แค่เห็นก็น้ำลายสอ! อาหารญี่ปุ่นกลิ่นอายตะวันตก ’Blackitch Artisan Kitchen’

ข่าว

    แค่เห็นก็น้ำลายสอ! อาหารญี่ปุ่นกลิ่นอายตะวันตก ’Blackitch Artisan Kitchen’

    ไทยรัฐออนไลน์

    3 มี.ค. 2558 15:05 น.

    ใครเป็นแฟน “ฮาเทหน้า” ร้านอาหารญี่ปุ่นดังของเชียงใหม่ที่ปิดตัวไปแล้ว คงคุ้นตากับเชฟแบล็ค-วิศรุต บุลสุวรรณ หนึ่งในเชฟของร้านที่เปิดร้านของตัวเอง Blackitch Artisan Kitchen บนถนนนิมมานฯ ซอย 5 ก่อนย้ายมายังที่ตั้งปัจจุบันบนชั้น 2 ของ Gelabar...

    เชฟแบล็ค เริ่มขายข้าวกล่องผ่านทางเฟซบุ๊กในเชียงใหม่ ก่อนไปร่ำเรียนทำอาหารญี่ปุ่นอย่างจริงจังกับสถาบันสึจิของวิทยาลัยดุสิตธานี แล้วไปต่อที่สถาบันสึจิในญี่ปุ่น จึงเข้าใจศาสตร์การปรุงอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ทั้งเรื่องของรสชาติและเทคนิค ส่วนอาหารตะวันตกมาเรียนรู้ในภายหลัง อาหารของ แบล็คคิตช์ จึงมีความเป็นญี่ปุ่นที่แอบอิงกลิ่นอายตะวันตกเอาไว้


    เชฟเทเบิ้ลของที่นี่ค่อนข้างดัง เปิดเฉพาะมื้อเย็น รับลูกค้าได้วันละ 16 คน แต่มาคนเดียวเชฟก็จัดให้ได้ แน่นอนว่าให้เราเลือกวัตถุดิบที่อยากกินได้ เชฟแอบบอกว่ามีปลาสดเข้ามาทุกวันพุธและเสาร์ ซาชิมิจะสดมาก แต่ถ้าชอบวัตถุดิบแปลกหายาก เชฟขอเวลา 1 สัปดาห์ หาของจากซึกิจิ เชฟเสิร์ฟอาหารตะวันตก 5 คอร์ส แต่ถ้าเป็นอาหารญี่ปุ่น 5, 7, 9 และ 11 คอร์ส นอกจากปรุงอาหารในร้านแล้ว เชฟยังรับทำซอสและหาวัตถุดิบส่งให้ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่อีกด้วย


    มื้อนี้เชฟจัดเป็น ไคเซกิ 11 คอร์ส เน้นรสชาติญี่ปุ่นดั้งเดิม เริ่มประสบการณ์ที่เหล้าบ๊วยดองเอง หรือน้ำเปล่าใส่หินภูเขาไฟฟูจิให้กลายเป็นน้ำแร่ตามธรรมชาติ อาหารเรียกน้ำย่อย 3 อย่าง เสิร์ฟมาในจานเดียวกัน ปลาคินเมไดนึ่งซอสบ๊วย ปลาซัมมะห่อไข่นกกระทาทอดกับซอสมะม่วงวาซาบิ และหมูอบกรอบย่างสับปะรด

    จานหลักเป็นสลัดหมึกดำกับสาหร่ายไคโซะ ซุปบีตรูตใส่ลูกชิ้นปลาไท่ทอดและโมจิย่าง หัวไช้เท้าสดห่ออะกามิ ข้าว ดอกซากุระดอง และไข่แดงมิโซะ หอยเชลล์ย่างกับผักโขมผัดอะกามิและพอนสึเจลลี เนื้อโกเบย่างหินภูเขาไฟ ปลาอายุย่างกับซอสมิโซะหวาน ข้าวอบหอยเชลล์กับปลานามาสึย่างแบบคาบายากิกับซอสปลาไหล ราดด้วยชาเขียวร้อน

    ปิดท้ายด้วยของหวาน วอเตอร์เค้กกับอุเมะชูเจลลีและมาการองไอศกรีมชาเขียว

    พิกัดความอร่อย : 72/1 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 7 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดบริการ 11.00-16.00 น. และ Chef Table 18.00 น. เป็นต้นไป จองเท่านั้น (หยุดวันจันทร์) โทร 08-4323-1952

    ข้อมูล : กูร์เมต์แอนด์คูซีน

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    Blackitch Artisan Kitchenอาหารญี่ปุ่นร้านอาหารเชียงใหม่วิศรุต บุลสุวรรณร้านอาหารญี่ปุ่นกูร์เมต์แอนด์คูซีนข่าว ไทยรัฐออนไลน์ ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์ 
ไทยรัฐออนไลน์

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:21 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์