ไลฟ์สไตล์
100 year

ถึงก่อนมีสิทธิ์ก่อน! อิ่มอร่อยที่ ‘Appia’

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 16:10 น.
SHARE

เราเชื่อเลยว่า Appia คงติดอันดับ 1 ในใจของคนที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียนอย่างแน่นอน เพราะแม้จะเปิดให้บริการมากว่า 2 ปีแล้วแต่ก็ไม่มีท่าทีว่าลูกค้าจะน้อยลงเลย ดังนั้นถ้าใครอยากลิ้มลองความอร่อยแล้วล่ะก็ คำว่า “ถึงก่อนมีสิทธิ์ก่อน” ยังคงใช้กับที่นี่ได้เสมอ

เสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครหลงรักคงหนีไม่พ้นความอร่อยอันเป็นตำรับโรมันแท้ๆ ซึ่งเชฟ Paolo Vitaletti เล่าว่า อยากให้ร้านอาหารแห่งนี้เหมือนบ้านที่มีบรรยากาศโปร่งโล่งสบายไม่ต่างกับที่โน่น เขาจึงคัดสรรสูตรเด็ดของครอบครัวมานำเสนอร่วมกับเพื่อนสนิท Jarrett Wrisley อดีตนักข่าวผู้อยู่เบื้องหลังร้านดังอย่าง Soul Food Mahanakorn


สำหรับใครที่ยังสงสัยว่าอาหารโรมันแตกต่างจากอาหารอิตาเลียนทั่วไปอย่างไร เชฟทั้งสองเฉลยให้ฟังว่าน่าจะอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบมากกว่า ถ้าดูจากโลเกชั่น (ของบ้านเชฟ) บริเวณดังกล่าวจะมีความอุดมสมบูรณ์และอยู่ใกล้ภูเขา คนแถวนั้นจึงนิยมเลี้ยงวัว แกะ และผลิตไวน์ ความอร่อยจึงอยู่ที่การใช้วัตถุดิบภายในท้องถิ่นแล้วปรุงในสไตล์โฮมเมด เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสรสชาติกันอย่างล้ำลึก


เริ่มเมนูแรกด้วย A Simple Salad of Zucchini อร่อยหวานหอมแบบเรียบง่ายกับซุกกินีสไลซ์เป็นแผ่นยาวบางราดน้ำมันมะกอก โรยด้วยชีสพาร์เมซานและใบมินต์ ตามด้วย Carbonara with Dried Paccheri Pasta คาร์โบนาราสูตรต้นตำรับที่โดดเด่นด้วยพาสตารูปทรงคล้ายหลอดขนาดใหญ่คลุกเคล้ากับครีมชีสรสนุ่มพอฉ่ำ ซึ่งมีส่วนผสมของไข่ไก่อิมพอร์ตของเชฟชื่อดังชาวอิตาลี Paolo Parini และชีสเพโคริโนจากนมแกะ พร้อมเนื้อแก้มหมูติดมันเล็กน้อยเคี้ยวเพลิน ก่อนจะมาลิ้มลอง Roasted Calf’s Tongue ลิ้นวัวย่างกรอบนอกนุ่มในหอมกรุ่น ละเลียดพร้อมกับโพเลนตาเนื้อเนียนรสกลมกล่อม

แล้วอย่าลืมปิดท้ายด้วยเมนูซิกเนเจอร์ Appia’s Oxtail Stew สตูหางวัวตุ๋นในไวน์แดงพร้อมเครื่องเทศนาน 4-6 ชั่วโมง จนได้เนื้อหางวัวนุ่มๆ พร้อมซุปเข้มข้นรสเผ็ดปลายลิ้น ถูกปากถูกใจแบบสุดๆ

พิกัดความอร่อย : 20/4 ถนนสุขุมวิท ซอย 31 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดบริการ 17.00-23.00 น. โทร 0 2261 2056

ที่มา : www.gourmetandcuisine.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Appiaร้าน Appiaเชฟ Paolo Vitalettiอาหารอิตาเลียนรีวิวอาหารแนะนำร้านอาหารร้านอาหารอร่อยgourmetandcuisineข่าวข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 05:55 น.