เตอร์บาร์กลางร้านโอบล้อมครัวเปิด เพื่อชื่นชมเทคนิคการทำขนมของเชฟอย่างใกล้ชิด หรือจะนั่งชิลๆตรงโซฟาก็แสนสบาย

มาร้านขนมก็ต้องสั่งขนมขึ้นชื่อในสไตล์ชิกา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน โดดเด่นเป็นที่ติดใจเพราะรสชาติของขนมเป็นโทนเบาๆนุ่มๆไม่จัดจ้านเกินไป ทานได้อร่อยไม่รู้จบ โดยเมนูขายดีต้องยกให้ Panna Cotta ที่เปลี่ยนรสชาติไปเรื่อยๆตามวัตถุดิบประจำฤดูกาล หรือจะเป็น Jack Daniels Bread Pudding เบรดพุดดิ้งของที่นี่ใช้ครัวซองต์แทนขนมปัง ทำให้หอมเนย ด้านบนอบกรอบเนื้อในนุ่มฟูเบา ทานกับไอศกรีมวานิลลา ราดซอสพิเศษเหยาะเหล้านิดๆ น่าลอง ยังรวมถึง Doughsant Bacon ตัวแป้งโดซอง (พันธุ์ผสมของโดนัทกับครัวซองต์) อบมาหอมกรอบ โปะหน้าด้วยชีสเยิ้มๆ กัดไส้ในจะเจอเบคอนชิ้นใหญ่, Warm Chocolate Tart ทาร์ตช็อกโกแลต เสิร์ฟมาแบบเดือดปุดๆ ช็อกโกแลตไหลเยิ้ม และ Fromage Blanc Island เนื้อชีสเค้กนุ่มเนียนเหมือนไอศกรีม ทำจากชีสชั้นดี ราดด้วยซอสครีม รสจะหวานน้อยกว่าชีสเค้กทั่วไป...ช่วงนี้ลูกค้าแน่นเป็นพิเศษอาจต้องต่อแถวยาวหน่อย เพราะตรงกับเทศกาล Restaurant Weeks ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ถึง 16 ส.ค.58.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมิตา ธนะโสภณChikalicious Dessert BarชิกาลิเชียสChikaliciousหนามเตย สมิตาข่าวฉบับพิมพ์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 19:46 น.