นึกว่าอยู่เขาใหญ่ สวย ขาว สะอาดตา และอร่อย Daisy Restaurant & Coffee

ข่าว

นึกว่าอยู่เขาใหญ่ สวย ขาว สะอาดตา และอร่อย Daisy Restaurant & Coffee

ไทยรัฐออนไลน์

7 ส.ค. 2558 06:05 น.

นึกว่าเขาใหญ่ หลายบอกตรงกันเมื่อเดินเข้าไปในร้านสวย ขาว สะอาดตา และอาหารอร่อย เครื่องดื่มชวนกระหาย แถมยังไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงต่างจังหวัด เพราะที่นี่ตั้งอยู่แถวบนถนนพุทธมณฑลสาย 1 แค่นั้นเอง..

บรรยากาศอลังการ
บรรยากาศอลังการ
บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน

เปิดบ้านตากอากาศบรรยากาศยุโรปเมืองไทย!

บรรยากาศคล้ายบ้านตากอากาศของทวีปยุโรปที่พูดถึงชื่อว่าร้าน 'เดซี่ เรสเทอรองท์ แอนด์ คอฟฟี่' (Daisy Restaurant & Coffee) ตัวแทนเจ้าของร้านบอกกับไทยรัฐออนไลน์ว่า เดซี่เป็นร้านอาหารไทยประยุกต์ โดยตกแต่งสไตล์วินเทจ ด้วยอาคารทรงยุโรป 2 ชั้น สีขาว สูงโปร่ง ท่ามกลางสวนสวย เสมือนอยู่ในแถบชนบทประเทศอังกฤษ ภายในตกแต่ง บรรยากาศสวยงาม น่ารัก สะอาดตา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

"หลายคนบอกที่นี่เหมือนเขาใหญ่ จริงๆ เจ้าของร้าน (ธนา ลีนะวัฒนา) ต้องการให้ร้านอาหารเดซี่ เป็นร้านอาหารไทยร่วมสมัยที่มีความหลากหลาย จึงให้บริการทั้งอาหารไทยดั้งเดิม อาหารไทย ประยุกต์ และอาหารยุโรป เพื่อให้ร้านเดซี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการอาหาร คุณภาพ สะอาด และในราคาที่เหมาะสม"

เหมาะสมคือ ไม่แพงมาก เนื่องเพราะเจ้าของร้าน ซึ่งชอบทาน ชอบเที่ยว ชอบเดินทาง โดยนำความประทับใจจากสถานที่ต่างๆ มาสร้างเป็นเดซี่ให้คนทั่วไปจับต้องสิ่งที่เขาประทับใจทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหารเครื่องดื่มนำมาเสิร์ฟให้ได้สบายๆ  

"ถามว่าชื่อร้านเดซี่ได้มาจากไหน มาจากชื่อดอกไม้ชนิดหนึ่ง เป็นสัญลักษณ์แทนหัวใจอันบริสุทธิ์และไร้เดียงสา เป็นตัวแทนความรักอันซื่อสัตย์บางที่เรียกว่า ดอกไม้แห่งรัก ซึ่งแทนความรู้สึก ความตั้งใจ ของเจ้าของร้าน ที่ต้องการจะให้ที่นี่เป็นร้านอาหารแห่งความรัก ปรุงอาหารด้วยหัวใจ และให้บริการ อย่างเป็นกันเอง"

มองไปไกล
มองไปไกล

สแกนดอกเดซี่ สถานที่สุดสวย

กล่าวสำหรับการตกแต่ง หลังจากเดินสำรวจ พบว่า เดซี่ดอกนี่แบ่งร้านเป็น 2 ชั้น 1.โซนโซฟา และ 2.ชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้ เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกนั่ง ตามความถนัด นอกจากนี้สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพ แชะก่อนกิน หรือกินก่อนแซะ ที่นี่ก็มีมุมชานระเบียง และมุมเก๋ๆ ไว้สำหรับถ่ายภาพหรือเซลฟี่เป็นที่ระลึก ส่วนคนที่ชอบกินของหวาน และชอบดื่มกาแฟสด เดซี่ก็มีมุมเบเกอรี่และกาแฟสดไว้บริการ แถมตกแต่งได้อย่างน่ารัก

"ความพิเศษของกาแฟที่นี่ เราจะเลือกใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าชั้นดีระดับพรีเมี่ยมเพื่อเป็นวัตถุดิบในการชงกาแฟ จึงไม่แปลกที่คนรอบๆ ข้างจะได้กลิ่นกาแฟที่หอมกรุ่น รสชาติดี แถมยังมีเบเกอรี่ เค้กรสเลิศคัดสรรอย่างดี เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง" 

ของที่ระลึก
ของที่ระลึก

ทดสอบความอร่อย เมนูเจ๋งแค่ไหน?

