อร่อยไปกับอาหาร ต้นตำรับทุกภาค

ข่าว

อร่อยไปกับอาหาร ต้นตำรับทุกภาค

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 ก.ค. 2558 05:15 น.

บันทึก

อาหารไทย เป็นอาหารประจำชาติที่มีการถ่ายทอดกันมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นที่รู้จักแพร่หลายทั่วโลก ในฐานะที่ “เดอะมอลล์ กรุ๊ป” เป็นผู้นำด้านอาหาร มาลินี สุตังคานุ ผู้จัดการทั่วไปส่งเสริมการขายซุปเปอร์มาร์เกตและกิจกรรมการตลาด จึงร่วมสืบสานตำนานอาหารไทย จัดงาน “เดอะมอลล์ อร่อยไป เที่ยวไป ทั่วไทย ครั้งที่ 7” โดยรวบรวมอาหารดังรสเลิศต้นตำรับทุกภาคทั่วไทย ไฮไลต์เด่นเป็นอาหารจากแดนอีสานที่ทุกคนชื่นชอบในรสชาติ โดย เฉพาะอาหารดังจาก จ.อุบลราชธานี ภายใต้คอนเซปต์ “อุบลราชธานี เดสติเนชั่นที่ต้องห้ามพลาด” ระหว่างวันที่ 9-15 กรกฎาคม 2558 ณ อีเว้นท์ฮอลล์ เดอะมอลล์ ทุกสาขา

ทั้งนี้ จ.อุบลราชธานี เป็นเมืองใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 200 ปี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวทางภาคอีสานตอนล่าง ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และยังเป็นศูนย์รวมอาหารรสเลิศที่ทุกคนชื่นชอบ เดอะมอลล์จึงสั่งตรงอาหารดีรสเลิศจากร้านดังของ จ.อุบลฯ มาให้คนกรุงเทพฯได้ลิ้มลอง อาทิ ร้านดาวกาแฟ, ร้านส้มตำจินดา, ร้าน ป. อุบล, ร้านหมูยอชมดี, ร้านดานัง, เมี่ยงสด, ร้านเจ้แดงก๋วยจั๊บญวน พร้อมเมนูเด็ดที่คนไปเมืองอุบลถ้าไม่ได้ลองอาหารเหล่านี้เหมือนเดินทางไม่ถึงเมืองอุบล ได้แก่ ไข่กระทะ, ปาเต, ลาบเป็ดหมี่กรอบ, อู๋ ไข่ปลา, ขนมถ้วยหน้าหมู, กวยจั๊บญวน, แหนมเนืองอุบล, เมี่ยงสด ฯลฯ ตลอดจนอาหารดังของจังหวัดต่างๆในภาคอีสานอาทิ ไก่ย่างเขาสวนกวาง สินค้า OTOP จ.ขอนแก่น, ไส้กรอกยืนรอ จาก จ.ชัยภูมิ ฯลฯ

ด้านกูรูอาหารคนดัง ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ กล่าวว่า อาหารไทยเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ สืบเนื่องจากการปรุงแต่งกลิ่น สี รส จากธรรมชาติ จากพืชผัก ดอกไม้ เครื่องเทศ มีการผสมผสานของรสชาติอย่างกลมกล่อม ทั้งรสหวาน เปรี้ยว เค็ม รสเผ็ดร้อนของพริก และรสมันจากกะทิ จึงทำให้อาหารไทยมีความเป็นเอกลักษณ์และได้รับความนิยม ลักษณะเด่นของอาหารแต่ละภาคก็จะแตกต่างกันด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์