ท็อปส์หัวใส!! จัดทำ "ชุดไหว้เจ้าโชคลาภ" โกยเงินทองตลอดปี

ข่าว

ท็อปส์หัวใส!! จัดทำ "ชุดไหว้เจ้าโชคลาภ" โกยเงินทองตลอดปี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 05:45 น.

บันทึก

อ.ช้าง-ทศพร ศรีตุลา และภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ ชวนเสริมมงคลและโชคลาภรับปีแพะ.

ฉลองเทศกาลตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของจีนที่จะมาถึงในวันที่ 19 ก.พ.นี้ ซึ่งตามประเพณีจะต้องมีการเซ่นไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษ ก่อน 1 วัน เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยปีนี้ ท็อปส์ และ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ได้รวบรวมสุดยอดของเซ่นไหว้มาบริการอย่างครบครัน ซึ่ง ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ ผู้บริหารเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ จัดเต็มโดยสรรหาเมนูอาหารจีนเลื่องชื่อระดับภัตตาคารมาให้เลือกสรร ทั้งชุดไหว้ตรุษจีน สูตรพิเศษเฉพาะจากห้องอาหารเชฟแมน, เป็ดย่างและไก่จากภัตตาคารโฟร์ซีซั่น, ขนมผักกาด, ขนมแท่งทองและแป้งทอดไส้หมูสับ จากภัตตาคารตั้งใจอยู่, นอกจากนี้ ยังมีอาหารจากร้านดังเยาวราช อาทิ ขนมอิ่วก๊วย เจ๊เกียว ในซอยข้างวัดเล่งเน่ยยี่, ลูกชิ้นกุ้งมังกร, ยำเกี่ยมฉ่ายสูตรเด็ดน้ำมะนาว น้ำมันงา จากร้านเจ๊แดง เป็นต้น พร้อมกันนี้ชุดไหว้ทั้งชุดจักรพรรดิ, ชุดไหว้อาหารทะเลพรีเม่ียม, หยี่ซังสลัดปลาดิบ พรีเม่ียมจากสิงคโปร์ ฯลฯ

ผู้บริหารเซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์ กล่าวว่า อีกหนึ่งความพิเศษในปีนี้ เราได้ร่วมกับอาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา จัดทำ “ชุดไหว้เจ้าแห่งโชคลาภ หรือเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยมงคล” แบบเอ็กซ์-คลูซีฟจำนวน 495 ชุดเท่านั้น ในราคาชุดละ 888 บาท ประกอบไปด้วย เครื่องสักการบูชาเทพเจ้าแห่งโชคลาภ พร้อมคู่มือการไหว้ โดยจัดทำเป็นแผนผังการไหว้อย่างถูกต้อง เมื่อไหว้เสร็จแล้วยังสามารถนำองค์เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยที่เราไหว้ไปบูชาต่อได้ เช่น ใครที่ทำงานก็เอาไปตั้งไว้บนตู้เซฟ, เป็นเจ้าของร้านก็นำไปไว้ตรงแคชเชียร์ ลิ้นชัก หรือตั้งบริเวณที่องค์ท่านหันไปทางประตู และนำเทียนที่ดับแล้วไปเก็บไว้ในตู้เก็บเงินของเรา เพื่อให้มีเงิน มีทอง มีโชค มีลาภ ตลอดทั้งปี โดยจะจำหน่ายเฉพาะที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และชิดลม, ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขา ปิ่นเกล้า บางนา และลาดพร้าว เพียงสาขาละ 99 ชุดเท่านั้น และร่วมสัมผัสสุดยอดสารพันของไหว้และอาหารจีนเลิศรส ได้ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์, ท็อปส์ ซูเปอร์, ท็อปส์ เดลี่, ท็อปส์ ซูเปอร์คุ้ม และท็อปส์ ซูเปอร์คุ้มขายส่ง ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 11-18 ก.พ.

ชุดไหว้เจ้าโชคลาภ
ชุดไหว้เจ้าโชคลาภ

อ.ช้าง-ทศพร ยังได้แนะอีกว่า สำหรับการไหว้ในปีนี้ ทิศมงคลในการไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภ คือ ทิศตะวันตก จึงควรหันหน้าไปทางทิศนั้นเพื่อรับโชค เวลาในการไหว้ ต้องเป็นช่วงเวลาตั้งแต่ 23.00 น.ของคืนวันที่ 18 ก.พ. ถึงเวลา 01.00 น.ของวันที่ 19 ก.พ. สำหรับของไหว้ที่นิยมคงแล้วแต่ประเพณีนิยม ถ้าเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมบัวลอยหรือขนมอี๋, ผลไม้ เช่น ส้ม กล้วย แอปเปิ้ล สับปะรด องุ่น, กระดาษเงินกระดาษทอง ล้วนแล้วแต่สื่อความหมายของคำว่า มงคลแทบทั้งสิ้น นอกจากนี้ ต้องมี อาหารเจ 5 อย่าง (เจฉ่าย) ประกอบด้วย เห็ดหอม เห็ดหูหนู วุ้นเส้น ฟองเต้าหู้ ดอกไม้จีน และสิ่งที่อยากจะแนะนำเพิ่มเติม คือ การนำตัวแทนของโชคลาภเงินทองไปวางบนโต๊ะของไหว้ด้วย เช่น กระเป๋าเงิน, สมุดบัญชีเงินฝาก เพื่อเป็นการเรียกทรัพย์ เสริมความเฮง และหลังจากไหว้ทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้ว อย่าลืมนำกระดาษเงิน กระดาษทองมาเผาตามไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์