ก่อนพาไปชิม มีข้อน่ารักที่จะตั้งข้อสังเกตสักหน่อย เพราะเมื่อเปิดเมนูดูแล้ว ถือว่าที่นี่ไม่ธรรมดา เพราะแต่ละเมนูมีการนำอาหารและวัตถุดิบมาประยุกต์กันอย่างลงตัว เราเลือกจิ้มเมนูที่ชื่อสะดุดตามาให้ดูกัน

ปอเปี๊ยะเดซี่
ปอเปี๊ยะเดซี่
สุดๆ อร่อย
สุดๆ อร่อย

1.ปอเปี๊ยะเดซี่ 

ชื่อดูธรรมดาๆ แปะท้ายเมนูด้วยชื่อร้าน แต่การตกแต่งหน้าตา และด้านในบอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา เนื่องจากปอเปี๊ยะที่นี่เป็นสูตรพิเศษไส้กล้วยและสับปะรดผสมกับกุ้งใช่ฟังไม่ผิด แถมยังราดด้วยซอสคาราเมล เสิร์ฟพร้อม ซอสมะม่วง เมื่อกัดเข้าไปเราจะได้รสชาติของปอเปี๊ยะกรอบๆ แถมกับรสเปรี้ยวกำลังพอดีมาตัด เป็นอีกหนึ่งเมนูกินเล่นที่มาแล้วต้องลอง

2.หอยเชลล์ไข่เค็ม 

นี่อีกนั่นแหละเป็นการเอาหอยเชลล์พอดีคำ นำมาย่างให้สุกกำลังดี ราดด้วย ซอสไข่เค็ม แน่นอนเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน จานนี้กินเล่นก็อาจจะไม่เข้ากันเท่ากับการกินกับข้าวรับประกันอร่อยโดยเฉพาะซอสไข่เค็มที่ราดลงไปอมเปรี้ยวอมหวานตัดกับความคาวของหอยเชลล์ได้ลงตัว 

ทอดมันน่ารับประทานมาก
ทอดมันน่ารับประทานมาก

3.ทอดมันปลาแซลมอน 

มาแนวฟิวชั่นส์จะมาทอดมันเฉยๆ ก็ดูไม่สร้างสรรค์ ตรงตามคอนเซปต์ร้านอาหารอร่อยแต่ต้องมีกิมมิกอะไรอยู่ในนั้นด้วย โดยการนำเอาเนื้อปลาแซลมอนสดหวานนำมาคลุกเคล้าพริกแกงที่ปรุงไว้แล้วนำมาทำเป็นทอดมันสไตล์ไทยๆ กินเล่นได้ กินกับข้าวก็ได้อร่อยทั้งนั้น

น้ำตกปลากะพง
น้ำตกปลากะพง

4.น้ำตกปลากะพง 

เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบปลาโดยเฉพาะปลากะพงทอดกรอบนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องยำ น้ำตก รส จัดจ้านลงตัว เหมาะกับการกินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือข้าวไรซ์เบอรี่ 

จานนี้พี่ขอ
จานนี้พี่ขอ

5.ยำเมี่ยงปลารากกล้วย 

ชื่อน่ารัก แต่สำหรับคนรู้จักมันน่ากินมาก กับปลารากกล้วย รสชาติจัดจ้าน 3 รส นำมาคลุกกับปลารากกล้วยทอดกรอบได้รสชาติของสมุนไพร อาทิ ตะไคร้ซอย ขิงหั่นเต๋า เข้ากันลงตัว แนะนำห้ามพลาด 

ส่วนเครื่องดื่มก็เป็นเครื่องดื่มผลไม้ และกาแฟที่หอมกรุ่น แนะนำไม่ควรพลาด และทั้งหมดนี่ เป็นอีกหนึ่งร้านที่อร่อย และบรรยากาศดีและน่าไป.

ดื่มสักครั้งชื่นใจ
ดื่มสักครั้งชื่นใจ
สีเขียวสดใส
สีเขียวสดใส

**ล้อมกรอบ**

สอบถามเส้นทางข้อมูลได้ที่ โทร. 0-2408-8792 หรือ www.facebook.com/daisyrestaurant

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
09:58

ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์