ข่าว
100 year

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ รวบรวมสุดยอดชีสอร่อยโดนใจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์22 พ.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

เชฟเอียน–พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย และ มร.นิค ไรท์ไมเออร์ ภูมิใจนำเสนอชีสระดับเวิลด์คลาส.

เอาใจคนรักชีส เมื่อ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สุดยอดฟู้ดฮอลล์ระดับเวิลด์คลาส จัดงาน “Central Food Hall Truly World Class : Cheese & Co” คัดสรรชีสชื่อดังจากแหล่งผลิตชั้นนำ 20 ประเทศ มากกว่า 800 รายการครั้งแรกในไทย มารวมไว้ในงานเดียว โดยจัดงานเปิดตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟซิตดาวน์ ดินเนอร์ ซึ่งมี “เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย” และ “เชฟไก่-ธนัญญา วิลคินสัน” มาร่วมสร้างสรรค์เมนูทั้งคาวและหวานที่ทำจากชีส มาให้บรรดาชีสเลิฟเวอร์คนดัง อาทิ ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์, คริสติน่า เศรษฐบุตร, อภิชญา ไกรฤกษ์, วิภาวี คอมันตร์ ฯลฯ ร่วมสัมผัสประสบการณ์ระดับ Truly World Class ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น G เซ็นทรัล ชิดลม เมื่อเร็วๆนี้

สาวๆชีสเลิฟเวอร์ วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์, วิภาวี คอมันตร์, อภิชญา ไกรฤกษ์, คริสติน่า เศรษฐบุตร มาร่วมชิมชีสอร่อย.
ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ รับประกัน ความอร่อย.

นอกจากจะได้ชิมอาหารอร่อย ผู้ร่วมงานยังได้ความรู้และสัมผัสชีสชั้นนำที่นำมาร่วมรายการ ซึ่ง มร.นิค ไรท์ไมเออร์ ผู้บริหารเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ อธิบายว่าชีสทุกชนิดผลิตจากน้ำนม ไม่ว่าจะเป็นนมโค นมแพะ นมแกะ หรือแม้แต่นมกระบือโดยจะคัดสรรเฉพาะน้ำนมที่มีคุณภาพ เพื่อนำมาผลิตเป็นชีสที่อุดมไปด้วยวิตามิน โปรตีน และแคลเซียม ชีสแต่ละชนิดจะใช้เวลาบ่มที่แตกต่างกันตั้งแต่ 2-3 เดือนไปจนถึงหลายปี ยิ่งใช้เวลาบ่มนานก็จะยิ่งทำให้ชีสมีรสชาติและมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างเช่น Zott Basilicum Mozzarella มอสซาเรลาชีสที่มีส่วนผสมของโหระพา ทำให้มีกลิ่นหอมอบอวล ตามแบบฉบับจากอิตาลี, Swiss Emmental ผลิตจากนมโคคัดสดคุณภาพจากเทือกเขาแอลป์ มีกลิ่นของถั่ว รสชาติเค็มอ่อนๆ เป็นต้น งานนี้นอกจากชีสแล้วยังมีขนมเบเกอรี่ เครื่องดื่มที่รับประทานคู่กับชีสอีกกว่า 2,000 รายการ ซึ่งจะจัดที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม และเซ็นทรัล เวิลด์ ถึงวันที่ 26 พ.ค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้าสตรีข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวชีสเอาใจคนรักชีสเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์เชฟเอียนพงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัยเชฟไก่ธนัญญา วิลคินสันภาสันต์ สวัสดิวัตน์คริสติน่า เศรษฐบุตรอภิชญา ไกรฤกษ์วิภาวี คอมันตร์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้