ไลฟ์สไตล์
100 year

เช็ดน้ำลายแป๊บ! อาหารอิตาเลียนโฮมเมดที่...'Attico'

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2558 11:35 น.
SHARE

Attico ห้องอาหารอิตาเลียนในกลิ่นอายของบ้านแถบแคว้นทัสคานี ต้อนรับเราด้วยห้องที่จำลองโรงเก็บไวน์ที่เรียงรายด้วยถังไม้โอ๊ก ภายในตกแต่งเป็นกำแพงอิฐประดับด้วยรูปภาพ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้อารมณ์แบบโฮมมี่ โดยเฉพาะมุมครัวเปิด เคาน์เตอร์ไม้ปูหินอ่อนกับชั้นวางไม้สูงจรดเพดาน...

นอกจากกลิ่นอายทัสคานี แอทติโก้ยังชวนเชฟลูกครึ่งไทย-อิตาเลียน ดาริโอ บุสเนลลี (Dario Busnelli) มาดูแลความอร่อย แม้ว่าเชฟจะเป็นชาวโคโม่โดยกำเนิด แต่นำเอาประสบการณ์จากการทำงานในร้านอาหารมิชลินสตาร์ในอิตาลีมาปรุงอาหารพิเศษจากเมืองต่างๆ ในแคว้นทัสคานี อาทิ ปิซา ฟลอเรนซ์ และเซียน่า

บรรยากาศร้าน น่านั่งสุดๆ
บรรยากาศร้าน น่านั่งสุดๆ

เชฟดาริโอเสิร์ฟอาหารจานใหญ่แบบแบ่งกันกินได้ เริ่มที่ขนมปังฟอกาเซียโฮมเมด สูตรของเชฟ เนื้อเบานุ่มเนียน กินกับอาร์ติโชกเพลสและมะกอกดอง ตามด้วยโคลด์คัต Degustazione di Salumi Della Casa นำเข้าทั้งหมด อาทิ ปาร์มาแฮม มอร์ตาเดลลาผสมพิสตาชิโอ มอร์ตาเดลลาผสมทรัฟเฟิล สโมกสเปกเทือกเขาแอลป์ แพนเชตตา คอปปา ซาลามีมิลาโน และสไปซี่ซาลามี

น้ำลายไหล
น้ำลายไหล


จานเด่นต้องยกให้ Burrata ชีสสดที่ผลิตในกรุงเทพฯ จากนมวัวผสมนมควาย เชฟบอกว่าชอบเนื้อสัมผัสมากกว่าชีสจากอิตาลี รสชาติเปรี้ยวเล็กน้อยและครีมมี่มาก กินกับสลัดมะเขือเทศเชอรีและร็อกเก็ต คลุกเคล้ากับบัลซามิก จานต่อมาอาจจะมีกลิ่นอายของฝรั่งเศสหน่อยๆ Bouchot หอยบูโชออร์แกนิกอบกับไวน์ขาวและล็อบสเตอร์บิส คล้ายกินซุปล็อบสเตอร์บิสใส่หอย แต่ข้นและรสอ่อนกว่า


ส่วนพาสตาแนะนำเป็น Ravioli Con Porcini ราวิโอลีไส้เห็ดพอร์ชินีและครีมซอสทรัฟเฟิล Tagliatelle Alla Bolognese พาสตาโฮมเมดกับซอสโบโลญเนสแบบดั้งเดิมที่ใช้ไส้กรอกอิตาเลียน รสออกครีมมี่หน่อย และ Spaghetti Mix Clam คล้ายวองโกเล แต่ใช้หอยบูโชและหอยกาบแทน

พาสต้า น่ากินอ่ะ
พาสต้า น่ากินอ่ะ

จานหลักห้ามพลาด Tomahawk Wagyu เนื้อวากิวหมักกับน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตราเวอร์จิน กระเทียม และไวน์แดงก่อนย่างแล้วอบอีกครั้ง ชิ้นใหญ่เนื้อนุ่ม กินกับซอสเรดไวน์และเกลือ 3 ชนิด ถ้าไม่กินเนื้อวัวก็มีปลา Branzino al Cartoccio ปลากะพงหมักไวน์ขาวและสมุนไพรเมดิเตอร์เรเนียน ห่อกระดาษแล้วอบให้ฉ่ำ

เนื้อวากิว เด็ดสุดๆ
เนื้อวากิว เด็ดสุดๆ

ได้ทั้งกลิ่นและรสเต็มปากเต็มคำ

น่าอร่อย
น่าอร่อย

พิกัดความอร่อย : ชั้น 28 Radisson Blu Plaza Bangkok ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดบริการ 18.00-23.00 น. โทร. 0-2302-3333

ข้อมูล : กูร์เมต์แอนด์คูซีน 

ภาพบางส่วน : Radisson Blu Plaza Bangkok

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Atticoอาหารอิตาเลียนร้านอาหารห้องอาหารอิตาเลียนข่าวไทยรัฐข่าวไทยรัฐไลฟ์สไตล์ข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์กูร์เมต์แอนด์คูซีน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 23:24 น.